Kinh nghiệm kinh doanh nấm bào ngư, và vốn đầu tư bao nhiêu?

Kinh nghiệm kinh doanh nấm bào ngư, và vốn đầu tư bao nhiêu?

E chào Ad!

E sinh viên mới ra trường, ngoài công việc ở cơ quan ra thì e đang có ý định kinh doanh trồng nấm bào ngư, hiện tại e chưa biết cụ thể bây giờ mình cần làm gì, định hướng, lợi nhuận, vốn, đầu ra của mô hình kinh doanh này, e có đọc bài viết của Ad liên quan đến kinh doanh nấm mà vẫn chưa đc cụ thể, e mong Ad tư vấn thêm giúp e , e cảm ơn Ad nhiều ạ!

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

[Chuyên gia tư vấn – Bytuong]

Chào bạn Văn,

Lời đầu tiên, Bytuong xin chân thành cảm ơn bạn đã là một độc giả “ruột” của chúng tôi, quan tâm tìm hiểu các bài viết được đăng tải, đồng thời đặt câu hỏi hết sức thú vị cho Bytuong. Dưới đây là những giảp của chúng tôi dành cho khúc mắc hiện tại của bạn về khởi đầu kinh doanh sản phẩm nấm bào ngư.

Trước hết, lựa chọn kinh doanh sản phẩm này là một quyết định táo bạo và bước đầu có tầm nhìn chiến lược của bạn, bởi đây là một trong những mặt hàng thực phẩm đang được người tiêu dùng “săn lùng” tương đối nhiều. Và để khởi đầu “công cuộc” kinh doanh nấm bào ngư, bạn cần làm rõ và giải quyết những vấn đề sau đây:

1, Định vị sản phẩm, nghiên cứu thị trường

Nấm bào ngư với nhiều công dụng “vàng” cho sức khoẻ như giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa ung thu và các bệnh tim mạch, tiểu đường cùng vị thơm ngon cho bữa ăn tròn vị của gia đình luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đa số các bà nội trợ hiện nay. Từ đây, nhu cầu đối với mặt hàng nấm bào ngư cũng tăng lên rất nhiều và không có dấu hiệu giảm trong tương lai, thậm chí còn được các chuyên gia kinh tế dự đoán là dòng sản phẩm họ nấm bán chạy nhất trong vòng 2-3 năm tới. Với giá trị sản phẩm cao như vậy, thị trường nấm bào ngư cũng sôi động hơn, đối tượng mua hàng được phổ rộng chủ yếu trong độ tuổi từ 24 – 45 cũng ngày càng quan tâm và lựa chọn đơn vị mua hàng uy tín, chất lượng cao nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm.

2, Đầu tư vốn đúng cách, cân đối chi phí để tạo lợi nhuận

Để thành lập một cơ sở sản xuất/ phân phối mặt hàng nấm bào ngư, bạn cần chuẩn bị số vốn khoảng 20.000.000đ – 30.000.000đ để mua phôi giống bào ngư về trồng, đồng thời dùng chi phí đó để phân bổ hợp lý cho các khoản mục đầu tư như phí vận chuyện, phí vận hành trang trại, đóng gói và thậm chí cả truyền thông, quảng cáo để thu hút khách hàng.

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể áp dụng những cải tiến mới nhất, kỹ thuật trồng nấm hiệu quả để gia tăng nâng suất, sinh lãi lớn. Là một chủ doanh nghiệp, bạn cần học hỏi đa kênh (cả qua internet và thực etes tại các trang trị kiểu mẫu) phương pháp nuôi trồng hiện đại cách ủ nguồn nguyên liệu, nguyên liệu phải được lựa chọn kĩ càng, loại bỏ hết các tạp chất, thanh trùng sạch sẽ chất lượng nấm, và cả quy trình sản xuất, chế biến nấm theo hướng an toàn từ khâu trồng cấy nấm, chăm sóc tưới bằng nước sạch, vệ sinh lán trại sạch sẽ.

Đặc biệt, nếu định hướng sản xuất và kinh doanh đúng đắn, giúp cơ sở phát triển bền vững thì lợi nhuận mà bạn có thể thu về sẽ lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm, và thậm chí còn tăng thêm nữa trong các năm tiếp theo.

3, Xác định chiến lược kinh doanh và truyền thông để lan toả giá trị tới khách hàng

Nấm bào ngư là một trong những thực phẩm “hot” nhất trên thị trường hiện nay nhưng đồng thời cũng chịu sức ép khá lớn về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, việc gây dựng niềm tin nơi khách hàng có thể nói là bước đi chiến lược mà doanh nghiệp sản xuất/ phân phối nấm bào ngư cần chú trọng.

Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể Truyền thông – Marketing sản phẩm cũng như thương hiệu của mình bằng cách tạo dựng hệ thống case liên quan đến thực phẩm có lợi cho sức khoẻ, những bữa ăn ngon và an toàn của gia đình với vị nấm bào ngư tươi ngon, mát lành. Tạo nhận thức, thu hút khách hàng từ cốt lõi của chức năng sản phẩm, đồng thời chia sẻ những công thức chế biến nấm bào ngư và khơi dậy tâm lý yêu thích, tin tưởng lựa chọn mua hàng tại đơn vị của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng thương hiệu của mình bằng cách nuôi trồng, phát triển thêm một số sản phẩm nấm khác để đa dạng hoá lựa chọn cho người tiêu dùng, đồng thời cũng nâng cao lãi suất tốt hơn. Tuy nhiên cốt lõi của việc kinh doanh nấm bào ngư nói riêng và thực phẩm nói chung là lan toả giá trị tích cực của sản phẩm tới khách hàng, “đi sâu” vào cuộc sống của họ hơn, từ đó đáp ứng đúng chuẩn nhu cầu người tiêu dùng Việt.

Xem thêm tại: https://bytuong.com/y-tuong-kinh-doanh/65-y-tuong-kinh-doanh-nho-it-von-va-lon-hieu-qua.html

Hi vọng rằng những chia sẻ này của Bytuong đã giúp bạn Văn giải quyết được những khúc mắc trong vấn đề khởi nghiệp kinh doanh. Chúc bạn luôn thành công với doanh nghiệp của mình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via