Tư vấn giúp: Mở xưởng sản xuất đồ nhựa, túi nilông an toàn, hợp vệ sinh

Mình đang có ý định mở 1 xưởng sản xuất đồ nhựa, túi nilong sạch hợp vệ sinh an toàn . liệu có hợp với xu hướng thị trường hiện tại của thị trường ko . mình ở phường bãi bông , thị xã phổ yên, thái nguyên

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn nguyễn ngọc linh! Ngày nay, ô nhiễm môi trường và những vấn đề liên quan đến khắc phục, xử lý rác thải đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Những căn bệnh lạ xuất hiện trong thời gian gần đây khiến nhiều không khỏi hoang mang, lo lắng, và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe – nhiều người có xu hướng chuyển sang mua sắm, tiêu dùng những thực phẩm, sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Chính những thay đổi trong nhận thức, những thay đổi trong thói quen, hành vì mua hàng tạo điều kiện cho những sản phẩm hợp vệ sinh, an toàn phát triển.

Kinh doanh đồ nhựa, túi nilong hợp vệ sinh an toàn có phải là xu hướng hay không? 

Quá trình sản xuất và đốt cháy nguyên liệu là một trong những tác nhân gây nên ô nhiễm môi trường, hiện nay nhà nước, các cơ quan chức năng đang có những biện pháp để hạn chế tình trạng này. Một trong những loại rác thải, chất thải khiến cho không ít người đau đầu đó là túi nilông. Những loại túi nilông khi thải ra môi trường phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy, xu hướng trong tương lai là chuyển sang sử dụng những loại túi đựng sản xuất bằng giấy, những thành phần dễ phân hủy… thay cho túi nilông.

Tai thời điểm hiện tại, mặt hàng túi nilông vẫn được tiêu thụ khác nhiều trên thị trường, nhưng về xu hướng tương lai, sản phẩm này sẽ dần dần bị thay thế bằng những sản phẩm an toàn khác. Chính vì vậy, khi kinh doanh mặt hàng này, bạn cũng nên lưu ý về sự thay đổi trong tiêu dùng thường ngày.

>> Mở đại lý kinh doanh và phân phối đồ nhựa

Mở xưởng sản xuất cần lưu ý những gì? 

Với một doanh nghiệp sản xuất mới thành lập, có thể gặp phải không ít những khó khăn, bên cạnh việc tìm kiếm nguồn hàng, nguồn nguyên liệu, học hỏi về những kỹ thuật sản xuất nhựa, túi nilông bạn còn phải đầu tư một số tiền khá lớn để mua máy móc, thuê nhân công. Thêm vào đó, để giải quyết bài toán về đầu ra cho sản phẩm không phải chuyện dễ dàng, nếu thị trường bạn nhắm đến là những doanh nghiệp, những người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe thì công tác sản xuất của bạn cũng phải đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn, chứng minh được những ưu thế của sản phẩm so với những sản phẩm khác trên thị trường, điều này không hề dễ dàng.

Thêm vào đó, ngày nay cũng có một số doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa và những túi nilông, họ có hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân viên giỏi, cùng với những đơn hàng có giá trị lớn, sản xuất quy mô lớn, hàng loạt giúp tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy để có thể cạnh tranh với những doanh nghiệp này rất khó khăn, vậy nên thời gian đầu bạn có thể chọn thị trường ngách, thị trường ít cạnh tranh để bán sản phẩm. Thêm vào đó, bạn cần phải có những sản phẩm thực sự chất lượng, thực sự vượt trội.

Một trong những vấn đề nữa có thể khiến bạn đau đầu đó là việc định giá bán sản phẩm: nếu không có những lợi thế về nguồn hàng, lợi thế về công nghệ, về quy mô sản xuất… có thể giá thành sản xuất của bạn sẽ cao hơn giá của đối thủ. Để định giá sao cho vừa có thể cạnh tranh vừa có thể đảm bảo được lợi nhuận không phải chuyện dễ dàng.

Để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, trước khi bắt đầu sản xuất bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường, bạn cũng nên tìm kiếm những đơn hàng…. Hãy chủ động để tìm kiếm nhà phân phối, tìm kiếm khách hàng. Thêm vào đó, bạn nên chú ý đến tên gọi sản phẩm: vì từ xưa đến nay, túi nilông luôn mang đến ấn tượng là sản phẩm khó phân hủy và không thân thiện với môi trường. Đôi khi tên gọi cũng có thể giúp bạn có thể bán được nhiều hàng hóa hoặc khiến bạn không bán được sản phẩm nào cả. Chính vì vậy, nên nên chú ý nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời