Kinh doanh gì tại các con phố đông người ở Thành Phố

Nhà tôi mặt phố Ngọc Hà rất đẹp . đang mở bán cafe nhưng chỉ đc buổi sáng còn buổi chiều rất vắng, giờ muốn mở cái gì đó hợp lý hơn.Khu vực nhà tôi khách thăm Lăng Bác rất đông vào buổi sáng.Nay muốn đc tư vấn mở loại hình nào cho hiệu quả.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Trung, đối với vấn đề kinh doanh quán cafe tuy nhiên lượng khách giảm dần từ sáng đến chiều và tối. Chuyên gia tư vấn cho bạn như sau.

Lượng khách hàng giảm dần và điều này lặp lại theo chu kỳ từ ngày này sang ngày khác, tháng này sang thác khác cho thấy nhu cầu của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu không thường xuyên xảy ra, lý do có thể đến từ: Nhóm khách hàng mục tiêu là nhóm khách văn phòng, nhóm khách hàng vãng lai, nhóm khách hàng tạm thời có mặt tại khu vực kinh doanh vào ban sáng, hoặc trường hợp khác do thói quen tiêu dùng của nhóm khách hàng mục tiêu tại vùng thị trường này.

Bạn cũng đã mô tả khu vực kinh doanh gần với Lăng Bác tập trung lượng lớn người vào ban sáng, do vậy nhu cầu sử dụng dịch vụ của quán cafe không thường xuyên, và thực tế bạn nhận thấy lượng khách hàng tăng lên vào ban sáng và giảm đi vào ban chiều.

Để khắc phục vấn đề này bạn có thể khắc phục theo 2 hướng như sau:

  • Tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh quán cafe, tuy nhiên cần nâng cao năng lực, đưa ra chính sách thu hút khách hàng tập trung buổi sáng. Định hướng này hoàn toàn khả thi nếu tập trung phát triển được khả năng cạnh tranh so với các cửa hàng đối thủ bên cạnh.
  • Phát triển một mô hình kinh doanh khác.

Tại định hướng thứ nhất, bạn muốn được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể gửi thêm câu hỏi mô tả cho chúng tôi các thông tin về thị trường, đối thủ cạnh tranh, năng lực của cửa hàng cafe chúng ta.

Đối với định hướng thứ 2, chuyên gia tư vấn cho bạn một số mô hình kinh doanh khác là:

– Kinh doanh Online các sản phẩm có giá trị văn hóa, lấy cửa hàng trên phố là nơi đón tiếp khách hàng, giới thiệu  sản phẩm.

Do lượng khách hàng đổ về khu vực kinh doanh của chúng ta đông và nhiều vào ban sáng sớm ,vì vậy thuyết phục khách hàng trước bằng hình thức Online là một trong những phương pháp làm tư tưởng cho khách hàng hiệu quả, trước khi khách hàng vãng lai từ nơi xa di chuyển đến khu vực lân cận cửa hàng, họ có thể tìm kiếm địa chỉ đến cửa hàng.

Những sản phẩm có giá trị văn hóa cao, có thể là: Đồ cổ, áo dài, hàng may mặc mang đậm giá trị truyền thống cổ xưa, sản phẩm lưu niệm, ẩm thực mang giá trị văn hóa ( thời gian lâu năm ,công thức, bí quyết, thương hiệu của 1 cá nhân nổi tiếng tại Hà Thành…).

– Các sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn, trực tiếp tại cửa hàng

Những sản phẩm là đồ ăn, thức uống, sản phẩm cho thuê trong thời gian ngắn hạn (xe đạp, xe máy, quần áo, máy chụp ảnh…) là các sản phẩm và dịch vụ  có tiềm năng và nội lực thu hút mạnh nhóm khách hàng vãng lai. Tập trung đưa ra chính sách nhằm khai thác tối đa lượng khách hàng đổ vào ban sáng.

Nếu bạn có thêm câu hỏi khác về nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng, bạn có thể gửi câu hỏi khác về cho chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

 

Trả lời