Những điều cần biết khi kinh doanh nước ép trái cây, sinh tố

bây giờ e muốn kinh doanh nước trái cây ép và sinh tố thì cần biết nhưng điều gi ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn đỗ phong! Hiện nay, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được người tiêu dùng quan tâm. Tuy nước uống đóng chai, trà sữa… vẫn đang là những sản phẩm “hot” được ưa chuộng nhưng người tiêu dùng bắt đầu có sự e dè về những sản phẩm này khi Tivi, báo, đài… thường xuyên đề cập đến tác hại cũng như chất bảo quản có trong chúng. Kinh doanh nước ép trái cây, sinh tố là một hình thức đang được các bạn trẻ Starup lựa chọn bởi lẽ với số vốn bỏ ra nhỏ và những sản phẩm thơm ngon có nguồn gốc từ tự nhiên hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận lớn.

Những điều cần biết khi kinh doanh nước ép trái cây, sinh tố 

Về nguồn hàng

Bạn có thể mua nguyên liệu: trái cây, đường, sữa, đá… ở bất cứ nơi đâu. Không giống như kinh doanh các mặt hàng hàng khác, khi kinh doanh nước ép trái cây, sinh tố bạn không phải quá lo lắng về việc tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp.

Biết cách pha chế

Để bắt đầu với kinh doanh những loại nước uống thân thiện với sức khỏe này bạn cần phải tìm hiểu về các loại nước ép trái cây, cũng như biết cách để xay một ly sinh tố thơm mát, có lợi cho sức khỏe. Hương vị là điều rất quan trọng đối với những người kinh doanh đồ ăn thức uống bởi đó là “vũ khí” lợi hại giúp họ có thể cạnh tranh và tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng.

Bạn có thể lên những website dạy nấu ăn, xay sinh tố, nước ép và học từ họ. Tuy nhiên, hãy thực hành và mời những người xung quanh uống thử sản phẩm của bạn. Khi đã tìm tòi được công thức pha chế thích hợp bạn có thể mở quán, chuẩn bị xe đẩy… và bắt đầu kinh doanh.

Chuẩn bị dụng cụ kinh doanh 

Nếu có sẵn mặt bằng kinh doanh bạn có thể mở quán, nếu không bạn có thể mua một xe bán hàng tiện lợi và kinh doanh tại một địa điểm tự chọn. Bạn cũng cần chuẩn bị máy xay sinh tố, máy ép trái cây… Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị ly uống tiện dụng, ống hút để phục vụ cho khách hàng có nhu cầu mang đi.

Nếu muốn khách hàng nhớ đến bạn, bạn nên gián tem nhãn trên ly nước uống, cung cấp một số thông tin về địa chỉ, số điện thoại. Khách hàng có thể gọi cho bạn khi họ cần mua nước ép trái cây hoặc sinh tố.

Kiểm soát dòng tiền của bạn 

Tài chính, dòng tiền là những việc bạn phải hết sức quan tâm bởi nó thể hiện sự thành công trong hoạt động kinh doanh, buôn bán của bạn. Mỗi ngày bạn nên bỏ một chút thời gian để tính toán lại tiền bán hàng (số vốn bạn đã bỏ ra trong ngày, số tiền bạn thu được từ việc bán nước ép trái cây, sinh tố; tổng lợi nhuận mà bạn kiếm được). Hãy ghi chép thật cẩn thận vào một quyển sổ hay lưu trên một file mềm từ máy tính. Hàng tháng hãy rà soát lại những ghi chép và đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh buôn bán của mình.

Nếu bạn muốn mở một quán kinh doanh với quy mô lớn, bạn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố:

  • Khảo sát thị trường, đối thủ cạnh tranh
  • Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh
  • Mua bàn ghế và những thiết bị dụng cụ cần thiết
  • Phân bổ nguồn nhân lực (bạn tự phục vụ hay thuê ngoài)
  • Trang trí không gian quán, có những chương trình Marketing để thu hút khách hàng
  • Lập báo cáo tài chính, kiểm soát dòng tiền

Việc kinh doanh với quy mô lớn thường có nhiều rủi ro hơn vậy nên bạn cần phải có các kỹ năng quản trị nhất định. Đôi khi, những hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ, không cầu kì lại mang đến những kết quả ngoài mong đợi.

Chúc bạn thành công!

Trả lời