Kinh doanh bỉm sữa có nên hay không? Nếu có nên chuẩn bị những gì?

  • Tôi có nhà mặt tiền tại một phố lớn trục chính của thành phỗ nhưng chủ yếu pjôs đó là quán nhậu, nhà hàng, quán ăn. Nằm cạn 2 bên nhà tôi là hiệu cầm đồ và hiệu bán quầ áo trẻ em. Liệu tôi gó nên mở quán kinh doanh bỉm sữa hay ko? Nếu kinh doanh tôi phai chuẩn bị những gì? Nói thêm gầ khu vực đó trong bán kính 1km không có cửa hàng nào chuyên về sữa bỉm nhưng lại nhiều cửa hàng tạp hóa và siêu thị.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Thu! Đối với những bậc phụ huynh trong xã hội hiện đại, những mặt hàng như: đồ chơi giúp phát triển trí tuệ của trẻ, sữa giúp tăng cường trí thông minh, tăng cân nặng, chiều cao, những sản phẩm bỉm sữa an toàn… luôn được họ quan tâm, chú ý. Với mỗi phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh ở các thành phố lớn, họ quan tâm nhiều đến những sản phẩm mang đến sự tiện dụng, an toàn cho trẻ và sẵn sàng bỏ ra một số tiền kha khá để chi tiêu cho những sản phẩm này hàng tháng. Chính vì vậy, nếu có vị trí thuận lợi, có những lợi thế về kinh doanh bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mặt hàng bỉm sữa để cải thiện nguồn thu nhập.

Kinh doanh bỉm sữa nên chuẩn bị những gì? 

Những mặt hàng bỉm sữa, những sản phẩm cho bé là những mặt hàng khá dễ để kinh doanh trong xã hội hiện đại. Thế nhưng, một trong những điều bạn cần phải hết sức lưu ý với những mặt hàng này đó là:

  • Thương hiệu của sản phẩm: Người tiêu dùng tại các thành phố lớn đặc biệt quan tâm đến thương hiệu của một sản phẩm. Một sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng sẽ được đánh giá cao về chất lượng. Đối với trẻ nhỏ, khi mà da, sức đề kháng của chúng còn yếu, chính vì vậy, khi mua những sản phẩm dành cho trẻ, các bậc phụ huynh thường chọn những thương hiệu an toàn, uy tín, những thương hiệu được nhiều người tin dùng, lựa chọn thay vì những thường hiệu lạ, mới xuất hiện trên thị trường.
  • Chú ý đến độ an toàn của sản phẩm: Ngoài thương hiệu, các bậc phụ huynh cũng đặc biệt chú ý đến độ an toàn của sản phẩm. Ngày nay, khi có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, những sản phẩm đồ chơi trẻ em độc hại được nhập từ Trung Quốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của trẻ nhỏ. Những thông tin trên những kênh truyền thông khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi hoang mang, lo lắng.
  • Tính tiện dụng và chất liệu làm nên sản phẩm.

Để có thể bắt đầu kinh doanh mặt hàng bỉm sữa điều đầu tiên bạn cần phải hiểu về tâm lý khách hàng, bạn có thể dựa vào những phân tích trên của các chuyên gia, nghiên cứu thị trường và mở rộng thêm những tư duy về tâm lý, hành vi mua hàng của khách hàng. Việc hiểu về thị trường, hiểu về tâm lý khách hàng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc: chọn địa điểm kinh doanh, tìm kiếm nguồn hàng, thương lượng với đối tác, nhà cung cấp, có những chính sách marketing phù hợp.

>> Khởi nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa

Ngoài việc khảo sát về thị trường, hiểu về tâm lý khách hàng bạn cũng cần phải chuẩn bị:

  • Mặt bằng kinh doanh: Mặt bằng có thể là nhà mặt tiền nằm trên tuyến đường giao thông thuận lợi của bạn hoặc bạn có thể thuê mặt bằng của một ai đó có vị trí thuận lợi hơn.
  • Tìm kiếm nguồn hàng:  Bạn nên tìm đến những công ty, những doanh nghiệp hoặc những đại lý, những nhà bán sỉ các sản phẩm bỉm sữa có uy tín và đã được kiểm định chất lượng sản phẩm. Như đã phân tích ở trên, độ an toàn và thương hiệu chính và những yếu tố mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi mua bỉm cho con của mình.
  • Đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị kinh doanh: Bạn cần phải đầu tư vào việc tu sửa, trang trí không gian kinh doanh; mua sắm những trang thiết bị, quần kệ trưng bày sản phẩm…
  • Quan tâm đến các quy định, các chính sách của nhà nước về việc mở cửa hàng kinh doanh.
  • Lên kế hoạch để thu hút khách hàng, giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp của bạn đối với người tiêu dùng.

Công tác chuẩn bị là vô cùng quan trọng, đôi khi bạn có thể mất một khoảng thời gian dài để nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nguồn hàng… Để thành công trong kinh doanh bạn nên đi những bước chậm mà chắc thay vì những quyết định nóng vội, hãy hiểu về thị trường, hiểu về khách hàng của mình trước khi quyết định đầu tư vào sản phẩm kinh doanh này.

Chúc bạn thành công!

Trả lời