Tìm nguồn hàng cho kinh doanh tạp hóa ở Thuận An Bình Dương

Em muon mo dai ly tap hoa tai thuan an binh duong ma chua kiem dc nguon cung cap hang

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Hoangghung! Ngày nay, Bình Dương được xem là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh chóng trên cả nước. Bên cạnh những mô hình kinh doanh truyền thống nơi đây cũng có không ít những mô hình kinh doanh hiện đại với những tòa nhà cao tầng, những trung tâm mua sắm lớn. Bình Dương nằm trên những tuyến đường giao thông thuận lợi, nơi có rất nhiều người bán và nhà cung cấp trên phạm vi cả nước đây là một lợi thế cho bạn để lấy nguồn hàng giảm được một khoản chi phí vận chuyển.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm nguồn hàng để mở của hàng tạp hóa ở Bình Dương

Tìm hiểu thêm

Ban đầu, bạn nên tìm đến những đại lý, những nhà bán buôn để nhập hàng từ họ. Một cách khác là bạn có thể đến tận xưởng sản xuất, công ty sản xuất nhưng cách này bạn cần phải nhập hàng với số lượng nhiều, giá trị hợp đồng lớn.

Tại Bình Dương có rất nhiều nhà máy sản xuất của các công ty lớn, thêm vào đó Thuận An khá gần với thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn có thể nhập hàng từ các nhà cung cấp ở thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể tìm kiếm thông tin của các đại lý cấp 1, cấp 2 của các công ty sản xuất lớn và nhập hàng từ những đại lý phân phối hay những đại lý độc quyền của họ. Tuy giá nhập hàng từ các đại lý, các nhà bán buôn có thể cao hơn so với việc nhập hàng từ nhà cung cấp, thế nhưng bạn có thể nhập hàng với số lượng nhỏ.

  • Đối với những thực phẩm tươi sống như: Thịt, cá… Bạn có thể đến tận các xưởng giết mổ để tìm nguồn hàng hoặc nhập hàng từ những khu chợ đầu mối. Thông thường, những khu chợ đầu mối là nơi mà người bán lẻ thường đến để nhập hàng về bán, nơi đây cũng bán rất nhiều món hàng với giá cả phải chăng.
  • Đối với nước ngọt: Bạn có thể nhập nước ngọt tại các đại lý của Pepsi, Coca Cola, Tân Hiệp Phát…
  • Những thực phẩm khô như: miếng, bún… bạn có thể tìm đến các cơ sở sản xuất. Việc nhập hàng với số lượng nhiều, nhập hàng tường xuyên từ những xưởng sản xuất này bạn sẽ nhận được những ưu đãi và mức chiết khấu nhất định.
  • Tương tự đối với những mặt hàng sữa, những mặt hàng mỹ phẩm… bạn cũng nên tìm đến các đại lý, nhà phân phối cấp 1 của các công ty để nhập hàng từ họ.

Trong kinh doanh tạp hóa, bạn cần phải tìm được nhiều nhà cung cấp, phải lên danh sách những nhà cung cấp thương lượng với họ để có được mức giá tốt nhất. Hiện nay, hầu như không có nhà cung cấp cung cấp tất cả những mặt hàng bày bán trong tạp hóa chính vì vậy, bạn nên tận dụng những mối quan hệ, những hiểu biết của mình để tìm kiếm đối tác kinh doanh.

>> Muốn mở quán tạp hoá ở nông thôn

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải ước lượng được số lượng hàng hóa cần nhập, những mặt hàng nào bạn dự định sẽ kinh doanh, thời gian tái nhập hàng là bao nhiêu?… Bạn có thể tra cứu những thông tin về nhà cung cấp trên Google, chủ động liên hệ với các công ty, các nhà cung cấp để tìm hiểu về những chính sách của họ dành cho bạn. Bạn cần phải cân, đo, đong, đếm để lựa chọn được nhà cung cấp tốt nhất.

Bạn có thể thu thập ý tưởng từ các cửa hàng tạp hóa khác, đến các trung tâm thương mại, các siêu thị để tìm hiểu về nguồn hàng. Thời gian đầu, bạn có thể liên kết với một số tiệm tạp hóa khác nhập hàng cùng với họ và tìm hiểu về nguồn hàng của họ. Công việc này không hề dễ dàng, nhưng hãy tìm cách thuyết phục họ, bởi lẽ nếu nhập hàng bằng hình thức này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro đồng thời tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Chúc bạn thành công!

Trả lời