Tư vấn khởi nghiệp với cửa hàng phụ tùng công nghiệp, kim khí

Chào bạn ! lời đầu tiên gửi đến bạn lời cảm ơn đã chia sẻ những điều hết sức bổ ích. Sau đây mình có 1 điều muốn hỏi bạn tư vấn giúp. Mình đang có 100tr muốn mở cửa hàng phụ tùng công nghiệp, kim khí ở trên đường quốc lộ, gần khu công nghiệp liệu có ổn và bạn có thể hoạch định giúp mình hướng đi đúng đắn ko? Mình xin chân thành cảm ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn ket noi thanh công! Để biết rằng việc mở cửa hàng phụ tùng công nghiệp, kim khí liệu có ổn hay không bạn cần phải xuất phát từ thực tế thị trường, nguồn lực mà bạn đang có. Nếu như bạn có hiểu biết về ngành nghề này, bạn đang sống tại một địa điểm thuận lợi (sống gần đường quốc lộ, gần khu công nghiệp) bạn cần phải xem xét thêm về tình hình cạnh tranh trên thị trường trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. Theo như những gì bạn để cập ở trên, các chuyên gia nhận thấy bạn có một số những lợi thế về mặt vị trí để có thể mở cửa hàng phụ tùng công nghiệp, kim khí.

Hướng đi cho cửa hàng phụ tùng công nghiệp, kim khí 

Số vốn 100 triệu không phải là số vốn lớn để bạn có thể đầu tư trong lĩnh vực này, tuy nhiên, nếu biết các phân bổ chi phí phù hợp, bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ và dần dần mở rộng quy mô kinh doanh sau một thời gian hoạt động. Bạn có thể xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến là những doanh nghiệp sản xuất tại khu công nghiệp. Đối với những đối tượng khách hàng này, bạn có thể sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của bạn, nhưng giá trị của những đơn hàng có thể sẽ rất lớn nếu bạn thành công!

Để có thể có những “hợp đồng lớn” đầu tiên bạn có thể đến khu công nghiệp gần nhà, tìm hiểu về những công ty sản xuất, những công ty xây dựng… (tất cả những công ty có thể sử dụng sản phẩm của bạn). Bạn nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến công ty như: ngành nghề kinh doanh, quy mô kinh doanh, số lượng máy móc thiết bị… thậm chí bạn nên tìm hiểu về những đối tác hiện đang cung cấp các sản phẩm phụ tùng công nghiệp, kim khí cho họ. Quả thật, để có được những thông tin chi tiết về các công ty, các doanh nghiệp không phải chuyện dễ dàng, nhưng khi làm ăn kinh doanh, đàm phám, thương lượng, việc hiểu càng nhiều về đối tác của mình càng giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

>> Muốn tư vấn để mở cửa hàng kim khí ?

Những mặt hàng về phụ tùng công nghệ, kim khí là những mặt hàng rất dễ để kinh doanh, đặc biệt với vị trí thuận lợi ở gần khu công nghiệp, đường quốc lộ như bạn. Chính vì vậy, hãy tận dụng những ưu thế của mình, thời gian đầu ngoài hình thức Marketing tiếp thị các nhân đến các doanh nghiệp bạn nên tập trung vào những chiến lược Marketing giúp khách hàng biết đến bạn, biết đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Với số vốn đầu tư ban đầu chỉ khoảng 100 triệu sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc Marketing thu hút khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng những mối quan hệ, những người thân người quen giúp bạn làm Marketing. Đặc biệt là những người quen làm trong các khu công nghiệp, các công ty về sản xuất, công ty xây dựng…

Một trong những đối tượng khách hàng mục tiêu khác bạn có thể hướng đến để bán những sản phẩm kim khí là những hộ gia đình trong vùng. Thế nhưng, nhu cầu sử dụng sản phẩm kim khí với các hộ gia đình không nhiều và không ổn định. Chính vì vậy, bạn nên tìm kiếm những khách hàng tốt hơn, có thể thời gian đầu sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc thuyết phục họ, nhưng nếu bạn có sản phẩm chất lượng, giá cả tốt và làm ăn uy tín, bạn rất dễ để thành công.

Các khách hàng là những doanh nghiệp, các đại lý nhà phân phối thường không trung thành với bất kì nhà cung cấp nào. Để đưa ra được quyết định hợp tác kinh doanh, họ thường cân, đo, đong, đếm rất nhiều thứ; những ai cho họ nhiều ưu đãi hơn, họ sẵn sàng hợp tác với người đó.

Chính vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng mới đã khó, việc giữ chân khách hàng ở lại với bạn càng khó khăn. Để có thể thành công bạn cần phải làm đúng ngay từ đầu, có những chiến lược kinh doanh phù hợp trong dài hạn.

Chú bạn thành công!

Trả lời