Hỏi về nguồn sỉ bỏ hàng tạp hóa ở vùng xa

Chào admin tôi ở bmt, tôi thay bạn tư vấn rất hay và dễ hiểu,  tôi có dự định mơ tạp hóa và mua xe tải để bỏ sỉ lại cho các tiệm tạp hóa khác ở vùng sâu vùng xa. Nhưng vde nguồn nhập hàng rất khó. Bạn có thể giúp tôi ko. Một sống mặt hàng tôi chưa tìm được nguồn nhập ở bmt, chủ yếu là hàng khô như mì tôm.  Thuốc lá, ca phê …..và hàng nhu yếu phẩm như kđr. Bột giăt,  dầu gội…. Các loại.  Cảm ơn bạn rất nhiều

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn trinhdo! Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh không phải chuyện dễ dàng, bên cạnh giá cả sản phẩm, bạn còn cần phải qua tâm về chất lượng để đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài. Tại các thành phố ở Việt Nam – trong đó có thành phố Buôn Mê Thuột hoạt động kinh doanh, buôn bán rất phát triển, thêm vào đó bạn cũng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng, tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Khi quyết định mở tiệm tạp hóa và thuê xe tải để bỏ sỉ cho các tiệm tạp hóa ở vùng xa, bạn cần phải đến tại địa điểm dự định kinh doanh để tìm hiểu về thị trường, đến các tiệm tạp hóa để hỏi về nhu cầu của người dân trong khu vực, những sản phẩm mà họ ưa chuộng, giá bán của các sản phẩm đó như thế nào?… Sau đó thương lượng với người bán về việc nhập hàng cho họ. Tại những vùng sâu, vùng xa việc đi lại rất khó khăn, người dân trong khu vực thường ít có cơ hội để tiếp xúc với nhiều hàng hóa, nhiều mặt hàng, đồng thời thu nhập của họ cũng không cao. Chính vì vậy, bạn cần phải tham khảo ý của người bán hàng trước khi quyết định tìm kiếm nguồn hàng và những mặt hàng dự định sẽ kinh doanh (Bởi vì hàng bán ra phải phù hợp với nhu cầu và “túi tiền” của người tiêu dùng).

>> Muốn mở quán tạp hoá ở nông thôn

Tìm kiếm nguồn hàng các mặt hàng khô ở đâu?

Khi đã hiểu về thị trường vùng xa, khả năng chi tiêu của người dân trong khu vực… Bạn nên lập danh sách những mặt hàng cần kinh doanh và cần nhập để bán cho người dân trong khu vực này.

Bạn có thể tìm đến các khu chợ truyền thống, chợ đầu mối trong thành phố hoặc tìm đến những cửa hàng bán buôn, những gia đình sản xuất các sản phẩm khô, hoặc liên hệ với một doanh nghiệp một công ty tại thành phố Hồ Chí Minh hay các vùng lân cận để nhập hàng.

Bạn cần phải tính toán và dự trù về chi phí để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Đôi khi những nguồn hàng rẻ ở xa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn ở gần.

Ngoài việc tìm kiếm nguồn hàng, bạn cũng nên quan tâm đến số lượng hàng nhập, cách thức nhập hàng (nhập hàng theo chu kì, nhập hàng theo ngày…). Để tính toán được lượng hàng cần nhập, bạn cần phải nắm được quy mô thị trường, mức độ tiêu thụ của người dân tại vùng xa như bạn nói. Hãy dành thời gian đến địa điểm bạn dự định kinh doanh để khảo sát, việc trải nghiệm cuộc sống và trải nghiệm mua sắm với người dân tại vùng sẽ giúp bạn có những hình dung, những nhận định đúng đắn và đưa ra những ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Ngoài giá cả, bạn cũng nên chú ý đến mức độ quan tâm đến nhãn hiệu của người tiêu dùng trong vùng. Đa phần ở những vùng nông thôn xa xôi, người dân không quá quan tâm đến nhãn hiệu, họ khá nhạy cảm về giá, chính vì vậy, bạn nên ưu tiên giá rẻ và thương lượng với các tạp hóa, các cửa hàng bán lẻ để chọn được những mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời