Xin chỉ cho cách bán vải tại xã Sông Xoài – Bà Rịa

thưa trang web, tôi và vợ có ý tưởng kinh doanh về vải quần tây và áo trắng, thêm một ít vải áo dài. Tôi và vợ hiện đang sống ở tp.HCM nhưng định mua vải về vùng nông thôn bán, ở ngoài Bà Rịa, có một chỗ gọi là xã Sông Xoài, nó là nông thôn chỗ ba mẹ vợ tôi đang sống, chỗ đó hiện đang phát triển, xung quanh có trường học và chợ. Tôi và vợ định kiếm mua vải ở đâu rẻ về gần trường và chợ mướn 1 cửa hàng để bán vải cho học sinh may đồ, và thêm vải để may áo dài. Xin chỉ cho tôi như vậy có được không, nếu được mình phải lấy hàng ở đâu giá rẻ và mình phải buôn bán hoặc trưng bày sao để cho người ta tới tiệm mình mua vải mà không mua chỗ khác. Xin chỉ giùm cho, cám ơn rất nhiều.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Nguyễn Bùi! Tại những vùng nông thôn, kinh tế ngày một phát triển, người dân ngày càng quan tâm nhiều đến vấn đề ăn mặc, những dịch vụ vui chơi giải trí. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã chọn nông thôn là thị trường để đầu tư, phát triển. Tại thời điểm hiện tại, mức độ cạnh tranh tại các vùng nông thôn còn thấp, nếu có được những hàng hóa, những sản phẩm chất lượng, giá tốt bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội kinh doanh, làm giàu từ thị trường này.

Có mở cửa hàng kinh doanh vải tại Sông Xoài được hay không? 

Vào dịp đầu năm học mới, nhu cầu mua vải may quần áo có xu hướng tăng cao. Thế nhưng, ngày nay những mặt hàng may mặc bán đầy rẫy ở các khu chợ truyền thống, trong các shop thời trang. Thêm vào đó, giá bán của những mặt hàng quần áo may sẵn thường rẻ hơn giá của việc người tiêu dùng tự mua vải và may quần áo. Chính vì vậy, bạn cũng nên đặc biệt lưu ý đến việc định giá sao cho phù hợp với khả năng mua sắm của người dân trong vùng.

Nói như vậy không có nghĩa là những cửa hàng bán vải quần tây, áo trắng, áo dài không có cơ hội để kinh doanh. Thực chất, hiện nay rất nhiều người vẫn ưa chuộng việc mua vải và tự may quần áo, đặc biệt là “thị trường áo dài”. Nếu biết cách khai thác thị trường, biết các làm Marketing thu hút khách hàng thì cơ hội kinh doanh của bạn rất lớn.

>> Kinh doanh quần áo với ít vốn

Nên lấy nguồn hàng giá rẻ ở đâu? 

Tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều xưởng may mặc, rất nhiều khu chợ đầu mối, nơi bạn có thể tìm được nguồn cung cấp vải giá rẻ và chất lượng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin các xưởng sản xuất, các nhà bán buôn vải trên Internet hoặc thông qua bạn bè hoặc bạn có thể tìm đến những khu chợ đầu mối để mua được những mặt hàng vải chất lượng.

Những khu chợ bán vải nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến như: chợ Soái Kình Lâm, chợ Kim Biên, chợ Lê Minh Xuân… Ngoài ra bạn cũng có thể lấy vải từ những doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành thời trang, may mặc hoặc tìm đến những xưởng sản xuất vải tại các nhà máy, các khu sản xuất vải tại thành phố Hồ Chí Minh.

Buôn bán và trưng bày như thế nào để thu hút khách hàng? 

Để thu hút được khách hàng, bạn cần phải lưu ý một số những đặc điểm sau:

  • Mặt bằng kinh doanh: Mặt bằng kinh doanh tốt nhất phải rộng, thoáng nên nằm gần trường học, nằm gần tuyến đường giao thông – nơi các học sinh, phụ huynh có thể dễ dàng đi lại và mua sắm.
  • Bán đa dạng các loại vải với chất liệu, màu sắc, kiểu dáng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.
  • Giá bán phải chăng, phù hợp với thu nhập và mức chi trả của người dân trong vùng.
  • Thời gian đầu, khi mới khai trương bạn nên có những chương trình Marketing để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm của mình chẳng hạn như: Mua vải áo dài tặng kèm một túi nhỏ xin xắn, giảm giá một số mặt hàng vải… để kích thích khách hàng mua hàng.
  • Thời gian đầu, khi chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn nên tập trung vào bán hàng và tạo dựng thương hiệu với khách hàng: giá cả, chất lượng sản phẩm, phong cách phục vụ…. sẽ giúp bạn tạo được dấu ấn tốt trong lòng khách hàng.

Đối tượng khách hàng bạn nhắm đến có thể là học sinh (tuy nhiên học sinh không có đủ tiền để chi trả, mà phải phụ thuộc vào các bậc phụ huynh, cha mẹ của mình); Giáo viên. Chính vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu về những đối tượng khách hàng này.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời