Thuê mặt bằng kinh doanh đồ gốm sứ phải làm sao?

  • Cho e hoi?e muon thue mat bang de mo cua hang ban do gốm sứ,nhung chua biet phai lam the nao,mong a chi cho e biet phai lam sao?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Phanson! Mặt bằng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại việc kinh doanh hàng hóa hay mở một cửa hàng dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều để có thể có một vị trí, mặt bằng kinh doanh tốt nhất.

Những điều cầu lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh sản phẩm gốm sứ

Tìm hiểu về thị trường

Ở mỗi vị trí khác nhau, khả năng bạn sẽ bán được những mặt hàng của mình là không giống nhau. Không phải lúc nào các cửa hàng kinh doanh đặt tại những tuyến đường quan trọng những khu đông người qua lại cũng bán được nhiều hàng. Chính vì điều này, trước khi quyết định nên thuê mặt bằng ở đâu, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường ở đó.

Những đối tượng khách hàng nào phù hợp với những sản phẩm bạn định bày bán? Chẳng hạn như: bạn muốn bán những chậu cảnh đối tượng bạn nhắm đến là hộ gia đình, có thu nhập khá hoặc những người đã về hưu yêu thích cây cảnh; hay bạn bán những sản phẩm đồ gốm độc đáo, đẹp mắt và có ý nghĩa dành cho những cặp đôi… thì bạn nên tìm một mặt bằng kinh doanh nơi có nhiều khách hàng tiềm năng của bạn.

Số tiền bạn có thể chi trả cho mặt bằng kinh doanh hàng tháng

Những mặt bằng rộng và đẹp luôn là mục tiêu mà những người làm kinh doanh hướng đến. Tuy nhiên, giá để thuê mặt bằng hiện nay thường khá cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vì vậy để tìm được mặt bằng thích hợp sau khi đã nghiên cứu một vài địa điểm và chọn được những địa điểm phù hợp bạn nên cân nhắc tình hình tài chính của mình để chọn lựa mặt bằng. Đôi khi trong một số trường hợp, bạn không nhất thiết phải thuê những mặt bằng rộng, giá cao bạn có thể cân nhắc và lựa chọn những mặt bằng nhỏ hơn nhưng có một số lợi thế nhất định.

Những thỏa thuận khi thuê mặt bằng

Sau khi đã chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp hãy thương lượng với chủ nhà để thuê được mặt bằng với mức giá tốt nhất. Ngoài ra, trong quá trình thỏa thuận và kí kết hợp đồng, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Giá thuê phòng hàng tháng: Để kiếm được một mặt bằng ưng ý không phải là điều dễ dàng, chính vì vậy bạn nên kí kết hợp đồng thuê mặt bằng và đọc thật kỹ những điều khoản được ghi trong hợp đồng. Bạn nên chú ý đến thời gian thuê, đặc biệt nên cảnh giác với những hợp đồng cho thuê bằng miệng. Vì chủ nhà có thể lên giá tiền mặt bằng bất cứ khi nào đến không có những thỏa thuận và giao kèo cụ thể. Đặc biệt là khi cửa hàng đồ gốm của bạn đã đang hoạt động tốt, có doanh thu và lợi nhuận.
  • Tiền đặt cọc: Tùy theo từng chủ nhà mà họ có những cách tính, những quy định riêng trong việc đặt cọc mặt bằng kinh doanh. Bạn nên thỏa thuận với họ để đưa ra số tiền đặt cọc hợp lý nhất. Thêm vào đó, hãy xem xét thật kỹ những điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo rằng, sau khi chấm dứt hợp đồng hoặc không tiếp tục hợp tác bạn có thể thu về số tiền đặt cọc của mình.
  • Tình trạng mặt bằng trước khi thuê: Tốt nhất bạn nên lưu lại một số thông tin, chụp ảnh và ghi hình lại tình trạng mặt bằng trước khi thuê. Để phục vụ cho hoạt động kinh doanh đôi khi bạn phải thay đổi không gian trong phòng một chút. Nếu việc thay đổi có thể thỏa thuận được với chủ nhà bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tuy nhiên cũng cần phải lưu ý và thăm dò ý kiến của chủ nhà để tránh những khoản bồi thường.
  • Thời gian quy định trong hợp đồng thuê nhà: Bạn cũng cần phải quan tâm đến thời gian nhận nhà, thời gian đóng tiền nhà và thời gian hợp đồng hết hạn. Bạn cũng nên làm rõ và đề phòng trước những trường hợp trả nhà trước hợp đồng hoặc muốn kéo dài hợp đồng cho thuê… Khi thấy những cơ hội hoặc những đề nghị tốt hơn chủ nhà có thể sẽ đổi ý vậy nên bạn cần phải tìm cách để họ không thể thay đổi hay phá vỡ những điều khoản hợp đồng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến chỗ để xe cho khách khi ghé mua sản phẩm đồ gốm của bạn. Nếu như mặt bằng quá nhỏ và không đủ để khách gửi xe bạn nên liên kết với một số nhà gửi xe khác trong khu vực. Nhưng tốt nhất để tạo được sự tiện lợi cho khách bạn nên chọn những mặt bằng có diện tích phù hợp và có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời