Mở cửa hàng bán đồ phượt

E có ý định mở cửa hàng bán đồ phượt ở khu công nghiệp

Cho e lời khuyên ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào Huy nam! Bán những mặt hàng dành cho các phượt thủ là hình thức kinh doanh ít cạnh tranh có thể mang đến doanh thu và lợi nhuận cho bạn. Tuy nhiên, làm thể nào để khách hàng biết đến cửa hàng bán đồ phượt lại không phải là điều dễ dàng!

Mở cửa hàng bán đồ phượt gần khu công nghiệp cần những gì?

Nếu bạn đã có ý định mở cửa hàng bán đồ phượt chắc hẳn bạn đã chuẩn bị một số vốn để đầu tư và duy trì hoạt động trong một thời gian. Ngoài vốn thì vấn đề tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng là những vấn đề bạn phải hết sức quan tâm. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng dựa trên những mối quan hệ, bạn bè hoặc thông qua các trang mạng xã hội. Tất nhiên để thu được lợi nhuận cao bạn cần phải thương lượng và đàm phán với nhà cung cấp để lấy được hàng giá rẻ.

Tốt nhất bạn nên đến những cửa hàng bán đồ đi phượt để tìm hiểu những thông tin, giá cả cũng như những sản phẩm mà họ kinh doanh. Hãy cố gắng quan sát các gian hàng của họ và ghi nhớ càng nhiều càng tốt, điều này sẽ giúp ích cho việc lập kế hoạch kinh doanh, định giá sản phẩm của bạn rất nhiều.

Lên danh sách về những món hàng bạn dự định kinh doanh

Sau khi đã tìm hiểu thông tin trên Internet, thông tin từ thực tế bạn có thể lên danh sách những mặt hàng kinh doanh phù hợp với dân đi phượt. Lưu ý, những mặt hàng mà bạn bày bán phải là những mặt hàng thiết thực mà những phượt thủ cần cho chuyến đi của họ.

Những mặt hàng bạn có thể tham khảo như: khăn đa năng, găng tay, giày phượt, nón bảo hiểm, áo phản quang balo phượt, các dụng cụ leo núi cho phượt thủ, dây thừng, lều ngủ… Hãy tìm hiểu thông tin như: tính năng, chất liệu, giá cả, nhu cầu mua của dân phượt… về tất cả những sản phẩm mà bạn dự định sẽ kinh doanh.

Thông thường những phượt thủ hầu hết là những người trẻ tuổi, bạn nên quan tâm đến xu hướng cũng như phong cách phù hợp với sở thích và thị hiếu của họ. Nếu có mặt bằng kinh doanh thuận lợi bạn có thể treo những bảng hiệu quảng cáo lớn, bật nhạc để thu hút khách hàng… (Tuy nhiên hãy tìm hiểu về luật phát, đăng kí các chương trình kinh doanh khuyến mãi… để không bị phạt oan uổng nhé!).

Một số lưu ý dành cho bạn khi kinh doanh đồ phượt

  • Những món đồ phượt phải thiết thực
  • Nên bán những món đồ gọn nhẹ, tránh bán những món đồ cồng kềnh, nặng hoặc khó mang vác
  • Tốt hơn hết hãy chọn những món đồ hợp với phong cách của giới trẻ.

Ngày nay, các kênh quảng cáo Online phát triển mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Bạn có thể tận dụng những kênh này để quảng bá về sản phẩm của mình, đăng tin bán sản phẩm trên những hội nhóm phượt, chạy quảng cáo hướng đến khách hàng là dân phượt…

Về việc định giá sản phẩm bạn cần phải tính toán và dung hòa với các chi phí (chi phí nhập hàng, chi phí Marketing, chi phí thuê nhân viên, thuê mặt bằng kinh doanh…) xem xét giá cả của những người bán sản phẩm trên thị trường để  có chiến lược giá thích hợp..

Khi mua bất kì một sản phẩm hay trải nghiệm một dịch vụ nào đó khách hàng sẽ có xu hướng tìm hiểu và so sánh về giá. Nếu sản phẩm của bạn không có gì khác biệt bạn nên định giá bằng hoặc thấp hơn đối thủ cạnh tranh để tăng số lượng khách hàng đến cửa hàng; nếu sản phẩm của bạn có sự khác biệt, mới lạ, “có gu” bạn có thể định giá cao hơn và hướng vào những đối tượng khách hàng cá tính ít nhạy cảm về giá.

Chúc bạn thành công!

Trả lời