Kinh doanh đồ chơi trẻ em – những món đồ chơi làm từ gỗ

Mình đang chuẩn bị mở cửa hàng đồ chơi trẻ em. Và mình muốn bán đồ chơi chỉ chuyên về gỗ liệu có tạo được sự khác biệt ko ạ và liệu có ổn ko ạ. Cảm ơn admin!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Thanh store! Thị trường đồ chơi trẻ em là một thị trường lớn, hiện nay không chỉ có trẻ em ở thành thị mà những trẻ em sống ở vùng nông thôn cùng được cha mẹ mua đồ chơi nhiều hơn. Nếu biết cách chọn lựa những món đồ chơi bắt mắt, giá cẩ hợp lý, mặt hàng kinh doanh này có thể mang đến lợi nhuận lớn cho bạn.

Kinh doanh đồ chơi có chất liệu bằng gỗ có tạo nên sự khác biệt không?

Sự khác biệt của một cửa hàng kinh doanh nằm ở rất nhiều yếu tố như: sản phẩm, giá cả, chất lượng phục vụ, các trang trí cửa hàng… Chỉ cần tạo được một hoặc một vài điểm nhấn, sáng tạo trong kinh doanh là bạn có thể tạo được sự khác biệt.

Những sản phẩm đồ chơi có chất liệu gỗ, có nguồn gốc tự nhiên, an toàn với bé… là mặt hàng kinh doanh mà không ít người hướng đến. Thế nhưng, trong thời buổi hiện nay, những sản phẩm đồ chơi gỗ chưa có mặt nhiều trên thị trường. Ở các cửa hàng, các quán bán đồ chơi ven đường bạn có thể dễ dàng bắt gặp những món đồ chơi làm bằng nhựa… hơn là những món đồ chơi làm từ các chất liệu khác. Thêm vào đó, giá bán của các món đồ chơi gỗ thường khá cao, mà sắc lại không được bắt mắt và khó có thể thu hút trẻ em bằng những món đồ chơi nhựa sắc sỡ. Chính vì vậy, khi kinh doanh mặt hàng này, bạn nên quan tâm đến những yếu tố được nêu ở trên để tạo điểm nhấn cho cửa hàng.

Tuy trên thị trường, không có nhiều cửa hàng kinh doanh đồ chơi bằng gỗ như những cửa hàng kinh doanh đồ chơi bằng nhựa nhưng thị trường đồ chơi gỗ cho trẻ em cũng có rất nhiều sự tham gia của các nhà đầu tư kinh doanh. Chính vì vậy, việc mở một cửa hàng kinh doanh đồ chơi gỗ không có những khác biệt lớn. Để tạo được sự khác biệt, tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng, bạn nên quan tâm đến những món sản phẩm đồ chơi khác nhau. Bạn có thể nhập những món đồ chơi gỗ ngộ nghĩnh, nhỏ nhắn, những món đồ chơi có thể phát nhạc, được sơn với màu sắc bắt mắt… nhằm thu hút sự chú ý của các bé, các bậc phụ huynh.

Đối với những món đồ chơi bằng gỗ, khi quảng cáo, bạn nên nhấn mạnh đến chất liệu gỗ an toàn với môi trường, an toàn với các bé khi sử dụng… Đồng thời bạn cũng nên định giá bán đồ chơi cho phù hợp. Tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh, vào khả năng lấy được nguồn hàng, bạn có thể bán những món đồ chơi nhắm đến một đối tượng trẻ em nhất định. Chẳng hạn như: những món đồ chơi cao cấp dành cho con nhà giàu, những món đồ chơi bằng gỗ nhỏ nhắn dành cho các bé ở vùng nông thôn, những món đồ chơi dành cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi… Hãy nghiên cứu và lựa chọn phân khúc thị trường, khách hàng mục tiêu thích hợp.

>> Tôi muốn hỏi về mua bán sáp nhập – kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em

Kinh doanh đồ chơi bằng gỗ có ổn không?

Nhu cầu mua những món đồ chơi cho trẻ, đặc biệt là những món đồ chơi mang đến sự an toàn, luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu khởi nghiệp với hình thức kinh doanh này.

Thế nhưng, để có thể làm tốt, để có những chiến lược phù hợp, bạn nên nghiên cứu thật kỹ lưỡng về tình hình thị trường, nhu cầu sử dụng đồ chơi cũng như sở thích của các bé về những món đồ chơi, những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua đồ chơi của các bậc phụ huynh…

Tốt hơn hết, bạn nên hiểu về sản phẩm, bạn có thể tham gia những khóa học về tư duy, khóa học để tạo nên những món đồ chơi cơ bản dành cho bé. Đồng thời bạn cũng cần phải biết cách quản lý dòng tiền, quảng lý hoạt động kinh doanh, thực hiện những biện pháp, những chính sách nhằm thu hút khách hàng.

Thời gian đầu, có thể bạn sẽ gặp phải những khó khăn thế nhưng nếu gắn bó được với hoạt động kinh doanh này, bạn sẽ có cơ hội rất lớn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời