Kinh nghiệm mở cửa hàng siêu thị mini ở nông thôn

  1. Tôi muốn mở siêu thị mi ni.gd tôi có mat bằng khá rộng rãi.bên cạnh ủy ban xã va bên cạnh trường cấp 3.nhung tôi chưa co kinh nghiệm vè mọi thu nên rát mong đươc tu vấn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Trangha! Mở siêu thị ở nông thông có thể là một kế hoạch khả thi khi thị trường không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Thế nhưng, bạn cũng cần phải chuẩn bị và xem xét ở rất nhiều khía cạnh.

Như Trangha đề cập, các chuyên gia nhận thấy bạn có khá nhiều thuận lợi để mở một siêu thị mini như: mặt bằng rộng rãi, vị trí đẹp (gần ủy ban xã, gần trường học). Những thế mạnh này sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí trong quá trình vận hành.

Kinh doanh siêu thị mini gia đình cần quan tâm những gì? 

Kinh doanh siêu thị mini gia đình là một hình thức bán lẻ (bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng), chính vì vậy bạn cần phải quan sát, chú ý và thu thập nhiều thông tin về đối tượng khách hàng hàng. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần quan tâm:

Trang trí, sắp xếp hàng hóa sao cho phù hợp 

Hãy tưởng tượng và hình dung về không gian bán hàng sau khi đã bố trí những quầy hàng kệ hàng sẽ như thế nào. Vấn đề về trang trí, sắp xếp trong siêu thị là vô cùng quan trọng mà bạn không những phải chú trọng đến tính thẩm mỹ, không gian đủ rộng để khách hàng trải nghiệm mua sắm, mà còn phải quan tâm đến việc sắp xếp hàng hóa sao cho hợp lý và thuận tiện cho khách hàng khi họ mua hàng hóa. Ví dụ như: Thực phẩm tươi sống, thực phẩm có mùi tanh nên để cuối gian hàng, vì nếu để ở gần cửa ra vào sẽ gây mùi khó chịu và khó tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng…. Để bố trí sản phẩm hàng hóa phù hợp bạn có thể nhờ đến những chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc đến các siêu thị học hỏi các bố trí gian hàng của họ để áp dụng cho siêu thị mini của mình.

Những sản phẩm bạn sẽ kinh doanh

Theo nguyên tắc, những siêu thị đạt chuẩn là những siêu thị cung cấp đa dạng những hàng hóa như: Rau củ, thực phẩm tươi sống, đồ gia dụng, thực phẩm khô… Thế nhưng, trong trường hợp của bạn, các chuyên gia khuyên bạn nên xem xét tình hình thực tế của địa phương để nhập và bán những mặt hàng phù hợp. Một số mặt hàng gợi ý cho bạn:

  • Thực phẩm đông lạnh
  • Thực phẩm tươi sống
  • Thực phẩm đóng hộp
  • Các loại rau củ
  • Các loại nước uống: bia, nước ngọt
  • Các loại gia vị
  • Đồ gia dụng
  • Bánh kẹo…

Giá bán sản phẩm 

Tuy mô hình kinh doanh các siêu thị mini hộ gia đình không quá phổ biến ở nông thôn, nhưng bạn cũng nên chú  ý đến việc định giá cả sao cho có thể cạnh tranh được với các khu chợ truyền thống. Ngày nay, ở vùng nông thôn người dân đã quen thuộc với việc mua sắm tại các khu chợ truyền thống. Đồng thời với hàng loạt những chi phí đầu tư: kệ trưng bày, máy lạnh… bạn nên định giá phù hợp để có thể cạn tranh.

Nguồn nhân lực 

Khi mở siêu thị mini bạn cũng cần quan tâm đến số lượng nhân sự mà bạn sử dụng, tiền lương chi trả cho họ là bao nhiêu? Những vị trí nhân sự bạn nên quan tâm: thu ngân, lao công, nhân viên bốc vác hàng hóa… Tùy theo tiềm lực tài chính và khả năng mà bạn nên quyết định tự làm hay thuê ngoài.

Nhập hàng và vận chuyển hàng hóa

Nếu vùng bạn đang sinh sống không có quá nhiều cửa hàng bán lẻ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc nhập hàng. Thông thường để nhập hàng giá rẻ, bạn cần phải nhập với số lượng lớn. Hãy tính toán xem, đối với hàng tươi sống, hàng đông lạnh, hàng khô, đồ đóng hộp, đồ gia dụng… bao nhiêu lâu bạn nên nhập hàng 1 lần, điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn và thương lượng với nhà cung cấp.

Thêm vào đó, phương tiện vận chuyển hàng hóa cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng xe của gia đình, thuê xe bên ngoài… Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí và lợi nhuận trong kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời