Khao khát mở cửa tiệm socola nhưng vốn lại quá ít

bạn có tể nói rõ hơn giúp mình về ý tưởng làm cửa tiệm socola ko ạ?  rất khao khát kinh doanh nhưng vốn lại quá ít.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh]

Chào bạn An An! Những thỏi socola nguyên chất, những sản phẩm được làm từ socola như bánh, kẹo, nước uống… đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Socola không phải là món ăn, thức uống quá xa lạ đối với người Việt Nam, nhưng cho đến hiện nay, thị trường này vẫn có những tiềm năng lớn, giúp các doanh nghiệp có thể kiếm được lợi nhuận khủng.

Kinh doanh Socola nhưng ít vốn. Phải làm sao?

Vốn kinh doanh là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc thiết lập cửa hàng, nhập nguồn nguyên liệu, vận hàng, Marketing, bán hàng… đối với một cửa hàng. Việc thiếu vốn có thể gây cản trở cho hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp có thể bỏ lỡ những cơ hội hoặc khó triển khai các chính sách, mục tiêu mà mình đặt ra.

>> Muốn kinh doanh bán hàng rong socola thỏi? Phải làm như thế nào?

Một trong những sai lầm mà rất nhiều Starup gặp phải hiện nay đó là quá vội vàng, trong môi trường kinh doanh hiện nay, luôn tồn tai những rủi ro để có thể thành công bạn không những phải “ngó trước, ngó sau” mà còn phải “ngó trên, ngó dưới, ngó phải, ngó trái”… Việc hiểu về thị trường, hiểu về khách hàng, hiểu về đối thủ cạnh tranh là việc đầu tiên bạn phải làm. Trong hàng trăm loại socola hiện hữu trên thị trường có những loại socola được khách hàng đặc biệt ưa chuộng, nhưng cũng có những loại “vừa tung ra đã nhanh chóng bị lụi tàn”, cùng như trong hàng trăm cửa hàng bán socola mở ra có rất nhiều cửa hàng gặp thất bại trong những năm đầu hoạt động. Việc người làm kinh doanh không hiểu về thị trường sẽ dẫn đến những chính sách, những quyết định, những sau lầm tai hại. Trong điều tra thị trường, bạn cần phải quan tâm đến:

  • Dung lượng thị trường (số lượng người có thể sẽ trở thành khách hàng của bạn).
  • Mức độ phát triển của thị trường ở thời điểm hiện tại và mức độ phát triển thị trường trong tương lai. Những điều này có ảnh hưởng như thế nào đến sản phẩm kinh doanh của bạn.
  • Thói quen tiêu dùng, thu nhập, nhận thức, kỳ vọng… của khách hàng khi mua socola..
  • Những động thái của đối thủ cạnh tranh
  • Những yếu tố liên quan đến nhà cung cấp, nguồn hàng…

Với số vốn nhỏ, bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh với quy mô nhỏ, với quy mô nhỏ, bạn có thể gặt hái được những thành công nhất định; nhưng nếu bạn không hiểu về thị trường của mình, không hiểu về khách hàng, mặt hàng, đối thủ cạnh tranh thì bạn chắc chắn sẽ thất bại. Trong kinh doanh, có thể chúng ta có tham vọng, tuy nhiên chúng ta không nên nóng vội, hãy đảm bảo những bước đi của mình là chắc chắn. Việc am hiểu về sản phẩm, am hiểu về thị trường sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tạo dựng lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng.

Như đã trình bày ở phần trên, để có thể thành công bạn nhất định phải có hiểu biết, nếu bạn đã tự tin vào những hiểu biết của mình, bạn hoàn toàn có thể kêu gọi vốn kinh doanh, tìm kiếm đối tác kinh doanh, thậm chí là vay vượn từ một nguồn nào đó.

Một doanh nghiệp có thể nợ lên đến hơn 70% trên tổng nguồn vốn của mình, nhưng họ vẫn hoạt động, vẫn có lợi nhuận vẫn có khả năng trả nợ. Hầu hết những doanh nghiệp hiện nay, để duy trì hoạt động kinh doanh, để mở rộng quy mô kinh doanh… đều có những khoản vay nợ từ bên ngoài. Những người dám đứng ra vay nợ là những người đủ tự tin họ sẽ thành công với những ý tưởng và mô hình kinh doanh của mình. Vốn là thứ mà chúng ta có thể vay mượn, huy động nhưng ý tưởng kinh doanh, năng lực cốt lõi là thứ mang đến lợi thế cạnh tranh và giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh trong lâu dài.

Nếu bạn còn những thắc mắc chưa được giải đáp, bạn có thể tiếp tục đặt câu hỏi cho các chuyên gia của bytuong, chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn khởi nghiệp và mang đến những lời khuyên, những tri thức giúp ích cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời