Kinh doanh dịch vụ cơm hộp văn phòng Online và hợp đồng

Chào ad làm kinh doanh

Mình đang có ý tưởng xây dựng bếp ăn chế biến cơm hộp văn phòng Online và theo hợp đồng để phục vụ các công ty có số lượng nhân viên từ 15 người / trên cùng 1 văn phòng, địa điểm tại hà nội. Dịch vụ ship hàng tận nơi, phân khúc khách hàng là dân văn phòng có thu nhập khá, 1 lượng đội ngũ nhân viên từ 15 đến 50 nhân viên, nhưng công ty không tự tổ chức nấu ăn phục vụ nhân viên của mình được.

Nhờ ad tư vấn giúp những công ty, tổ chức nào là đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng dịch vụ đặt cơm hộp  văn phòng ship tận nơi .

Cảm ơn ad!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Phan lợi! Kinh doanh cơm trưa văn phòng được coi là một xu hướng được rất nhiều starup quan tâm hiện nay. Cuộc sống hiện đại với những áp lực về thời gian, công việc… rất nhiều người đặt sự tiện lợi, nhanh chóng lên hàng đầu đây cũng là những lý do khiến  số lượng người sử dụng cơm trưa văn phòng ngày càng tăng.

Những công ty, tổ chức nào là đối tượng khách hàng tiềm năng

Như những gì bạn mô tả ở phần câu hỏi, đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là dân văn phòng có thu nhập khá và những công ty có số lượng từ 15 người/ văn phòng. Với đối tượng khách hàng này, bạn có thể định giá bán của cơm hộp cao hơn mức giá thông thường, thế nhưng bạn phải đảm bảo về chất lượng cơm, chất lượng thức ăn… Những người có thu nhập khá trở lên và làm việc tại các văn phòng ở các thành phố lớn thường là đa số những tri thức, họ rất quan tâm đến sức khỏe và chất lượng cơm trưa văn phòng. Chính vì vậy khi quảng cáo về sản phẩm của mình, bạn cần phải nhấn mạnh và chất lượng, sản phẩm hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, ngon, bổ dưỡng, mang đến sự tiện lợi và những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Bạn cần phải có website thương mại điện tử, các kênh Marketing trực tuyến như: fanpage, viral, email… Dân văn phòng khá “rành” về những trang mạng xã hội, mua hàng ở các kênh Online, chính vì vậy bạn có thể đẩy mạnh bán hàng trên những kênh này. Bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình bằng những quảng cáo Online, thời gian đầu để khách hàng biết đến và sử dụng sản phẩm của mình bạn nên đầu tư vào các video quảng cáo, chất lượng hình ảnh, đặc biệt có chương trình khuyến mãi đi kèm như: mua một hộp cơm tặng một lý nước pepsi… chẳng hạn.

Ngày nay, số lượng người quảng cáo về sản phẩm cơm hộp văn phòng trên các kênh Online chưa thực sự nhiều tuy nhiên, mô hình kinh doanh này không có nhiều đặc biệt, nếu bạn làm được đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể làm được. Chính vì vậy, những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp như: chất lượng các món ăn, thời gian giao hàng, chất lượng phục vụ… là những vấn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm.

>> Cách làm Marketing xây dựng thương hiệu để cạnh tranh với người kinh doanh lâu năm

Phục vụ các công ty có số lượng nhân viên 15 người/ văn phòng có hợp lý không? 

Tại thủ đô Hà Nội có lẽ không quá khó khăn để bạn có thể tìm kiếm những công ty, những văn phòng làm việc có số lượng nhân viên từ 15 người trở lên. Thế nhưng, bạn cần phải biết rằng, trước kia không có bạn, những nhân viên văn phòng có thể ăn cơm trưa tại những quán ăn quen thuộc truyền thống, đặt cơm thông qua các kênh thương mại điện tử nổi tiếng. Khi chen chân vào thị trường này, bạn phải có những lợi thế vượt trội làm thế nào để “lôi kéo” khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, khiến khách hàng từ bỏ thói quen của họ từ trước tới giờ.

Chính vì vậy, bạn cần có những đầu bếp giỏi, có chiến lược Marketing phù hợp để thu hút được sự chú ý của khách hàng. Với kênh bán hàng Online khi mà website của bạn còn rất mới, fanpage của bạn không có tương tác nhiều… nguồn khách hàng kiếm được chủ yếu nhờ vào quảng cáo, vậy bạn phải định giá sản phẩm làm thế nào cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng đồng thời cân đối với nguồn chi phí đầu tư.

Không nhất thiết là văn phòng phải có trên 15 người, thời gian đầu bạn nên dành thời gian để phục vụ cho những khách hàng nhỏ lẻ. Bởi lẽ, trong một văn phòng có trên 15 người số lượng khách hàng có nhu cầu đôi khi không hẳn đã nhiều bằng những văn phòng có 7,8 người. Thay vì vậy, bạn có thể áp dụng chính sách giao hàng miễn phí khi khách hàng mua từ 5 hộp, 10 hộp trở lên; nếu khách hàng đặt cơm với số lượng trên 20 hộp có thể tặng thêm 1 hộp, giảm giá… để khuyến khích khách mua cơm với số lượng lớn.

Số lượng nhân viên từ 15 đến 50 nhân viên? 

Với hình thức bán hàng Online, khách hàng đặt hàng trực tuyến khách hàng đặt hàng qua tổng đài và ship hàng tận nơi bạn không cần quá nhiều nhân viên. Trong trường hợp của bạn, bạn cần tuyển được những người đầu bếp giỏi, đẩy mạnh vào bộ phận Marketing – đặc biệt là Marketing Online… để tiết kiệm chi phí.

Thêm vào đó, bạn cần phải tính toán, ước lượng được dung lượng thị trường trước khi quyết định quy mô doanh nghiệp. Trong thời gian đầu, bạn nên đầu tư với mức độ vừa phải để thăm dò thị trường, hai bộ phận mà bạn phải quan tâm nhất đó là Marketing và đầu bếp giỏi. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc về viêc thuê mướn nhân viên trực tổng đài, nhân viên chốt đơn hàng với số lượng nhân viên vừa đủ để vận hành tránh tình trạng lãng phí nguồn lực.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời