Em muốn mở một cửa hàng hoa mini cần chuẩn bị những gì? Vốn đầu tư là bao nhiêu?

  • Chào các anh chị
  •  E tên ngân , e muốm các anh chị có thể giúp đỡ em, và tư vấn cho e để mở một cửa hàng mini.hoa tươi em cần chuẩn bị những gì? Và số vốn ban đầu cần là bao nhiêu ạ.
  • Các a chị giúp e với. Em cám ơn ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Ngân! Mở một cửa hàng kinh doanh hoa tươi không phải chuyện dễ dàng, bên cạnh những vấn đề về tìm kiếm nguồn hàng, bạn còn phải tìm hiểu về cách bảo quản hoa, cắm hoa và trưng bày không gian kinh doanh để thu hút khách hàng. Thêm vào đó, muốn kinh doanh mặt hàng này, bạn cần phải hiểu về nó: bạn cần phải yêu hoa, có thẩm mỹ trong việc chọn lựa hoa và nâng niu những bông hoa trong cửa hàng… Hãy bắt đầu việc kinh doanh bằng những đam mê và tìm tòi học hỏi về những loại hoa đang được thị trường ưa chuộng hiện nay.

Mở cửa hàng hoa mini cần chuẩn bị những gì? 

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh

Vốn kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của bạn. Với một cửa hàng hoa mini bạn không cần quá nhiều nguồn vốn kinh doanh, bạn có thể đầu tư khoảng từ 30 triệu đến 60 triệu đồng. Tùy thuộc vào tình hình tài chính, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh mà quy mô kinh doanh cho phù hợp.

Tìm kiếm nguồn hàng

Bạn nên lên tìm hiểu và lên danh sách về những loại hoa bạn dự định sẽ kinh doanh, sau đó hãy tìm đến những nhà cung cấp hoa uy tín để nhập hoa về bán. Hiện nay ở khu vực phía Nam, các loại hoa đa số được nhập từ Đà Lạt. Tại miền Bắc người ta thường nhập hoa từ các chợ hoa đêm ở Hà Nội.

Những quyết định trong việc lựa chọn loài hoa, địa điểm lấy hàng và số lượng hoa cần nhập sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí đầu tư ban đầu của bạn.

>> Muốn mở công ty nhập khẩu hoa hồng Ecuador

Chuẩn bị về mặt bằng kinh doanh 

Bạn có thể thuê một mặt bằng nhỏ để trưng bày các giỏ hoa, các mẫu hoa tươi. Bạn nên chọn địa điểm ở gần ngã ba, ngã tư, gần trường học, gần chợ, trong khu dân cư… những nơi có đông người qua lại (điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn).

Thêm vào đó, các sắp xếp hoa bên trong cửa hàng cũng là vấn đề bạn cần phải quan tâm. Bạn cần phải có thẩm mỹ, hiểu về các loại hoa. Các loại hoa được sắp xếp theo thứ tự nhất định vừa giúp hoa có thể được bảo quản trong thời gian lâu dài vừa khiến không gian cửa hàng trở nên nổi bật và bắt mắt.

Chuẩn bị những dụng cụ kinh doanh, trưng bày hàng hóa 

Bạn cần phải chuẩn bị những giỏ, dụng cụ cắm hoa, những kệ trưng bày hoa… Thêm vào đó, máy lạnh, quạt, giấy gói hoa… cũng là những vật dụng bạn cần phải chuẩn bị. Hãy đến những cửa hàng kinh doanh hoa để học hỏi cách trưng bày, tìm hiểu về những vật dụng và cách mà họ bán hàng.

Bảo quản và vận chuyển hoa 

Hoa rất dễ bị dập hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển, đặc biệt nếu bạn nhập nguồn hoa từ những nơi xa. Chính vì vậy, hãy lưu ý đến quá trình bảo quản, sắp xếp hoa để hạn chế những va đạp, những hư hại. Thêm vào đó, những cách thức bảo quản hoa tươi lâu, màu đẹp cũng là vấn để bạn cần quan tâm. Bạn có thể học cách bảo quản hoa thông qua Internet hoặc những bài học từ những người đã thành công trong kinh doanh hoa.

Biết cách cắm hoa 

Không chỉ đòi hỏi những kỹ năng bán hàng, giao tiếp với khách hàng, muốn kinh doanh hoa thành công bạn cần phải học cách cắm hoa. Đa phần khách hàng mua hoa thường thích mua những giỏ hoa theo yêu cầu của họ. Bạn hãy dành thời gian tham gia các khóa học cắm hoa hoặc xem những video clip hướng dẫn trên mạng. Bạn cũng có thể đưa những ý tưởng sáng tạo của mình vào để cắm được những giỏ hoa đẹp.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời