Tư vấn những mặt hàng kinh doanh cho cửa hàng văn phòng phẩm, thiết bị giáo dục

mình chuẩn bỉ mở cửa hàng văn phòng phẩm – sách – thiết bị giáo dục.

ình chưa biết phải cpi những mặt hàng nàng. trang của mình của thể cho mình một danh sách thật cụ thể để mình mở một cửa hàng dk k ạ. cửa hàng mình là loại vừa. nhưng mình muốn tình bày đầy đủ các mawth hàng thiết yếu ạ

cảm ơn trang ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn thảo anh! Những mặt hàng, những sản phẩm liên quan đến giáo dục, các thiết bị văn phòng phẩm là ý tưởng kinh doanh không quá mới lạ ngày nay. Thế nhưng, nếu có một vị trí kinh doanh thuận lợi, ít cạnh tranh; có những mối quan hệ hợp tác kinh doanh, có hiểu biết trong việc vận hành doanh nghiệp bạn vẫn có thể thành công và làm giàu từ hình thức này.

Tư vấn về những mặt hàng kinh doanh cho cửa hàng văn phòng phẩm, sách, thiết bị giáo dục

Để có thể thành công bạn nên học hỏi nhiều từ thực tế, bạn nên đến những hiệu sách, những siêu thị bán văn phòng phẩm tìm hiểu về mô hình kinh doanh cũng như những mặt hàng kinh doanh của họ. Bạn có thể ghi nhớ hoặc sử dụng điện thoại… ghi chép lại tất cả những hàng hóa có mặt trong “cửa hàng” của họ. Hãy dành thời gian vài ngày cho đến 1 tuần để đến các nhà sách… tìm hiểu về những mặt hàng kinh doanh và cách quản lý, vận hành doanh nghiệp của họ. Việc làm này, sẽ giúp bạn có thể hình dung được về sản phẩm, những mặt hàng kinh doanh, sau đó dựa vào nguồn lực, dựa vào khả năng của bản thân bạn nên chọn những sản phẩm kinh doanh phù hợp. Dưới đây là một số mặt hàng bạn có thể kinh doanh trong cửa hàng:

Kinh doanh các loại sách

Bạn có thể kinh doanh các loại sách giáo khoa bán cho học sinh, sách tham khảo, những đề thi chuyển cấp, đề thi đại học, cao đẳng, những loại sách như: hạt giống tâm hồn, rèn luyện kỹ năng, rèn luyện tư duy, logics… các loại truyện dành cho thiếu nhi, truyện ngắn, tạp văn, bút kí… Tuy nhiên, bạn không thể mang cả “kho sách của thế giới” về để kinh doanh, hãy nhắm đến một đối tượng khách hàng cụ thể, đẩy mạnh những sản phẩm, những loại sách phục vụ cho đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể nhập và bán thêm một số những loại sách cho đối tượng khách hàng khác, tuy nhiên, nên biết tập trung vào một lĩnh vực đầu tư và làm tốt trên lĩnh vực đó.

>> Mở cửa hàng văn phòng phẩm cách làm và chiến lược kinh doanh

Kinh doanh các loại bút

Tương tự như sách, có rất nhiều loại bút được bày bán trên thị trường hiện nay, bên cạnh những loại bút có giá bán vài nghìn đồng, cũng có không ít những loại bút có giá bán lên đến vài trăm, vài triệu đồng. Lại một lần nữa bạn cầm phải quay lại câu chuyện “khách hàng mục tiêu bạn nhắm đến là ai?”, vì năng lực của doanh nghiệp luôn bị giới hạn bởi rất nhiều yếu tố, chính vì vậy trong kinh doanh bạn nên “có tham vọng nhưng không nên tham lam”, khi đã làm tốt trên một lĩnh vực nào đó, khi có thu nhập ổn định bạn có thể dần mở rộng quy mô thị trường.

Kinh doanh các loại vở các loại giấy

Bạn cũng nên nhập các loại vở cho học sinh, các loại sổ dùng cho việc họp, bán thêm các loại giấy như: giấy A3,A4…, giấy màu, giấy gói quà, giấy mỹ thuật… Ngoài ra, bạn có thể bán những loại giấy gấp hạc, gấp sao… những loại giấy làm đồ handmade, làm quà tặng…

Các thiết bị dùng cho học tập

Các thiết bị phục vụ cho học tập như: thước kẻ, máy tính, bảng phụ, bút lông… là những sản phẩm bạn nên quan tâm khi muốn mở cửa hàng bán văn phòng phẩm, sách, thiết bị giáo dục. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều thiết bị hiện đại, thông minh phục vụ cho giáo dục ra đời. Bạn nên cập nhật những sản phẩm mới, những xu hướng tiêu dùng để nhập những mặt hàng phù hợp.

Ngoài ra, để đa dạng gian hàng kinh doanh doanh, bạn nên bán một số mặt hàng khác như: những đĩa CD cho học tập, những sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm… Hãy đến có nhà sách, các cửa hàng bán văn phòng phẩm quan sát và ghi chép lại những món hàng được bày bán bởi họ.

Chúc bạn thành công!

Trả lời