Mở quán nhậu bình dân ở Hà Nội cần được tư vấn và hướng dẫn cụ thể chi tiết

Chào bạn! Mình hiện đang sống ở Hà Nội. Mình muốn đầu tư quán nhậu bình dân, chung với một người bạn, bạn có thể tư vấn và hướng dẫn cụ thể chi tiết cho mình không? Cảm ơn bạn rất nhiều

Hoặc mình muốn đầu tư một hình thức kinh doanh nào đó cũng được nhưng không quá khó khăn bởi vì mình chưa có nhiều kinh nghiệm

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Ngọc Lan! Kinh doanh quán nhậu là một mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận và đang bùng nổ tại một số vùng, một số địa phương. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này không hề đơn giản, ngoài việc kiểm soát chi phí, quản trị kinh doanh, bạn còn phải có những món ăn đặc biệt, phải tạo được thực đơn hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Tư vấn và hướng dẫn kinh doanh quán nhậu ở Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố có dân số đông, mức sống cao nhất cả nước. Nơi đây, cũng là nơi tập trung rất nhiều quán nhậu, nhà hàng… Thị trường ăn uống tại Hà Nội tuy rất rộng lớn, thế nhưng mức độ cạnh tranh rất gay gắt, để có thể thành công bạn cần phải có những lợi thế cạnh tranh, tạo được sự khác biệt, tạo được điểm nhấn đối với khách hàng. Điểm nhấn, sự khác biệt có thể được tạo ra từ chất lượng món ăn (với những công thức nấu nướng đặc biệt, bí kíp nấu nướng mà những đối thủ khác không thể bắt chước được); sự khác biệt những có thể được tạo ra từ sự năng nổ, nhiệt huyết của bạn trong kinh doanh; từ những lợi thế về nguồn hàng; lợi thế về mặt bằng kinh doanh; lợi thế về giá cả… Trong rất nhiều quán nhậu ở Hà Nội, để khách hàng có lý do chọn lựa bạn, nhớ đến bạn mỗi khi họ có nhu cầu ăn uống, mời đối tác, tổ chức tiệc tùng… bạn nhất định phải tạo được điểm nhấn, phải tạo được những “lý do” để khách hàng lựa chọn bạn thay vì một quán ăn khác của một người khác.

Bên cạnh những ý tưởng, những “công thức” tạo nên sự khác biệt, đối với các starup có nhiều điều bạn cần phải quan tâm, trong đó công tác chuẩn bị, thiết lập cơ sở kinh doanh, vốn… là những yếu tố vô cùng quan trọng.

>> Tôi muốn kinh doanh quán nhậu có ý tưởng nào mới mẻ không? Chiến lược Marketing như thế nào là phù hợp?

Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng là một trong những khoản “ngốn” rất nhiều chi phí của các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống. Giá để thuê được một mặt bằng đẹp tại Hà Nội hiện nay khá cao, có những mặt bằng kinh doanh lên đến hơn chục triệu. Một mặt bằng kinh doanh tốt phải đặt ở những vị trí có đông người qua lại (đặc biệt là những khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến), nằm ở mặt tiền, có chỗ để xe cho khách… Giá thuê mặt bằng ở Hà Nội có thể giao động trong khoảng từ 7 triệu đến 30 triệu đồng/ tháng, chưa kể tiền cọc ban đầu từ 1 đến 2 tháng. Thêm vào đó, bạn còn phải đầu tư vào chi phí sửa chữa mặt bằng, thiết lập không gian… Tất cả khoản chi phí cho mặt bằng có thể lên khoảng từ 20 triệu đên 100 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô, ý tưởng… của bạn.

Chi phí mua bàn ghế, các vật dụng cần thiết

Bạn cần phải ước tính diện tích của mặt bằng kinh doanh để tính toán số lượng bàn ghế có thể đặt. Trong thời gian đầu, bạn có thể mua một vài chiếc bàn đặt trong không gian và một số bàn dự phòng khi cần thiết. Do chưa có những số liệu thống kê trong quá khứ nên bạn rất khó để ước tính được lượng khách cũng như số lượng bàn ghế như thế nào để khai thác tối đa hiệu quả hoạt động kinh doanh. Ngoài bàn ghế, những trang thiết bị sử dụng cho nấu nướng như: bếp ga, bếp điện, thân, xoong, nồi lớn, bát, đũa…, những trang thiết bị khác như: quạt, máy lạnh… cũng khá tốn kém chi phí. Với một quán nhậu bình dân bạn có thể mua những chiếc bàn ghế đơn giản, bạn có thể lắp 1 chiếc quạt sử dụng cho 2 bàn ăn… Chi phí ước tính giao động từ 50 triệu đến 100 triệu đồng.

Chi phí thuê người nấu nướng, thuê mướn nhân viên, tiền điện nước…

Nếu biết nấu nướng, bạn có thể phân chia công việc bạn và bạn của bạn cùng làm để giảm bớt chi phí, nếu không bạn phải bỏ một khoản chi phí đế thuê đầu bếp, thuê người phục vụ, thuê nhân viên bảo vệ trông giữ xe cho khách… Tất cả những chi phí này thuộc vào chi phí quản lý doanh nghiệp. Cộng thêm với tiền điện nước mỗi tháng ít nhất bạn cũng phải chi trả khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng…

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng không gian nhà ở để kinh doanh hoặc kinh doanh trên vỉa hè, trước các khu công nghiệp. Nếu chưa có mặt mặt, chọn hình thức thuê mặt bằng đầu tư một quán nhậu hoàn chỉnh, bạn nên cân nhắc về chi phí đầu tư, đầu tư từ từ sau khi có tài chính mạnh bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh.

Ngoài năng lực lõi, các khoản chi phí đầu tư, bạn cần có những ý tưởng kinh doanh mới lạ và độc đáo, bạn có thể tìm hiểu mô hình kinh doanh của một nhà hàng, một quán nhậu bình dân nào đó đã thành công để học hỏi từ họ. Ngoài ra trong dịp khai trương quán ăn bạn cũng nên có những chương trình giảm giá, khuyến khích khách hàng đi theo nhóm, khuyến khích những đơn hàng có giá trị lớn chẳng hạn như: khách hàng ăn với hóa đơn lớn hơn 300k sẽ được tặng một món ăn kèm theo, 400k sẽ được tặng 1 nồi lẩu trị giá 100k…

Hi vọng những thông tin, những lời khuyên từ các chuyên gia sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh sắp tới của bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc hoặc cần được tư vấn hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại hãy gửi thêm các câu hỏi khác đến với các chuyên gia của chúng tôi, bytuong luôn đồng hành cùng các starup Việt Nam, giúp các bạn tự tin hơn với những ý tưởng, những dự án của mình.

Chúc bạn thành công!

 

Một trả lời tới to “Mở quán nhậu bình dân ở Hà Nội cần được tư vấn và hướng dẫn cụ thể chi tiết”

Trả lời