Mình ở Tây Ninh hiện nay làm gì có thu nhập cho hiệu quả kinh tế đảm bảo vậy?

Mh có ít đất kg trồng cây được tư vấn giúp mình

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Caotanlauc! Tây Ninh là mộ trong 6 tỉnh Đông Nam bộ có tốc độc phát triển kinh tế khá nhanh. Bên cạnh ngành trồng trọt, chăn nuôi bạn cũng có thể mở một tiệm quán buôn bán nhỏ hoặc nếu ở gần khu du lịch bạn có thể cho thuê phòng trọ, bán hàng cho khách du lịch, mở dịch vụ hướng dẫn khách du lịch… Tùy thuộc vào địa điểm nơi bạn sinh sống, tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của thị trường mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh, buôn bán, làm giàu… phù hợp.

Ở Tây Ninh làm gì để có thu nhập ổn định

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, cơ hội việc làm cho người dân ngày càng nhiều, nếu không có ít hoặc trông có đất trồng cây bạn vẫn có thể làm được nhiều công việc khác. Điều quan trọng là bạn phải cần cù, không ngừng học hỏi, phát triển bản thân… để thích nghi với từng hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là một số công việc, một số mặt hàng kinh doanh các chuyên gia gợi ý cho bạn để kiếm thêm thu nhập:

Làm công nhân tại khu công nghiệp

Ở Tây Ninh có khoảng 20 khu công nghiệp hiện đang hoạt động có thể kể đến như: Khu công nghiệp Trảng Bàng, khu công nghiệp Bình Minh, khu công nghiệp Trâm Vàng… Nếu bạn muốn có một công việc với đồng lương ổn định bạn có thể xin làm công nhân tại các khu công nghiệp trong tỉnh. Các khu công nghiệp không đòi hỏi quá nhiều về trình độ, tay nghề, cũng như kỹ năng của người công nhân vì vậy chỉ cần siêng năng bạn sẽ có một công việc với mức thu nhập ổn định.

>> Giúp định hướng chọn ngành nghề để phát triển?

Bỏ sỉ bánh tráng Tây Ninh, đặc sản Tây Ninh cho những lái buôn, những cửa hàng ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Tây Ninh nổi tiếng là một tỉnh có rất nhiều những món đặc sản, trong đó nổi bật nhất là bánh tráng Tây Ninh và muối Tây Ninh. Là người dân địa phương chắc hẳn bạn biết các để tìm được nguồn hàng giá rẻ hoặc nếu như khéo tay, bạn có thể tự làm bánh tránh, muối Tây Ninh để bán… Bạn có thể liên hệ với bà con, bạn bè, người quen của mình tại các tỉnh lân cận như: Bình Phước, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh… thuyết phục họ kinh doanh những món đặc sản này. Một cách khác bạn có thể bán đặc sản Tây Ninh trên những trang web thương mại điện tử hoặc tìm kiếm đối tác kinh doanh trên môi trường trực tuyến. Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Internet, Wifi phủ sóng khắp mọi nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, liên hệ với khách hàng, đối tác… nếu cần.

Mở một tiệm tạp hóa hay kinh doanh những món đồ ăn sáng

Nếu bạn có sẵn mặt bằng để kinh doanh, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại các chợ đầu mối, các nhà bán sỉ trong khu vực… nhập hàng và kinh doanh những món hàng tạp hóa. Tại Việt Nam hình thức kinh doanh cửa hàng tạp hóa vẫn được xem là một trong những hình thức kinh doanh mang đến hiệu quả cao trong xã hội ngày nay. Với mô hình kinh doanh tạp hóa tùy theo quy mô và mặt hàng kinh doanh mà bạn có thể sẽ phải đầu tư khoảng từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.

Nếu bạn không có khả năng mở một tiệm tạp hóa, bạn không có mặt bằng, không có nguồn vốn kinh doanh cố định bạn có thể suy nghĩ đến việc bán hàng rong, bán hàng vỉa hè…. Bạn có thể chế biến những món đồ ăn sáng như: xôi, bánh mì… mua một chiếc xe đầy và bán tại các trường học, các khu công nghiệp, khu chợ… nơi có đông người qua lại. Sau buổi sáng, nếu còn thời gian bạn có thể kinh doanh chè, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng hoặc một số món đồ ăn vặt khác vào buổi chiều, buổi tối…

Bán hàng hoặc tư vấn cho khách du lịch

Nếu nhà bạn ở gần các khu du lịch của Tây Ninh như: Núi Bà Đen, Hồ Dầu Tiếng, cửa khẩu Mộc Bài… Bạn có thể bán những món quà lưu niệm, những món đặc sản của Tây Ninh, cơm trưa… cho khách du lịch. Chẳng hạn như: Nhà của bạn ở gần khu du lịch Núi Bà Đen, bạn có thể bán cơm chay, lễ cho người đi chùa… Thậm chí bạn có thể mở dịch vụ tư vấn cho khách du lịch, hướng dẫn khách du lịch đến những địa điểm nổi tiếng các của Tây Ninh, với dịch vụ tư vấn: bạn có thể tìm đến các khu du lịch nhận làm cộng tác viên giới thiệu khách cho họ và nhận tiền hoa hồng trên mỗi khách bạn giới thiệu được và nhập 1 khoản phí tư vấn từ khách du lịch.

Ngoài ra, có rất nhiều mặt hàng khác bạn có thể kinh doanh tại Tây Ninh, tùy thuộc vào tình hình thị trường và khả năng của mình mà bạn có thể chọn mặt hàng, loại hình kinh doanh, quy mô kinh doanh phù hợp.

Nếu bạn còn bất kì những thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy đặt thêm những câu hỏi khác đến với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

Chúc bạn thành công!

Trả lời