Kinh Doanh Shop Giày thuê mặt bằng 10 triệu/ tháng

Em năm nay 26 tuổi, hiện Em đang là nhân viên tư vấn sales ( sales ofline và sales online) cho một thẩm mỹ viện. Em đang dự định trong khoảng 2 tháng nữa sẽ mở 1 shop về giày thể thao cho nam và nữ. Tuy nhiên do trước giờ Em chưa có kinh nghiệm về buôn bán hay kinh doanh, hiện tại Em tìm được mặt bằng khoảng 10 triệu 1 tháng, dòng hàng thì có Bạn cũng đang mở shop giày hỗ trợ. Do shop cũng không quá to nên Em chỉ định có một mình Em bán là chủ yếu, ông xã vẫn có thể chạy qua hỗ trợ, tuy nhiên do ông xã vẫn làm công việc chính. Em thấy hoang mang vì cảm giác rủi ro hơi cao. Thứ nhất mặt bằng Em thấy cũng hơi cao, Em sợ một mình có đủ khả năng trông coi shop được hay không? Và cũng chưa có kinh doanh lần nào. Em hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ ạ!

Em chân thành cám ơn ạ!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Chào bạn Thảo Tea! Nếu không hành động thì những ý tưởng kinh doanh của bạn chỉ mãi là “ý tưởng”, chính vì vậy, khi cảm thấy đủ tự tin bạn nên bắt đầu. Trong kinh doanh luôn luôn tồn tại những rủi ro, bạn luôn phải đối mặt với không ít những khó khăn, thử thách… tiền mặt bằng, tiền hàng, tiền điện nước, trông coi cửa hàng một mình… tất cả những áp lực đó đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy yếu đuối và gục ngã. Một lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn đó là: Nên lượng sức mình trong kinh doanh, nên phân bổ nguồn lực phù hợp và bắt đầu hoạt động kinh doanh khi bạn thực sự đã sẵn sàng.

Hiện nay, tiền thuê mặt bằng kinh doanh thường rất cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn, để lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp không phải chuyện dễ dàng. Thêm vào đó, khi mới bắt đầu kinh doanh bạn sẽ phải đầu tư một số thứ chẳng hạn như: tiền sửa mặt bằng, mua quầy kệ trưng bày hàng hóa, lắp máy lạnh, camera (nếu cần thiết…)…

>> Hỏi đáp về kinh doanh các mặt hàng đồ cũ: Giấy phép, chi phí kinh doanh….

Việc 1 mình xoay sở một cửa hàng không phải chuyện dễ dàng bởi lẽ:

  • Là phụ nữ có thể bạn sẽ gặp phải 1 số khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa chính vì vậy, bạn nên thương lượng với nhà cung cấp về việc giao hàng tận nơi.
  • Vào những giờ cao điểm bạn có thể rất khó khăn trong việc vừa trông coi cửa hàng vừa bán hàng
  • Bạn có thể gặp phải một số rủi ro khác, đặc biệt trong thời buổi hiện nay có khá nhiều hành vi lừa đảo tinh vi…

Thêm vào đó, trong thời gian đầu do phải đầu tư khá nhiều nên bạn có thể bị lỗ, đồng thời nếu không tìm được nguồn hàng tốt, không có giá cả tốt, không có những cách thức trong Marketing, bán hàng… bạn có thể gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trong kinh doanh, kiểm soát dòng tiền và nguồn vốn kinh doanh.

Măt hàng giày thể thao được bán khá nhiều hiện nay, tại những khu chợ, trên các vỉa hè, những shop thời trang khác… vậy nên, nếu sản phẩm của bạn không có những điểm khác biệt về mẫu mã, giá cả… bạn rất khó có thể cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường. Việc đầu tư giàn trải, đầu tư quá nhiều tiền ban đầu có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn về tài chính, khó khăn về quản lý, đôi khi là bế tắc… Ở thời điểm ban đầu, bạn nên cân nhắc về việc đầu tư, khi đầu tư tiền cho một hoạt động sản xuất, kinh doanh nào đó bạn cần phải nắm được công việc, kiểm soát được tài chính, hiểu được năng lực của bản thân và lựa chọn mức đầu tư phù hợp. Nếu không có những tính toán đúng, bạn có thể đang “ném tiền qua cửa sổ”, bạn sẽ gặp phải tình trạng quá tải và không thể kiểm soát được.

Thay vì đầu tư lớn, đầu tư bài bản, lựa chọn kinh doanh mặt hàng giày thể thao cho cả nam và nữ… bạn nên tập trung vào một mặt hàng, một đối tượng khách hàng, chọn một mặt bằng kinh doanh vừa phải, kinh doanh Online (chạy quảng cáo) để kiếm thêm khách hàng.

Thời gian ban đầu, để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn, có thể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để marketing, bán hàng, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm… những khoản chi phí này có thể sẽ rất lớn, ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

Vì vậy, nếu chưa đủ nguồn lực kinh doanh bạn nên chọn mặt bằng kinh doanh nhỏ, tận dụng những kênh bán hàng Online, những website, ứng dụng bán hàng miễn phí để tăng hiệu quả bán hàng. Với kinh nghiệm làm việc trong nghề sales bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp, thuyết phục khách hàng, hãy tận dụng những lợi thế của mình để có những chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời