Tìm đầu ra cho sản phẩm may tự cung tự cấp

Chào a!  A cho e hoi la e cung muon mo xuong may tu cung tu cap. Hien tại e co to hop may 7 người  ,Nhung chua co dau ra.  E muon hoi lam the nao kiem dau ra hieu qua a

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Vangtrangdinhmenh20_10@yahoo. Com! Để mở một xưởng may, chắc chắn bạn phải là người có kiến thức về may mặc, thêm vào đó, bạn cần phải đầu tư những máy móc, trang thiết bị. Đặc biệt bạn nên tìm đầu ra cho sản phẩm trước khi quyết định có nên mở xưởng may hay không? Bởi lẽ, khi mở xưởng may bạn cần có nguồn vốn xoay vòng để lo cho các chi phí: nhà xưởng, điện nước, tiền công cho nhân viên. Trong trường hợp này, bạn cần phải năng động trong việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, tìm kiếm đối tác kinh doanh và phải có những kĩ năng về quản lý, vận hành nhà xưởng, hoạt động kinh doanh.

Bạn nên phân biệt một chút về khái niệm của sản xuất tự cung, tự cấp. Bạn có thể hiểu hoạt động sản xuất từ cung tự cấp là việc sản xuất ra những sản phẩm nhằm thỏa mãn những nhu cầu của người trực tiếp làm ra nó. Hiểu về khái niệm sẽ giúp bạn có những nhận định và hướng đi đúng đắn về mô hình kinh doanh của mình.

Tìm đầu ra cho sản phẩm may mặc

Việc tìm đầu ra cho những sản phẩm may mặc cho các xưởng sản xuất nhỏ lẻ không phải điều dễ dàng. Trong khi hiện nay, các sản phẩm may mặc được chuẩn hóa, những xưởng may lớn xuất hiện, hàng may mặc Việt Nam được phân thành nhiều loại: Hàng xuất khẩu, hàng tiêu dùng trong nước loại 1, 2, 3. Bạn không thể cạnh tranh trực tiếp với những doanh nghiệp lớn, những xưởng sản xuất uy tín. Hãy xác định loại đối tượng khách hàng phù hợp với quy mô sản xuất, chi phí và chất lượng sản phẩm may mặc.

Một trong những cách hay bạn có thể áp dụng là bỏ sỉ hàng cho các đại lý, những người bán lẻ. Bạn có thể đăng tuyển thông tin tuyển cộng tác viên trên những website tìm việc, những hội nhóm trên facebook, zalo… Bạn cũng có thể tìm kiếm những người bán lẻ quần áo trong các khu chợ, đến những shop thời trang để đàm phán va thuyết phục họ nhập hàng về bán. Bạn cũng có thể bán lẻ quần cáo trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng, tuy nhiên hình thức này khá tốn kém về chi phí Marketing, bán hàng thêm vào đó bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người.

Bạn cũng có thể “biến” xưởng may của mình thành xưởng may quần áo theo yêu cầu của khách hàng, phục vụ cho những khách hàng sống trong khu vực. Xưởng may đáp ứng những yêu cầu riêng biệt của từng cá nhân cụ thể.

Tuy nhiên, với số lượng nhân công 7 người cùng với chi phí đầu tư ban đầu nếu không tìm được những khách hàng lớn, bạn có thể sẽ gặp một số khó khăn trong vấn đề tài chính và hoạt động. Bạn nên nghiên cứu thật kỹ lưỡng về thị trường, tìm kiếm các đối tác kinh doanh, càng nhiều khách hàng sỉ càng tốt; bạn nên ưu tiên những hợp đồng nhận may hàng với số lượng lớn và phải đảm bảo có thể xoay sở hoạt động trong một thời gian nhất định.

Một cách khác giúp bạn có thể đảm bảo đầu ra sản phẩm đó là nhận hàng từ những công ty sản xuất, những xưởng may và gia công một số công đoạn. Bạn có thể tận dụng những mối quan hệ của mình để tìm kiếm đối tác.

Khi mới bắt đầu hoạt động, uy tín kinh doanh của bạn chưa nhiều. Bạn cần phải có những cam kết để khách hàng và những đối tác kinh doanh tin tưởng bạn. Khi đàm phán thương lượng bạn phải cho họ thấy những ưu thế, những cam kết của bạn đối với họ.

Thêm vào đó, bạn cũng nên quan tâm đến việc tìm kiếm những nhà cung cấp nguyên liệu để may mặc như: vải, chỉ, kim, nút… hãy bỏ một chút thời gian để tìm được nhà cung cấp chất lượng với mức giá phải chăng. Đồng thời nên tìm kiếm những đối tác kinh doanh, những hợp động trước khi bắt tay vào may mặc để hạn chế những rủi ro.

Chúc bạn thành công!

Trả lời