Mở công ty in 3d không biết nên bắt đầu từ đâu?

Mình không có nhiều tiền mà muốn làm dịch vụ in 3d nên không biết bắt đầu từ đâu, xin chỉ giúp. ĐT của mình là 0938.060980

Cty của bạn ở đâu cho mình xin địa chỉ để tiên lh

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Đinh Quang Vinh! Lĩnh vực in ấn đang ngày một phát triển và nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn starup khỏi nghiệp. Với dịch vụ kinh doanh này bạn có thể nhắm đến những đối tượng khách hàng là những kỹ sư xây dựng, ký sư cơ khí, những công ty, doanh nghiệp in ấn quảng cáo… Tuy xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, nhưng công nghệ in 3d thực sự đã trở thành trào lưu thu hút sự quan tâm của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

Muốn mở công ty in 3D không biết bắt đầu từ đâu? 

Một nguyên tắc bắt buộc bạn cần phải nắm trong kinh doanh đó là: “muốn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào đó, bạn bắt buộc phải hiểu về chúng”. Nếu muốn mở một công ty in 3d bạn nên tìm hiểu về các kỹ thuật in ấn 3d, các ứng dụng của in 3d trong cuộc sống thường ngày… Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp, rất nhiều tổ chức giáo dục mở các lớp dạy các kỹ thuật in 3d bạn có thể đăng kí tham gia các khóa học này hoặc có thể đến làm việc tại những công ty cung cấp dịch vụ in ấn để học hỏi những kỹ thuật những kinh nghiệp trong in 3d.

Hãy học hỏi, thu thập những kiến thức về ngành in, tìm hiểu kỹ thuật in 3d, mở rộng những bài học, sáng tạo để có những kiến thức, những điểm khác biệt cho bản thân. Sau khi đã nắm được những kĩ thuật in 3d biết những cách để tạo ra một bản in đẹp, bạn cần phải tìm hiểu, học hỏi những kiến thức về kinh doanh.

Để có thể thành lập một doanh nghiệp, điều hành doanh nghiệp, thu hút khách hàng, biết cách quản lý dòng tiền, quản lý nhân viên… bạn cần phải có những kiến thức về kinh doanh. Để thành công trên bất kì lĩnh vực nào bạn phải không ngừng học hỏi, không ngừng hoàn thiện kiến thức, tạo dựng mối quan hệ với đối tác kinh doanh, với khách hàng… Sẽ thật là thiếu sót và đáng tiếc nếu như một người thợ giỏi, tay nghề cao lại không có kĩ năng về kinh doanh, phát triển những ý tưởng để mở doanh nghiệp và làm giàu cho bản thân.

Bạn có thể tham gia những khóa học về kinh doanh, những khóa học về quản lý doanh nghiệp, trau đồi những kỹ năng mềm… bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công ở thực tế, hoặc trải nghiệm việc làm kinh doanh ở các công ty. Theo số liệu thống kê có đến 80% những nhà lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp xuất phát từ nhân viên bán hàng. Khi đi bán một sản phẩm hay thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty, bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng biến với các tình huống thực tế nhờ đó giúp bạn mở rộng những mối quan hệ và tìm kiếm được đối tác trong hoạt động kinh doanh về sau.

Mở công ty in 3D cần chuẩn bị những gì? 

Khi đã hiểu về sản phẩm, dịch vụ, hiểu về thị trường, hiểu về kinh doanh, bạn cần phải lập nên một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Bản kế hoạch kinh doanh giúp bạn có thể xác định được hướng đi, theo dõi được tiến trình công việc và đánh giá được hiệu quả làm việc của mình.

Trong bản kế hoạch kinh doanh bạn cần phải hoạch định được các khoản chi phí đầu tư, kiểm soát và đánh giá mức độ thực hiện kế hoạch. Bạn cần phải nên rõ những trang thiết bị, những máy móc, nhân công… cần sử dụng để thành lập doanh nghiệp. Thêm vào đó, bạn cũng nên quan tâm đến những quy định pháp luật, những vấn đề pháp lý trong việc kinh doanh.

Bạn cần có những chiến lược cụ thể trong từng giai đoạn, ưu tiên những chiến lược nào thực hiện trước, những chiến lược nào thực hiện sau thời gian hoàn thành công việc… Bạn cũng nên đưa ra những phương pháp, các thức tìm kiếm đối tác kinh doanh, tìm kiếm khách hàng… suy nghĩ về những rủi ro có thể gặp phải và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời