Muốn tạo thương hiệu – mang hàng ở quê bán tại thành phố

e muốn mang hàng ở quê nên phố bán nhưng e ko có nhiều vốn để mở cửa hàng và hàng của e ko bít lấy các giấy chứng nhận ở đâu khi e mang hàng đi dao không được người ta tin mua e phải làm sao????

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Hải dương! Thương hiệu được coi là một tài sản vô hình của doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp có thể bán được nhiều hàng hóa hơn nhằm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận. Thế nhưng để tạo dựng thương hiệu không phải điều dễ dàng. Bạn cần có một thời gian dài để xây dựng thương hiệu, tạo dựng niềm tin với khách hàng, để làm được điều này bạn cần phải có sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt…

Lấy giấy chứng nhận ở đâu?

Đăng kí giấy phép kinh doanh, đăng kí nhãn hiệu sản phẩm là những việc làm cần thiết cho bạn. Để tạo dựng một thương hiệu trong lâu dài và bảo vệ được quyên sở hữu sản phẩm, hàng hóa kinh doanh trong lâu dài bên cạnh giấy phép kinh doanh bạn cần phải thiết kế và đăng kí nhãn hiệu.

Thêm vào đó, bạn cần phải phân biệt giữa thương hiệu và nhãn hiệu:

  • Thương hiệu và những thứ vô hình và cảm nhận của khách hàng về công ty, sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Để xây dựng được thương hiệu, bạn phải tạo được dấu ấn tốt trong lòng khách hàng, khiến cách hàng cảm thấy tin tưởng, yêu mến.
  • Nhãn hiệu là những thứ hữu hình, là thiết kế về logo, chữ viết, tên thương mại, biểu tượng… Nhãn hiệu có thể đăng kí được tại cục sở hữu trí tuệ.

Quy trình đăng kí nhãn hiệu

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng kí nhãn hiệu của bạn: Bạn có thể lên website chính thức của cục sở hữu trí tuệ và tra cứu về khả năng đăng kí nhãn hiệu của bạn. Ngày nay, có vô số công ty hoạt động trên thị trường, mỗi công ty có thể có 1 hoặc nhiều nhãn hiệu, việc tra cứu giúp bạn có thể kiểm tra thông tin và đăng kí thông tin không bị trùng lắp.

Bước 2: Bạn có thể nộp đơn đăng kí nhãn hiệu thông qua các đại diện sở hữu trí tuệ. Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định, kiểm tra, nếu nhãn hiệu của bạn hợp lệ họ sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ. Nếu không bạn có thể phải thiết kế nhãn hiệu khác là nộp lại một hồ sơ khác.

Nếu không hiểu biết về những vấn đề pháp lý bạn có thể đến các cơ quan luật pháp, những công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến đăng kí sở hữu trí tuệ để được tư vấn và có hướng đi đúng đắn.

>> Vấn đề lựa chọn hình thức kinh doanh tự tạo thương hiệu hay mua bản quyền

Phải làm sao khi khách hàng không tin tưởng?

Đối với những doanh nghiệp mới, thời điểm ban đầu rất khó khăn bởi lẽ lúc này doanh nghiệp hoàn toàn chưa có thị phần, chưa có lòng tin của khách hàng. Chính vì vậy, trong giai đoạn này, các doanh nghiệp thường làm những chiến dịch Marketing như: giảm giá, khuyến mãi, tiếp thị cá nhân… để giúp khách hàng biết đến “sự tồn tại” của mình.

Trong Marketing bạn không những phải làm cho khách hàng biết mà còn phải làm cho khách hàng hiểu, khách hàng tin tưởng và yêu thích sản phẩm. Vào thời gian đầu, bạn nên thu hút khách hàng bằng những chương trình Marketing như: Mua 1 tặng 1, giảm giá khi mua hàng, cho thử nghiệm sử dụng sản phẩm…

Bạn có thể quay những video Clip về sản phẩm của bạn: những video chứng minh sản phẩm của bạn là sản phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không tẩm hóa chất… Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người thân, bạn bè làm Marketing giúp bạn. Bạn cũng có thể mang sản phẩm đến những đại lý, những nhà bán buôn và thuyết phục họ nhập sản phẩm của bạn để bán, tất nhiên để làm được điều này, bạn phải chứng minh sản phẩm của bạn vượt trội và bạn có nhiều ưu đãi hơn so với những nhà cung cấp khác.

Bạn nên bán những sản phẩm chất lượng, giá cả tốt. Hãy xây dựng thương hiệu từ từ, không nên quá vội vàng, hãy để khách hàng tin tưởng bạn và yêu thích sản phẩm của bạn. Thời gian đầu, hãy bỏ nhiều thời gian công thức cho chiêu thị và giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời