Mở cửa hàng văn phòng phẩm cách làm và chiến lược kinh doanh

  1. Chào anh chị, hiện em đang có mong muốn mở một cửa hàng kd văn phòng phẩm mà chưa biết làm thế nào, địa điểm đã có và cũng đang tìm nguồn hàng, cái khó ở đây là nguồn vốn,.
  2. Anh chỉ cho em xin cái cách làm và chiến lược và vốn cu the. Thanks

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Hungmac! Đối với học sinh, sinh viên, giới văn phòng… văn phòng phẩm là những vật dụng vô cùng quen thuộc và cần thiết, đây cũng được đánh giá là một trong những thị trường lớn mà nếu có chiến lược kinh doanh cụ thể, biết cách thích nghi với hoàn cảnh và thị hiếu của khách hàng bạn rất dễ để thành công.

Cách làm kinh doanh văn phòng phẩm

Mỗi người làm kinh doanh sẽ có cách thức kinh doanh, chiến lược và suy nghĩ khác nhau. Có những người chọn kinh doanh theo lối mòn, có những người lại chọn hình thức kinh doanh với nhiều sự đột phá và những ý tưởng mới lạ.

Tùy thuộc vào thị trường, những quan niệm và thói quen mua sắm của khách hàng mà bạn có thể đề ra chiến lược khác nhau. Nếu bạn kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm tại nơi có quá nhiều cạnh tranh, bạn cần phải nghiên cứu về đối thủ của mình, trong số những người tiêu dùng bên cạnh những người yêu thích trải nghiệm mua sắm, dịch vụ mới cũng có không ít những khách hàng trung thành họ chỉ mua hàng của một nhãn hiệu, chính vì vậy để thay đổi hành vi của họ là điều không dễ dàng. Bên cạnh những yếu tố giúp cạnh tranh, việc có những ý tưởng độc đáo, có những chương trình Marketing, giảm giá, khuyến mãi… sẽ giúp cửa hàng của bạn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn. Trong trường hợp này, nếu tư duy và cách làm việc của bạn đi theo lối mòn, “sao y” lại phiên bản của đối thủ cạnh tranh có thể bạn sẽ gặp thất bại.

Để thành công, bạn nên chuẩn bị cho mình những ý tưởng kinh doanh, thậm chí bạn còn phải lường trước được những rủi ro có thể xảy ra và các giải quyết những rủi ro đó. Bạn cũng nên xác định khách hàng mục tiêu của mình, lựa chọn sản phẩm chủ lực của bạn. Việc khoanh vùng đối tượng khách hàng và xác định sản phẩm chủ lực sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra những chiến lược Marketing đồng thời tạo nên được sự khác biệt trong lợi thế cạnh tranh.

Ví dụ, nếu bạn chọn sản phẩm chủ lực của mình là bút, những hộp bút, chiếc bút mà bạn bán ra phải có những ưu điểm vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh. Nếu không bạn có thể nhập bán những loại bút viết xong có thể xóa được, bút luyện chữ đẹp… (đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng sản phẩm) để có thể cạnh tranh. Thời gian đầu, bạn nên tập trung vào một hoặc một số sản phẩm chủ lực và làm tốt trên lĩnh vực này để tiết kiệm chi phí và không đầu tư giàn trải trong kinh doanh, sau đó khi đã xây dựng được lòng tin với khách hàng bạn sẽ dễ dàng mở rộng thị trường.

>> Hỏi về chiến lược kinh doanh đồ chơi và dụng cụ học tập tại nơi gần trường mẫu giáo

Chiến lược kinh doanh văn phòng phẩm 

Một chiến lược kinh doanh tốt là chiến lược gắn liền với thực tế, cụ thể, chi tiết và có thể áp dụng cho tất cả các bộ phân của doanh nghiệp. Để viết được chiến lược kinh doanh, bạn cần phải hiểu về thị trường của mình, hiểu khách hàng, hiểu đối thủ cạnh tranh, nhìn được những cơ hội, những thách thức trong khi kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh phải có tầm nhìn xa ít nhất là 3 năm. Bạn hãy đưa ra những mục tiêu mà bạn cần đạt được, những sản phẩm chủ lực mà bạn muốn kinh doanh, chiến lược Marketing, chiến lược bán hàng, chiến lược thuê và quản lý nhân sự, những cách thức để quản lý rủi ro.

Thông thường đối với các công ty, để làm ra được chiến lược kinh doanh họ phải khảo sát rất nhiều từ thực tế. Dựa vào những con số cụ thể để hoạch định chiến lược. Hãy lưu ý rằng chiến lược không phải là kì vọng của bản thân nhà lãnh đạo, trong chiến lược có thể bao gồm những kì vọng, những mong muốn nhưng tất cả phải xuất phát từ nhu cầu thực tế. Hơn thế nữa, chiến lược kinh doanh có thể thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

Những người biết tạo ra chiến lược, mục tiêu của cuộc đời có thể thành công; nhưng những người biết thay đổi chiến lược trong những điều kiện hoàn cảnh cụ thể có thể nhìn thấy được nhiều cơ hội hơn.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời