Mở quán chuyên Gà tiềm và những món gà?

Minh co mot y tuong mo quan chuyen ga tiem va cac mon ga. Ma so von cua minh co 60trieu minh cung biet nau an. Muon thu suc minh lam xin tu van giup minh lam. Sao de phat trien tot dinh huong kinh doanh cua minh ak. Minh cam on

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Mr dức! Với số tiền 60 triệu là khá ít để bạn có thể mở một quán ăn chuyên bán các món gà tiềm, các món làm từ gà. Thế nhưng, nếu có sẵn mặt bằng thời gian đầu bạn có thể kinh doanh nhỏ, số tiền 60 triệu có thể phân bổ cho việc mua bà ghế, các trang thiết bị cần thiết, mua nguyên liệu, gia vị… và thuê nhân viên (nếu cần). Việc biết nấu nướng sẽ giúp bạn giảm được 1 phần chi phí thuê đầu bếp, nếu nấu ăn ngon, có những bí quyết riêng bạn có thể thành công với hình thức kinh doanh này.

Làm sao để phát triển định hướng kinh doanh? 

Chuẩn bị những điều cần thiết 

Chuẩn bị là một khâu rất quan trọng và cần thiết, là bước đệm cho hoạt động kinh doanh của bạn. Để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị về:

Những ý tưởng kinh doanh

Bạn cần lên ý tưởng về mô hình kinh doanh, ý tưởng về danh sách những món ăn, điểm độc đáo, điểm nhấn của quán ăn, ý tưởng Marketing, nhân sự, bán hàng…

Nguồn vốn kinh doanh

Để ước tính được nguồn vốn kinh doanh bạn cần phải lên danh sách những khoản đầu tư, chi phí. Bạn cũng có thể đứng trước những quyết định là nên kinh doanh với số vốn hiện có hay huy động thêm nguồn vốn kinh doanh.

Tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu, gia vị

Đối với hình thức kinh doanh quán ăn gà tiềm, các món gà bạn có thể nhập nguyên liệu tại các nhà vườn, những trang trại nuôi gà lớn hoặc mua nguyên liệu tại các khu chợ. Để có thể kinh doanh trong lâu dài bạn cần phải có những bí quyết nhất định, nguồn cung cấp nguyên liệu, gia vị, sự tẩm ướp pha trộn các nguyên liệu lại với nhau cũng góp phần khiến cho món ăn của bạn trở nên đặc sắc.

Chuẩn bị mặt bằng và thiết bị nấu nướng, trang thiết bị kinh doanh

Với số vốn đầu tư ban đầu không nhiều, bạn cần phải cân nhắc và tính toán các khoản chi phí. Nếu có sẵn mặt bằng kinh doanh điều này sẽ tốt hơn cho bạn, giúp giảm thiểu các khoản đầu tư kinh doanh. Thêm vào đó, bạn cũng nên quan tâm đến việc mua sắm những trang thiết bị cần thiết trong kinh doanh: dụng cụ nấu nướng, bàn ghế, quạt…

Học hỏi những kiến thức về quản trị

Nếu đã biết nấu nướng và tự tin với tài nấu nướng của mình, bạn nên học thêm một khóa về quản trị hoặc tìm hiểu những thông tin, đọc những cuốn sách liên quan đến quản trị. Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách quản lý dòng tiền, quản lý nguồn nhân lực, quản lý đầu vào, đầu ra của doanh nghiệp… Bạn có thể học trau dồi kinh nghiệm dần dần trong quá trình thực hành.

>> Mở quán ăn nhỏ có nên quảng cáo hoặc Marketing?

Học hỏi những kinh nghiệm từ người khác 

Để có thể thành công trong việc kinh doanh quán ăn, bạn nên tìm kiếm những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và học hỏi từ họ. Trên thực tế, sẽ không ai chỉ cho bạn hết về những bí quyết, những kinh nghiệm, kỹ năng trong kinh doanh, vận hàng cửa hàng. Thế nên, bạn nên học hỏi từ nhiều người, bạn có thể đến các quan ăn thực tế để quan sát, việc quan sát không những giúp bạn hiểu hơn về thị trường mà còn giúp bạn có những ý tưởng kinh doanh tốt hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lắng nghe ý kiến, những chia sẻ từ những người xung quanh. Những ý kiến của bạn bè, người thân, hàng xóm… đôi khi sẽ cho bạn những nhận định đúng đắn hơn. Đồng thời trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cũng nên bỏ thời gian để nghiên cứu về những đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình nhắm đến, việc hiểu khách hàng của mình sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro, có những chiến lược Marketing, chiêu thị đúng đắn hơn.

Bạn nên lập ra bản kế hoạch kinh doanh, bảng theo dõi, đánh giá công việc để dễ dàng hơn trong việc quản lý quán ăn. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải suy nghĩ về những chiến lược Marketing để thu hút khách hàng đến sử dụng món ăn trong quán của bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời