Kinh doanh quần áo với ít vốn

Mình đã từng kinh doanh về quần áo. Nhưng thất bại. Vì ko có chiến lược cụ thể và kinh nghiệm. Mình hiện vốn rất ít muốn dc tư vấn kinh doanh

Mình cũng đã từng kinh doanh quần áo. Nhưng có lẽ mình chưa đủ chiến lược và kinh nghiệm nên thất bại. Trong đầu mình vẫn muốn làm kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Mình hiện giờ ko có nhiều vốn
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Tìm hiểu thêm

Chào bạn Dieuthupham! Quần áo là một trong những mặt hàng kinh doanh phổ biến hiện nay. Ngày nay, những mặt hàng này không chỉ được bán ở các khu chợ truyền thống, mà hình thức bán quần áo Online cũng trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm.

Thị trường về quần áo, thời trang, mỹ phẩm.. đang có xu hướng bão hòa, mặc dù nhu cầu về quần áo là cao, tuy nhiên số lượng người bán sản phẩm rất nhiều khiến thị trường có sự cạnh tranh gay gắt không chỉ về giá cả mà còn về chất liệu, mẫu mã của quần áo.

Nên bắt đầu từ đâu?

Với mặt hàng quần áo, không dễ để bạn có thể cạnh tranh với rất nhiều người bán trên thị trường. Thế nhưng, nếu bạn tạo được sự khác biệt, bạn có thể thành công.

Chú ý đến những món quần áo đang được ưa chuộng 

Quần áo là một trong những sản phẩm có sự thay đổi nhanh về nhu cầu, mẫu mã… Hãy để ý, tìm kiếm thông tin về những kiểu quần áo, chất liệu… đang được ưa chuộng.  Bên cạnh việc bán những món quần áo thông thường, hãy bổ sung những sản phẩm “hot”, những sản phẩm được coi là xu hướng.

Phân khúc khách hàng rõ ràng 

Mỗi người trong chúng ta đều chọn cho mình những phong cách riêng, có những người thích chạy theo xu hướng, có những người yêu thích sự nhẹ nhàng cũng có không ít người theo đuổi sự táo bạo… Nhìn chung các cửa hàng, các shop bán quần áo hiện nay thường bán sản phẩm “đại trà” mang phong cách chung chung, ít có sự khác biệt. Chính vì vậy, ý tưởng bán quần áo cho những đối tượng có cá tính khác biệt hoặc những đối tượng chạy theo xu hướng cũng là một trong những cách giúp bạn có thể kinh doanh hiệu quả.

Bán quần áo giá rẻ 

Nếu không có sự khác biệt trong sản phẩm, bạn cần phải cân nhắc về giá cả. Đặc biệt, nếu bạn bán tại những khu trường đại học, khu công nghiệp… nơi người tiêu dùng có thu nhập thấp, bạn phải đặc biệt chú ý đến giá cả của sản phẩm. Ý tưởng bán quần áo second hand giá rẻ cũng là một ý tưởng hay nếu bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh tại những địa điểm này.

Chú ý đến điểm nhấn trong gian hàng của bạn 

Hãy thử tưởng tượng khi đi mua sắm bạn đến 100 gian hàng, cả 100 gian hàng đó đều bán những món quần áo giống nhau hoặc không có sự khác biệt nhiều, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán như thế nào. Thêm vào đó, với những mặt hàng thông thường có mẫu mã, chất liệu tương tự nhau để bán được nhiều hàng người bán sẽ hạ giá sản phẩm như vậy có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Chính vì vậy, hãy biết tạo sự khác biệt so với những gian hàng khác để thu hút khách hàng.

Chiến lược kinh doanh cụ thể

Nếu muốn lập một chiếc lược kinh doanh hoàn chỉnh có lẽ bạn sẽ mất khoảng vài tuần, vài tháng để tìm tòi và hoạch định những mục tiêu trong ngắn hạn, dài hạn, những “bước đi” cụ thể cho hoạt động kinh doanh của mình. Những vấn đề quan trọng bạn cần phải quan tâm nếu muốn có một chiến lược kinh doanh tốt:

  • Tìm hiểu về nguồn lực bao gồm: cơ sở vật chất (các kệ trưng bày quần áo, mặt bằng, hệ thống đèn chiếu sáng… – hệ thống đèn chiếu sáng có ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút khách hàng); số lượng nhân viên bán hàng; vấn đề về tài chính (tổng số tiền đầu tư, chi phí mua hàng, chi phí điện nước hàng tháng, chi phí mua mặt bằng)…
  • Những điểm mạnh của bạn như: có sẵn nguồn hàng, có kinh nghiệm kinh doanh….
  • Những điểm yếu của bạn như: ít vốn, không thường xuyên cập nhật thông tin về sản phẩm mới …
  • Sau khi đã xem xét về “bản thân” bạn cần quan sát thị trường xung quanh: những người bán hàng tương tự như bạn, nhu cầu, xu hướng của khách hàng….
  • Lập chiến lược kinh doanh dựa vào những gì bạn đã thu thập được, điều chỉnh chiến lược để thích nghi trong những hoàn cảnh cụ thể.

Với số vốn ít, bạn có thể bán hàng bên lề đường gần các trường đại học, bán hàng online, thuê một mặt bằng kinh doanh nhỏ… Thế nhưng, dù áp dụng cách nào bạn cũng cần xem xét nhu cầu tại địa điểm kinh doanh. Không nên mở cửa hàng bán hàng tại những địa điểm quá cạnh tranh hoặc nơi người tiêu dùng không có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời