Thất bại trong kinh doanh quần áo nữ, với ít vốn nên bán gì?

Tôi hiện đang buôn bán quần áo nữ nhưng công việc không thuận lợi và thua lỗ . Tôi đang rất suy sụp vì khoản nợ quá nhiều. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc kiếm thêm nguồn  thu nhập khác,nhưng không biết phải làm gì , vì đồngvốncònqua ́ ít. Hôm nay vô tình tôi tìm đọc  được trang báo này , tôi cảm thấy có lẽ tôi còn hy vọng để vực lại được cuộc đời của mình. Xin hãy giúp tôi một ý tưởng kinh doanh nào đó,bất cứ nghề nào . Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe tất cả anh chị đang làm việc ở chuyên trang này và gia đình của anh chị .

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Tin! Kinh doanh quần áo đặc biệt là quần áo nữ trong xã hội hiện nay quả thật rất khó khăn bởi lẽ số lượng người bán trên thị trường đã quá nhiều, người mua có nhiều sự lựa chọn hơn, họ có thể mua được những mặt hàng tốt với giá cả phải chăng. Trong kinh doanh luôn có những may rủi, luôn có những khó khăn, luôn có những thất bại, việc học hỏi, nghiên cứu về thị trường nắm bắt thông tin sẽ giúp bạn hạn chế được một số rủi ro có thể gặp phải.

Trong trường hợp của bạn, với số nợ hiện tại, bạn nên tìm cách thương lượng với chủ nợ để kéo dài thời gian trả nợ. Hãy thuyết phục học bằng khả năng của bạn, khi bạn còn có khả năng làm việc, còn có khả năng kinh doanh có nghĩa là bạn còn có cơ hội để trả nợ cho bạn. Những chủ nợ không chỉ muốn thu hồi vốn mà họ còn muốn kiếm thêm tiền lãi, chính vì vậy có có thể đưa ra những lý lẽ thuyết phục họ để kéo dài thời gian trả nợ của mình. Bạn nên lên danh sách những chủ nợ: ưu tiên trả cho ai trước, trả cho ai sau…

>> Tìm hướng đi cho sản phẩm – xưởng sản xuất quần áo trẻ em

Buôn bán gì hiện nay?

Xả kho quần áo nữ

Với số quần áo nữ còn lại bạn có thể xả kho hoặc chuyển nhượng quán cho những người khác. Những món hàng này, có thể giúp bạn thu hồi được nguồn vốn nho nhỏ trong kinh doanh. Bạn có thể áp dụng hình thức bán hàng đồng giá với giá rẻ, hoặc xả hàng bán cho những người lao động làm việc trong các xí nghiệp, sinh viên tại các trường học. Hãy định mức giá rẻ để thu hút người mua hoặc cách nhanh nhất là bạn có thể sang hoặc chuyển nhượng quán (Tuy nhiên, bạn có thể mất thời gian để chờ đợi người có nhu cầu tiếp nhận quán của bạn).

Bán hàng rong

Nếu như không có nhiều vốn bạn có thể thử với hình thức bán hàng rong, bán hàng tại các trường học… Hãy bỏ tiền đầu tư mua một chiếc xe đẩy (hoặc nếu có sẵn thì càng tốt), bạn có thể bán những mặt hàng như: thức ăn buổi sáng, nước uống, trái cây ướp lạnh, sinh tố, trà sữa, thịt nướng… Trường học là những địa điểm có đông người qua lại, chính vì vậy khả năng bạn bán được hàng hóa sẽ rất cao. Hãy tìm kiếm những nguồn nguyên liệu quá rẻ (trong các khu chợ đầu mối chẳng hạn) và bán hàng giá rẻ. Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể sẽ phải thức khuya dậy sớm hoặc bỏ ra nhiều công sức. Thế nhưng với số vốn đầu tư nhỏ, không tốn tiền mặt bằng, hình thức kinh doanh có tính lưu động cao… chỉ cần tìm được địa điểm có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn có thể dễ dàng kiếm lời. Hiện nay, có rất nhiều người giàu có và thành công nhờ hình thức bán hàng rong này, bạn hãy thử xem như thế nào nhé!

Trở thành cộng tác viên hay đối tác của một công ty nào đó

Với số vốn nhỏ bạn có thể đăng kí trở thành cộng tác viên hoặc đối tác kinh doanh của một công ty nào đó. Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải có mối quan hệ, có khả năng giao tiếp và kỹ năng thương lượng đàm phán. Khi đã thuyết phục thành công, bạn có thể ứng trước một số vốn kinh doanh để xoay sở trong tình huống hiện tại. Thế nhưng, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về đối tác của mình, thu thập những thông tin và cách thức kinh doanh của họ. Bạn nên chọn những đối tác làm ăn kinh doanh thực sự uy tín hoặc những công ty đã có thương hiệu trên thị trường.

Kinh doanh theo xu hướng 

Nếu bạn là người nhạy bén và tường xuyên đọc sách báo việc kinh doanh theo xu hướng cũng là ý tưởng hay dành cho bạn. Để làm được điều này, bạn cần phải nắm bắt thông tin nhanh chóng và chính xác hơn so với người bán khác trên thị trường. Những sản phẩm theo xu hướng có thể là những sản phẩm hand made hay những sản phẩm xách tay… Bạn có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận nếu nhạy bén và chịu khó tìm tòi.

Một trong những sai lầm mà không ít những starup gặp phải đó là kinh doanh theo “suy nghĩ chủ quan” mà không nghiên cứu về thị trường. Hãy nhớ là dù bán bán gì đi nữa bạn cũng phải tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể. Trong kinh doanh, đừng chen chân vào những thị trường quá nhiều cạnh tranh, những thị trường đã bão hòa – điều này rất dễ dẫn đến những thất bại.

Chúc bạn thành công!

Trả lời