Kinh doanh PCCC làm sao để cạnh tranh với các công ty lâu năm

Thua chuyen gia, toi lam viec tai 1 cty kinh doanh pccc hon 10nam, tai bo phan dieu hang hoa, hien tai toi muon nghi viec tai day va ra kinh doanh rieng cung ve linh vuc pccc.Chuyen gia co the cho toi nhung loi khuyen bo ich.Toi xin cam on.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn doanthanhhuong! Hàng loạt những vụ cháy lớn trong thời gian gần đây dấy lên một hồi chuông cảnh báo về ý thức trong phòng cháy chữa cháy. Ở những thành phố lớn, các khu chung cư, người dân có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các thiết bị này. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể kinh doanh và kiếm lợi nhuận.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc tại công ty kinh doanh về các thiết bị PCCC chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những mặt hàng này cũng như hiểu rõ về công dụng của từng loại thiết bị. Đồng thời với kinh nghiệm của mình bạn cũng có thể dễ dàng tìm được nguồn cung cấp chất lượng, cũng như đã từng tiếp xúc với rất nhiều khách hàng (Bạn có thể tận dụng nguồn khách hàng này trong kinh doanh, buôn bán).

Làm thế nào để cạnh tranh với các công ty lâu năm 

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tận dụng nguồn khách hàng có sẵn từ trước, với 10 năm trong nghề chắc chắn có nhiều khách hàng đã biết và quen thuộc với bạn. Bạn có thể thông báo cho khách quen biết bạn đã chuyển sang kinh doanh các thiết bị PCCC tại địa điểm kinh doanh mới nếu khách có nhu cầu có thể liên hệ với bạn. Đồng thời bạn cũng có những chương trình giảm giá, tư vấn miễn phí, mở lớp học PCCC miễn phí cho mọi người tham gia để thu hút khách hàng tiềm năng.

Thời gian đầu, để nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của mình bạn nên tìm đến các công ty trong khu vực, giới thiệu về sản phẩm, những ưu đãi khi mua sản phẩm của bạn và để lại thông tin liên hệ nếu họ cần. Với những sản phẩm PCCC khách hàng thường có xu hướng mua hàng tại những địa chỉ quen thuộc, đáng tin cậy chính vì vậy hãy dành nhiều thời gian để quảng bá về cửa hàng của mình, cho khách hàng biết đến sự tồn tại của bạn.

Nên theo dõi những thông tin trên báo đài, các kênh thời sự, các kênh dạy về PCCC để cập nhật những sản phẩm mới. Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn những sản phẩm mà họ biết hoặc những sản phẩm được quảng cáo trên báo, đài, TV hơn và những sản phẩm họ chưa nghe đến bao giờ.

Các thiết bị PCCC thường không rẻ, nên bạn cần phải chứng minh rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bạn cũng có thể tận dụng những trang mạng xã hội quay video hướng dẫn sử dụng các thiết bị này đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm về PCCC.

Thêm vào đó, vấn đề về thủ tuc, pháp lý giấy chứng nhận kinh doanh mặt hàng là điều cần thiết bạn phải hết sức lưu ý. Hiện nay, các thiết bị PCCC thường được bán tại các cơ quan chức năng, các đại lý độc quyền, các doanh nghiêp có đăng kí giấy phép kinh doanh. Nếu muốn kinh doanh mặt hàng này hãy đọc những quy định về luật kinh doanh và đăng kí những giấy phép cần thiết.

Bạn cũng nên tận dụng những mối quan hệ lâu năm trong nghề để nhận hàng về kinh doanh bạn có thể thương lượng trả sau tiền hàng hoặc trả trước 50% chẳng hạn. Một cách đơn giản giúp bạn giảm rủi ro về chi phí cũng như vấn đề pháp lý đó là trở thành đại lý của một cơ quan chức năng hay các doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị này. Bạn sẽ nhận được những tư vấn liên quan đến giấy phép cũng như những hỗ trợ về tài chính.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có lẽ bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong tìm kiếm nguồn hàng và khách hàng. Bạn có thể tận dụng những hiểu biết của mình để thuyết phục khách hàng đồng thời Marketing về cửa hàng của bạn.

Thế nhưng, trong kinh doanh bạn cần phải có những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức về quản lý, sử dụng nguồn vốn và kiểm soát được hoạt động kinh doanh của mình. Bạn có thể tham gia những khóa học về quản trị ngắn hạn hoặc lắng nghe những ý kiến của những người đã có kinh nghiệm áp dụng linh hoạt vào thực tế hoạt động kinh doanh của bạn.

Chúc bạn thành công!

 

Một trả lời tới to “Kinh doanh PCCC làm sao để cạnh tranh với các công ty lâu năm”

Trả lời