Hỏi đáp về kinh doanh các mặt hàng đồ cũ: Giấy phép, chi phí kinh doanh….

Tôi muốn kinh doanh đồ củ (đủ loại), kiểu siêu thị đồ củ thì phải tiến hành các bước như thế nào? Giấy phép kinh doanh, chi phí những gì … nhờ tư vấn để tôi định hình và triển khai. Chân thành cảm ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Khánh linh! Kinh doanh đồ cũ là một trong những ý tưởng kinh doanh khá hay được khá nhiều bạn starup quan tâm hiện nay. Khi kinh doanh đồ cũ, bạn không nhất thiết phải có số vốn lớn, cũng không nhất thiết phải có mặt bằng rộng… vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đó là giá cả bởi lẽ, những khách hàng tiềm năng của bạn (người có nhu cầu mua đồ cũ) đa số khá nhạy cảm về giá, đôi khi có nhiều người chọn mua những món đồ cũ chỉ vì giá rẻ. Thêm vào đó, ngày nay, cũng có nhiều doanh nghiệp, nhiều kênh thương mại điện tử kết nối người bán và người mua đồ cũ lại với nhau, khách hàng có thể đã so sáng về giá trước khi chọn mua sản phẩm của bạn, chính vì điều này bạn phải hết sức quan tâm đến việc định giá.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Giấy phép kinh doanh cần những gì?

Tìm hiểu thêm

Để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình, việc đăng kí giấy phép kinh doanh là điều cần thiết. Bạn có thể đăng kí giấy phép kinh doanh tại các phòng đăng kí kinh doanh ở quận, huyện, thị xã… các thành phố trực thuộc tình. Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và hình thức thành lập doanh nghiệp mà bạn cần đến những bộ phận chức năng cũng như cần chuẩn bị một số giấy tờ nhất định. Dưới đây là một số loại giấy tờ cơ bản bạn cần chuẩn bị khi đi đăng kí giấy phép kinh doanh:

  • Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh (bạn có thể mua mẫu đơn tại địa phương, thị xã, quận, huyện… nơi bạn sinh sống).
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân (các cá nhân tham gia kinh doanh, thành lập doanh nghiệp…)
  • Hợp đồng, hoặc giấy tờ liên quan đến việc thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh (bản công chứng).

Tùy theo hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn mà các cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bạn xuất trình những giấy tờ và những thủ tục kèm theo. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin về việc mở doanh nghiệp, những ưu đãi hoặc những quy định của nhà nước về mỗi hình thức của các doanh nghiệp riêng biệt.

>> Ý tưởng kinh doanh Máy Lạnh Cũ

Chi phí kinh doanh gồm những gì? 

Chỉ khi bạn bắt đầu vào kinh doanh và cầm được báo cáo tài chính bạn mới biết chính xác chi phí kinh doanh là bao nhiêu! Trong thời gian đầu, để dự trù được chi phí đầu tư bạn hãy lên danh sách những khoản chi phí cần thiết có thể kể đến như:

  • Chi phí nhập hàng (giá vốn hàng bán)
  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí trang trí mặt bằng, địa điểm kinh doanh
  • Chi phí mua sắm các trang thiết bị
  • Chi phí thuê nhân công
  • Chi phí vận chuyển hàng hóa
  • Chi phí thuê các dịch vụ bên ngoài…

Tùy theo quy mô sản xuất, những ưu thế về nguồn hàng, nhân công… mà mỗi mô hình kinh doanh ở những địa điểm khác nhau là không giống nhau. Thêm vào đó, mỗi loại hình kinh doanh khác nhau sẽ có những đặc điểm không giống nhau. Đối với mặt hàng đồ cũ, bên cạnh chất lượng thì giá cả sản phẩm là điều bạn phải đặc biệt quan tâm. Để có thể bán được những mặt hàng giá rẻ bạn cần phải tối thiểu hóa chi phí của mình. Nếu đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là những người có thu nhập thấp, bạn cũng không cần mặt bằng quá lớn không cần quá nhiều trang thiết bị hiện đại… Hãy tìm cách tối thiểu hóa chi phí, định giá thích hợp để hoạt động kinh doanh mang đến hiệu quả cao.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời