Mở quán Trà sữa nhượng quyền cần bao nhiêu vốn và Các bước Mở

Trong những năm gần đây, Trà sữa nhượng quyền đang là HOT TREND được cộng đồng giới trẻ hiện nay quan tâm và chào đón rất nhiều. Bằng chứng là các thương hiệu trà sữa nhượng quyền danh tiếng từ trong nước và các nước ngoài như Đài Loan – Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật bản…với những cái tên thương hiệu vô cùng quen thuộc như Tocotoco, Trà Tiên Hưởng,  R&B, Royal Tea, Goky, Bumba, Koi Thé, Koicha, BoBaPoP, High Tea:, Azteen, Hoa Hướng Dương, Gong Cha, Hot and Cold, Ding Tea… đã có mặt đầy đủ tại các thành phố lớn như Hà nội, HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và các thành phố tỉnh thành khác.

Chính vì sức HOT của Trà sữa nhượng quyền ngày càng nâng cao và có chỗ đứng trong các dòng nước giải khát hiện nay, cộng thêm sự “sang chảnh” từ thương hiệu với nhiều năm ra đời có công thức chế biến, phong cách quán, đã tạo sự mới mẻ trong lòng giới trẻ cho đến một số bậc trung niên đều muốn thưởng thức loại nước uống đặc biệt này.

Và như bạn biết đấy, tuy loại hình kinh doanh thương hiệu Trà sữa này mới xuất hiện và  khá mới mẻ ở nước ta tuy nhiên qua một thời gian ngắn lại có vị trí đứng lâu dài trong thị trường giải khát, điều này đã thu hút nhiều nhà đầu tư muốn tham gia kinh doanh Trà sữa nhượng quyền tại địa phương mình. Vậy, có phải bây giờ bạn thắc mắc để mở quán Trà sữa nhượng quyền cần bao nhiêu vốn và Các bước Mở như thế nào không? Bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng qua bài viết dưới đây của bytuong.com, tìm hiểu tiếp nhé!

Mở quán Trà sữa nhượng quyền cần bao nhiêu vốn và Các bước Mở

1, Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

So với các cách mở quán trà sữa tại nhà, mở trà sữa dựa vào công thức chế biến truyền thống thông thường thì số vốn đầu tư không cao, đâu đó tầm vài triệu nếu mở quán vỉa hè, vài trăm triệu nếu mở quán sang chảnh… Nhưng nếu bạn mở quán trà sữa nhượng quyền thì mức vốn không hề thấp như bạn nghĩ đâu nhé, nó sẽ lên đến tiền tỷ tùy theo thương hiệu nhượng quyền đó lớn hay nhỏ, tỷ suất phần trăm lợi nhuận nhận được bao nhiêu. Tại mục này, bytuong.com sẽ liệt kê môt số thương hiệu trà sữa đẳng cấp kèm mức chi phí dự trù bỏ ra nếu bạn có nhu cầu làm đại lý nhượng quyền kinh doanh sản phẩm trà sữa nhé.

a, Thương hiệu trà sữa Gong Cha (hơn 1100 cửa hàng có mặt ở 18 quốc gia trên thế giới)

– Giá các dòng nước trà sữa bán ra thị trường trung bình : từ 30.000 – 55.000/ly

– Tổng các chi phí kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền:

+ Phí nhượng quyền thương hiệu : tầm 1 tỷ

+ Tiền Deposit Money : 30% giá trị nhượng quyền (300.000.000 đồng)

+ Phí mua nguyên vật liệu : 900 triệu

+ Chi phí máy móc, thiết bị pha chế: 100 – 200 triệu đồng

+ Các khoản chi phí khác như mặt bằng, sửa chữa – thiết kế… : 440 triệu – 1 tỷ đồng.

+ Nguồn vốn dự phòng: 800 triệu

=> Tổng chi phí dự kiến: 4-5 tỷ

b, Thương hiệu trà sữa Ding Tea (mặt và sở hữu trên 650 cửa hàng khắp châu Á).

– Giá các dòng nước trà sữa bán ra thị trường trung bình từ 25.000 – 49.000 đồng/ly

– Tổng các chi phí kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền:

+ Phí nhượng quyền thương hiệu: tầm 20.000 USD (dùng vĩnh viễn cho 1 cửa hàng)

+  Phí quản lý thương hiệu: 100 USD/tháng

+ Phí mua nguyên vật liệu từ DingTea: khoảng 20.000 – 30.000 USD/3 tháng

+ Chi phí máy móc, thiết bị pha chế: 100 – 200 triệu đồng

+ Các khoản chi phí khác như mặt bằng, sửa chữa – thiết kế… : 440 triệu – 1 tỷ đồng.

+ Nhân công: 200 – 500 triệu đồng/năm tùy quy mô và khu vực

=> Tổng chi phí dự kiến: Tầm 2 tỷ đến 3 tỷ đồng

c, Thương hiệu trà sữa Tocotoco

– Giá các dòng nước trà sữa bán ra thị trường trung bình từ 25.000 – 69.000 đồng/ly

– Tổng các chi phí kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền:

+ Phí nhượng quyền thương hiệu : tầm 160 – 300 triệu đồng/3 năm tùy từng khu vực theo chiến lược hoạt động của TocoToco.

+ Phí giám sát tư vấn: 30 triệu đồng/năm

+ Phí mua nguyên vật liệu từ TocoToco: Đơn hàng đầu tiên ở mức 195 triệu đồng (chưa gồm VAT).

+ Chi phí máy móc, thiết bị từ công ty: 130 triệu đồng

+ Các khoản chi phí khác như mặt bằng, sửa chữa – thiết kế… : 440 triệu – 1 tỷ đồng.

+ Nhân công: 200 – 500 triệu đồng/năm tùy quy mô và khu vực

=> Tổng chi phí dự kiến: 1 tỷ đồng

d, Thương hiệu trà sữa KOICHA

– Giá các dòng nước trà sữa bán ra thị trường trung bình: 25.000 đồng – 60.000đ/ly

– Tổng các chi phí kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền:

+ Phí nhượng quyền thương hiệu: 1 tỷ / 1 tiệm / 5 năm.

+ Tiền Deposit Money: 30% giá trị nhượng quyền (300.000.000 đồng)

+ Phí mua nguyên vật liệu:  900 triệu (chưa bao gồm vận chuyển ra khu vực khác).

+ Chi phí dự kiến Setup 1 cửa hàng: 1 tỷ.

=> Tổng chi phí dự kiến: 3 tỷ đến 4 tỷ

>> Khởi nghiệp và bản kế hoạch kinh doanh quán Trà sữa

2, Các bước mở quán Trà sữa Nhượng quyền cần nắm rõ để thành công

Như vậy, qua bảng giá chi phí nhượng quyền quán trà sữa của 4 thương hiệu nỗi tiếng được thu thập ở trên như Gongcha, Tocotoco, KOICHA, DingTea có số vốn đầu tư kinh doanh rất cao lên đến con số hàng tỷ động. Chính vì vậy, bước đầu tiên cũng là điều kiện cần để phát triển quán trà sữa thương hiệu đó là tiền vốn, bạn cần huy động vốn từ tiền tiết kiệm của mình, người thân, bạn bè để đầu tư. Nếu bạn đã có số vốn nhất định, và muốn bắt tay tham gia vào loại hình kinh doanh cửa hàng Trà sữa nhượng quyền tại khu vực bạn đang sinh sống thì cần nắm rõ từng bước dưới đây để lập bảng kế hoạch chiến lược kinh thật chu đáo.

Bước 1, Xác định thương hiệu trà sữa muốn kinh doanh

Tiêu chí lựa chọn Thương hiệu trà sữa như thế nào? Hiện nay có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng có tiềm năng lợi nhuận rất cao và có triển khai chính sách Nhượng Quyền thương hiệu với nhiều ưu đãi đặc biệt. Chính vì thế, nếu bạn có ý tưởng kinh doanh lĩnh vực này muốn biết thương hiệu Trà sữa nhượng quyền phù hợp với điều kiện của mình cần lưu ý những điều sau.

– Thứ nhất, bạn phải biết được số vốn mình đang có, tiếp theo tìm hiểu xem phí nhượng quyền của các thương hiệu trà sữa tầm bao nhiêu, và tổng chi phí dự kiến để mở quán trà sữa nhượng quyền đó. Sau đó mới xác định được thương hiệu trà sữa nhượng quyền phù hợp nhất.

– Ngoài ra cần tìm hiểu xem nếu hợp tác với đơn vị nhượng quyền thương hiệu trà sữa đó bạn sẽ nhận được những hỗ trợ và ưu đãi nào phù hợp. Ví dụ, bạn nên chọn những thương hiệu trà sữa có hỗ trợ truyền thông bởi các chuyên gia Marketing và các đối tác truyền thông chuyên nghiệp, hỗ trợ đào tạo bài bản quy trình pha chế, chuyển giao công nghệ một cách bài bản và chuyện nghiệp; được cung cấp các loại máy móc, các phần mềm quản lý cần thiết giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý từ xa bằng SmartPhone, Tablet hoặc Laptop; được tư vấn và đánh giá để Setup quán trà sữa nhượng quyền đạt chuẩn.

Bước 2, Xác định điểm và đối tượng kinh doanh

+ Địa điểm kinh doanh: Nên khảo sát và tìm hiểu chọn vị trí kinh doanh quán trà sữa gần những khu vực đông lượng người đi lại như gần trường học THCS, THPT, các trường Trung cấp, Cao đẳng, đại học, trung tâm thành phố, siêu thị công viên, khu vui chơi trẻ em…

+ Đối tượng khách hàng: Khách siêu thị, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, khu dân cư.

Bước 3, Nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm quản lý kinh doanh

Không phải hợp tác mở quán trà sữa thương hiệu nhượng quyền bạn được hỗ trợ về mọi mặt là có nghĩa kinh doanh tốt thu được lợi nhuận cao. Điều đầu tiên của người chủ – người kinh doanh cần có là tự trang bị thêm kiến thức kinh nghiệm điều hành quản lý quán trà sữa để nắm rõ quá trình hoạt động diễn ra hàng ngày, hàng tháng lợi nhuận tăng giảm bao nhiêu để thực hiện chiến dịch Marketing cho hợp lý.

Bước 4,  Xác định các khoản chi phí khi mở quán trà sữa nhượng quyền

Khi bạn đã xác định được thương hiệu trà sữa mình muốn đầu tư, ký kết và mô hình kinh doanh. Tiếp theo bắt đầu lập một bản kế hoạch mở quán trà sữa bao gồm cả dự tính chi phí kinh doanh, chiến dịch Marketing chi tiết:

+ Cụ thể, bạn cần xác định các khoản chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền đối với thương hiệu mình ký kết. Bao gồm: phí nhượng quyền (trả vĩnh viễn hoặc trả theo định kỳ); mặt bằng, phí giám sát, quản lý thương hiệu, chi phí nguyên liệu, chi phí máy móc, thiết bị pha chế, nhân công, và các khoản chi phí khác (mặt bằng, sửa chữa, thiết kế,…).

+ Về chiến dịch Marketing cho quán trà sữa, thông thường thì khi ký kết với đơn vị mở quán trà sữa nhượng quyền bạn sẽ được hỗ trợ phần này như việc lập Fanpage, các chương trình khuyến mãi, quảng cáo.v.v. bạn căn cứ vào những kế hoạch có sẵn chọn thời gian hình thức khuyến mãi phù hợp để thực hiện.

Như vậy, để mở một cửa hàng trà sữa nhượng quyền bạn cần đầu tư rất nhiều cả công sức, vốn, chất xám sáng tạo. Hãy luôn nhớ rằng vị trí cửa hàng, chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ, không gian quán… là vấn đề mấu chốt quyết định thành công. Chúc bạn thành công với kế hoạch mở cửa hàng trà sữa nhượng quyền của mình nhé!

Trả lời