Vốn đầu tư và nguồn hàng khi mở siêu mini ở nông thôn

Mình muốn mở siêu thị mini ở nông thôn , mặt bằng có sẵn thì tổng vón đầu tư là khoảng bao nhiêu

Mọi mặt hàng có thể tìm nhà cung cấp bắt đầu từ đâu

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Lê minh nhường! Tại các vùng nông thông người tiêu dùng đã quá quen thuộc với những hình thức mua sắm tại các quán cóc, các tiệm tạp hóa, các khu chợ truyền thống… Ngày nay, có rất nhiều starup có ý định mở siêu thị mini ở nông thôn, đây là hình thức kinh doanh khá hay, tuy nhiên cũng có không ít những khó khăn phải đối mặt như: thói quen mua sắm của người tiêu dùng, giá cả và những đối thủ cạnh tranh đã có mặt từ rất lâu trên thị trường.

Tổng số vốn đầu tư cho một siêu thị mini ở nông thôn là bao nhiêu? 

Nếu đã có sẵn mặt bằng kinh doanh bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền vào việc thuê mặt bằng, thế nhưng, bạn cũng nên chú ý đến việc sơn sửa mặt bằng….

Tùy thuộc vào quy mô siêu thị cũng như những điều kiện hiện tại mà bạn cần phải bỏ số vốn đầu tư nhất định. Để ước lượng được khoản phi phí đầu tư bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

 • Chi phí sơn sửa, trang trí lại không gian buôn bán
 • Chi phí mua kệ trưng bày, mua tủ đông để bán hàng đông lạnh
 • Siêu thị mini có trang bị máy lạnh hay không? Số lượng máy lạnh là bao nhiêu?
 • Chi phí mua hàng (bao gồm chi phí mua hàng lần đầu tiên và một khoản chi phí dự định cho đợt mua hàng tiếp theo để phòng ngừa những sự cố bất ngờ).
 • Chi phí trang bị máy tính, hệ thống thanh toán tiền
 • Chi phí tri trả cho các phần mềm quản lý bán hàng
 • Chi phí lắp đặt camera
 • Số lượng nhân công cần phải thuê là bao nhiêu người? Chi phí thuê nhân công
 • Chi phí tiền điện, tiền nước tháng đầu tiên
 • Chi phí vận chuyển hàng hóa
 • Chi phí thiệt hại: bao gồm thiệt hại về hàng hóa (hàng bị hư hỏng), thiệt hại về tài sản…

Hãy tưởng tượng đến một siêu thị mini hoặc đến các siêu thị mini gần đó để quan sát. Tất cả những hàng hóa và vật dụng bố trí sắp xếp trong siêu thị cần phải bỏ tiền để mua. Thế nhưng, tùy hợp vào điều kiện cụ thể bạn nên phân bổ chi phí cho phù hợp. Bạn cùng có thể hoàn thiện “dần” siêu thị của mình, trong một lúc số tiền đầu tư có thể quá nhiều, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng.

Thêm vào đó, bạn cũng nên xem xét tình hình mua sắm của người dân trong khu vực, họ có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cũng nên ước lượng về khoản doanh thu trong những tháng đầu tiên. Có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian để có thể thu hồi lại vốn.

Mọi mặt hàng có thể lấy từ đâu 

Giá bán của các mặt hàng trong các siêu thị thông thường sẽ cao hơn giá bán tại các khu chợ truyền thống, các tiệm tạp hóa thông thường… Thế nhưng, nhiều người vẫn lựa chọn siêu thị làm địa điểm mua hàng bởi họ được trải nghiệm trong không gian mua sắm tốt hơn, những mặt hàng bán với chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thông thường để nhập được nguồn hàng giá rẻ và tiết kiệm chi phí vận chuyển bạn phải nhập hàng với số lượng lớn. Nhưng, nếu không biết cách bảo quản hàng hóa số lượng thiệt hại sẽ không thể lường trước được. Chính vì điều nay, bạn có thể tìm kiếm các nguồn hàng tại những vùng nông thôn như: các sản phẩm rau sạch, thịt sạch… hoặc nhập hàng tại các khu chợ đầu mối.

Số lượng mặt hàng phải nhập trong các siêu thị rất nhiều chẳng hạn như: mặt hàng tươi sống, mặt hàng khô, nước ngọt, hóa mỹ phẩm, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm đóng hộp… Bạn khó có thể tìm được 1 nhà cung cấp bán tất cả những mặt hàng này. Chính vì vậy, bạn phải đàm phán thương lượng với nhiều nhà cung cấp khác nhau để vừa tìm được nguồn hàng giá rẻ, vừa đảm bảo có nguồn hàng đều đặn bán cho người tiêu dùng.

Để giảm chi phí vận chuyển và giảm giá vốn bán hàng, bạn có thể liên kết với những người bán khác nhập hàng cùng với họ để chia sẻ chi phí.

Chúc bạn thành công!

Trả lời