Hỏi về 4.0 – sản phẩm có thể kinh doanh trong thời đại 4.0

Em thấy bây giờ người ta nhắc nhiều đến kinh doanh 4.0 e vẫn chưa hiểu lắm. Add có thể tư vấn định hướng và những sản phẩm có thể kinh doanh trong thời đại 4.0 ở việt nam không ạ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Trungngoc! Kinh doanh trong thời buổi công nghệ 4.0 là việc kinh doanh có sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, sử dụng phần mềm công nghệ, điện toán đám mây, không gian thực ảo… để ứng dụng vào hoạt động kinh doanh. Khác với các phương thức kinh doanh trong thời buổi 2.0, 3.0 công nghệ 4.0 giúp bạn có thể phân tích, hiểu và nắm được những xu hướng trong tiêu dùng của khách hàng, lịch sử giao dịch, thậm chí là biết được sở thích, thói quen, suy nghĩ của họ…

Đối với người tiêu dùng, công nghệ 4.0 giúp họ dễ dàng hơn trong việc mua sắm, trải nghiệm, những công nghệ, phần mềm ứng dụng có thể nhắc nhở, gợi ý.. thậm chí là giúp người tiêu dùng đưa ra được những quyết định mua sắm phù hợp. Ngày nay, ở một số nước phát triển trên thế giới đã áp dụng công nghệ 5.0 vào đời sống, các hoạt động kinh doanh thường ngày, nhưng ở Việt Nam hoạt động kinh doanh của chúng ta chỉ được đánh giá dừng ở mức 2.0; 3.0 mà thôi.

Định hướng một số sản phẩm kinh doanh trong thời buổi công nghệ 4.0

Nếu là người nhạy bén, nắm bắt được xu hướng kinh doanh, công nghệ, trí tuệ nhân tạo, những ứng dụng phần mềm, robot… trong hoạt động kinh doanh, bạn có thể áp dụng chúng trong tất cả những ngành nghề. Trong xã hội hiện đại, khi mà công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng ngày một phát triển bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với công nghệ, tìm kiếm đối tác và học hỏi kiến thức từ những nhà đầu tư nước ngoài. Việc thường xuyên tìm hiểu thông tin, theo dõi những chương trình về kinh tế, công nghệ, trí tuệ nhân tạo… sẽ giúp bạn có những cái nhìn đúng hơn về công nghệ 4.0; 5.0 và xu hướng công nghệ mà chúng ta đang hướng tới. Dưới đây là một số sản phẩm kinh doanh trong thời buổi công nghệ 4.0 các chuyên gia gợi ý cho bạn:

Kinh doanh trong các lĩnh vực công nghệ: điện toán đám mây, phần mềm ứng dụng, phân tích dữ liệu

Các dữ liệu trong quá khứ, các dữ liệu hiện tại, các phầm mềm ứng dụng, điện toán đám mây… là những lĩnh vực rất cần đối với một doanh nghiệp để có thể thành công trong thời đại khoa học, công nghệ ngày càng phát triển.

Vấn đề lưu trữ dữ liệu, phân tích dữ liệu, bigdata… đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm bởi lẽ nó giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, cạnh tranh và phân tích được hành vi của khách hàng để có những quyết định phù hợp.

Vậy nên, nếu có kiến thức về lĩnh vực này hoặc đam mêm về công nghệ, bạn có thể tìm kiếm một nhóm người, tìm tòi, phân tích và tạo ra những phần mềm công nghệ mới, những ứng dụng phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

>> Thâm nhập thị trường cho sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp

Dự báo

Một trong những yêu cầu của công nghệ 4.0 đó là việc các doanh nghiệp sử dụng phần mềm có thể dự báo được những rủi ro, những nhu cầu khách hàng dựa vào những số liệu trong quá khứ, những thông tin số liệu từ thực tế… Với những số liệu, những thông tin thu thập được giúp doanh nghiệp có thể dự báo những điễuảy ra trong tương lai. Chính vì vậy, cung cấp dịch vụ dự báo trong kinh tế, dự báo cho các doanh nghiệp cũng là ý tưởng bạn cần cân nhắc.

Kinh doanh những thiết bị thông minh

Trong thời buổi hiện đại, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến những ứng dụng, những thiết bị thông minh có thể giúp họ giảm bớt những áp lực trong công việc, giảm bớt những mệt mỏi, bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày… Chính vì vậy, bạn có thể tìm kiếm những đối tác kinh doanh hoặc nhập những sản phẩm thiết bị thông minh dùng cho nhà ở, văn phòng, làm việc… và bán lại cho khách hàng. Trong tương lai, hình thức này hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận “khủng” nếu bạn có những chiến lược phù hợp.

Những hệ thống hiện đại trong nông nghiệp

Nếu như trong quá khứ và cả hiện tại, người nông dân Việt Nam đang phải “một nắng hai sương” dùng rất nhiều sức lao động cho hoạt động công nghiệp, thì với trí tuệ nhân tạo, công nghệ 4.0 bạn có thể thay đổi được những điều đó. Bạn có thể kinh doanh những sản phẩm như: hệ thống tưới nước tự động (có thể phân tích được thời gian, phân tích được độ ẩm không khí… tưới nước tự động), những cỗ máy thu hoạch tự động, bón phân tự động…

Trong thời buổi công nghệ 4.0 bạn nên suy nghĩ đến những mặt hàng tự động hóa, những mặt hàng giúp mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, đồng thời giảm áp lực cho quá trình điều hành doanh nghiệp…

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời