Kinh doanh gì vào dịp trung thu và làm như thế nào?

Kinh doanh gì vào dịp trung thu để có lợi nhuận cao và kinh doanh như thế nào?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn phượng ớt! Những dịp lễ, những dịp kỉ niệm đặc biệt… luôn tạo ra những cơ hội để kinh doanh, kiếm thêm thu nhập. Nếu có những ý tưởng tốt, kinh doanh vào dịp lễ sẽ mang đến lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư kinh doanh. Bên cạnh việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh, bạn cũng nên suy nghĩ đến địa điểm kinh doanh, mô hình kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu bạn hướng đến.

Vào dịp trung thu nên kinh doanh gì để có lợi nhuận?

Kinh doanh những món đồ chơi cho trẻ em vào dịp trung thu

Trung thu là ngày tết của thiếu nhi, là dịp mà rất nhiều các bé mong đợi trong năm. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn có thể kinh doanh những món đồ chơi và kiếm thêm thu nhập.

  • Bạn có thể lên mạng tìm kiếm những sản phẩm đồ chơi, tập làm những món đồ chơi handmade với kiểu dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Những món đồ chơi handmade đơn giản bạn có thể làm như: đèn lồng, mặt nạ, đèn kéo quân… những món đồ chơi handmade truyền thống của Việt Nam.
  • Bạn cũng có thể nhập những món đồ chơi từ những công ty, những địa lý bỏ sỉ về bán lại.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đồ chơi cho trẻ em, chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những món đồ chơi “hot”, những món đồ chơi được trẻ em ưa chuộng. Thêm vào đó, các bậc phụ huynh ngày nay cũng khá lo ngại với những món đồ chơi có hại cho sức khỏe được nhập từ Trung Quốc với giá bán siêu rẻ, nếu muốn kinh doanh mặt hàng này, bạn nên cân nhắc trước quyết định của mình nhé!

>> Vốn 200 triệu kinh doanh gì để tạo thu nhập 15 triệu/ tháng

Kinh doanh bánh trung thu nhà làm

Những chiếc bánh trung thu hình tròn với đủ các màu sắc, hình dáng, loại nhân… là sản phẩm không thể thiếu trong ngày lễ truyền thống của dân tộc. Thế nhưng, vào dịp trung thu, giá bán của những chiếc bánh của các thương hiệu nổi tiếng như: Kinh Đô, Như Lan… thường rất cao, có thể lên đến hàng trăm ngàn 1 cái vào những ngày cao điểm.

Chính vì vậy,bạn có thể làm những chiếc bánh trung thu handmade hoặc tìm được nguồn cung cấp bánh trung thu nhà làm bạn có thể nhập hàng của họ về bán. Bạn có thể nhắm đến đối tượng phân khúc thị trường là những người có thu nhập trung bình hoặc thu nhập thấp, không có khả năng mua những chiếc bánh trung thu đắt đỏ. Bạn nên tìm kiếm những nguồn giá rẻ và bán sản phẩm giá rẻ cho những người thu nhập thấp. Bạn có thể chọn địa điểm kinh doanh tại các khu công nghiệp, những vùng dân cư nơi người dân có thu nhập thấp.

Kinh doanh những món ẩm thực vỉa hè 

Trung thu là dịp rất nhiều người đổ xô ra đường hoặc đến các địa điểm vui chơi giải trí, các công viên, các khu tham quan, khu phố đèn lồng… đây là cơ hội để bạn có thể bán được rất nhiều hàng hóa. Bạn có thể chuẩn bị một xe đẩy hàng, bán những món ăn như: xúc xích, cá viên chiên… những món nước uống giải khát, bánh kẹo, phục vụ cho dịp lễ trung thu. Hình thức kinh doanh tại vỉa hè, kinh doanh lưu động hứa hẹn sẽ mang đến doanh thu và lợi nhuận lớn cho bạn.

Kinh doanh hoa quả, phục vụ cho việc thờ cúng vào dịp trung thu 

Hoa quả là những lễ vật quan trọng đối với người Việt Nam trong những dịp lễ lớn, những dịp tết cổ truyền của dân tộc. Vào dịp trung thu, rất nhiều gia đình thường mua hoa quả, các vật dụng trưng bày để bày lên bàn thờ. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt để bạn có thể kinh doanh những mặt hàng này.

Bên cạnh những loại trái cây, hoa quả thông thường, bạn nên chọn những loại trái cây đặc biệt, những loại hoa quả có khắc hình rồng, cá chép… Người Việt Nam rất quan tâm đến việc tạo hình của các sản phẩm thờ cúng, các sản phẩm phong thủy vì họ cho rằng những tạo hình có thể giúp mang đến may mắn, thành công trong cuộc sống.

Kinh doanh bóng bay phát sáng 

Ngày lễ trung thu không thể thiếu được những chiếc đèn lung linh và càng trở nên đặc sắc hơn với những quả bóng bay phát sáng với đầy đủ màu sắc tô điểm cho thiên nhiên, đất trời. Chính vì vậy, kinh doanh bóng bay phát sáng cũng là ý tưởng hay cho bạn trong mùa trung thu 2018 này.

Chúc bạn thành công!

Trả lời