Tham khảo thêm ý kiến – Kinh doanh ít vốn

Em tên là sơn năm nay em 24 tuổi em muốn  kinh doanh nhưng vốn đầu tư em không có nhiều mong ah/chị tu vấn giúp em với ak.

Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh/chị
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Chào bạn Sơn Hoàng! Vốn đầu tư, nguồn hàng, các điều phối và quản lý trong kinh doanh… luôn là những vấn đề được các Starup dành sự quan tâm đặc biệt. Nếu có tiềm lực tài chính mạnh, các nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn thị trường kinh doanh, tuy nhiên với số vốn ít, bạn có thể chọn những thị trường ngách, những thị trường ít đầu tư, hoặc liên kết hợp tác kinh doanh.

Muốn kinh doanh nhưng ít vốn đầu tư phải làm sao?

Bạn nên bắt đầu bằng những ý tưởng kinh doanh riêng cho mình. Những ý tưởng kinh doanh phải xuất phát từ nhu cầu thực tế. Ngày nay, khi thị trường cạnh tranh ngày càng nhiều, những ý tưởng độc đáo những thiết thực là những ý tưởng được đánh giá cao. Nếu như bạn chọn bắt đầu những ý tưởng kinh doanh “cũ”, bạn cần phải cân nhắc nhiều trong việc chọn thị trường để hạn chế cạnh tranh.

Với những ý tưởng kinh doanh tốt, độc đáo bạn có thể dễ dàng kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ starup. Trong kinh doanh, bạn nên giữ lại “một chút” bí quyết cho riêng mình, những bí quyết sẽ giúp mang đến lợi thế cạnh tranh cho bạn.

Để thành công rất cần những mối quan hệ, sự hợp tác. Nếu đi một mình bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong trường hợp bạn không có nhiều  kinh nghiệm về quản lý. Tuy nhiên, để duy trì và phát triển các mối quan hệ  không phải là chuyện dễ dàng.

Khi xem xét tất cả về thị trường, bạn nên đặc biệt quan tâm đến nhu cầu của người tiêu dùng. Dù có vốn đầu tư không nhiều, nhưng nếu bạn nắm bắt được nhu cần và tâm lý khách hàng bạn có thể thành công nhanh chóng! Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến: các chính sách của nhà nước, tình hình phát triển kinh tế – thu nhập của người dân trong khu vực, tình hình cạnh tranh trong ngành nói chung và trong địa điểm bạn có ý định kinh doanh nói riêng.

Những ý tưởng kinh doanh cho các starup ít vốn

Kinh doanh quần áo cũ

Ở những vùng nông thôn, những vùng đông sinh viên, các khu công nghiệp… (những vùng mà người dân có mức thu nhập thấp), bạn có thể kinh doanh quần áo phục vụ cho lao động, quần áo second hand với mức giá rẻ. Thông thường những món quần áo cũ có giá sỉ khoảng 10.000 đồng đến 20.000 đồng, bạn có thể định với mức giá cao hơn và bán. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng bạn đang nhắm đến là những khách hàng có thu nhập thấp, chính vì vậy, hãy đảm bảo sản phẩm bạn bán ra với mức giá rẻ.

Ngoài quần áo, bạn có thể nghĩ đến giày, dép… giá rẻ. Cũng tương tự như mặt hàng quần áo, bạn có thể nhập hàng giày dép sỉ với giá rẻ và bán lại cho người có thu nhập thấp.

Mở hàng quán bán đồ ăn vặt

Trong thời buổi hối hả, vội vã những quán vỉa hè, quán ăn vặt ven đường, quán bán đồ ăn, nước uống mang đi luôn được ưa chuộng. Bạn có thể đầu tư một xe đẩy nhỏ, bán nước uống, bán thức ăn nhanh ở ven đường. Với hình thức kinh doanh này, bạn cần phải chịu khó! Các quán đồ ăn vặt với chi phí đầu tư thấp có thể giúp bạn có thêm doanh thu và lợi nhuận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bán đồ ăn vặt Online và giao hàng tận nơi cho khách hàng cần. Ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, bạn có thể tận dụng kênh này để giới thiệu quảng bá về sản phẩm của mình.

Kinh doanh các linh kiện điện tử

Nếu bạn là người hiểu đôi chút về sản phẩm công nghệ, mở một tiệm kinh doanh các linh kiện điện tử là một ý kiến “không tồi”, đặc biệt trong thời buổi hiện nay hầu hết mọi người đều tiếp xúc với công nghệ, sử dụng smart phone, máy tính bảng, laptop…

Ngoài ra những ý tưởng độc đáo như: giấy vệ sinh có truyện đọc, những ý tưởng kiếm tiền trong giờ cao điểm (chẳng hạn nhưng giờ tắc đường, giờ đông khách); kinh doanh các sản phẩm theo xu hướng, kinh doanh theo mùa… là những ý tưởng kinh doanh bạn cũng nên tìm hiểu qua. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp và được thị trường đón nhận bạn cần phải cập nhật các thông tin mới, tìm hiểu về nhu cầu cũng như thói quen của người tiêu dùng.

Chúc bạn thành công!

 

 

 

Trả lời