Nên kinh doanh gì: Trà sữa hay tiệm tạp hóa

Chào các chuyên gia ạ, em muốn hỏi về vấn đề kinh doanh ở Tp Tân An, Long An.

Hiện em đang làm việc tại TPHCM và có ý định nghỉ việc về nhà tự kinh doanh. Nhà em có mặt tiền đường trên cung đường chính của Tp, có nhiều ngân hàng xung quanh cũng như là các shop quần áo, Lotteria, Royal Tea…Tân An những năm gần đây có khá nhiều thương hiệu từ SG về, đặc biệt là sau khi Vincom Plaza được xây dựng.

Ý tưởng ban đầu của em là muốn kinh doanh trà sữa, nhưng ko chắc liệu có phải ý định đúng hay ko. Ngoài ra em cũng tham khảo các bài viết của blog thì cũng suy nghĩ đến mở tiệm tạp hóa. Vì vậy, em muốn hỏi xin lời khuyên ạ vì em muốn kinh doanh lâu dài mà ko phải chạy theo trào lưu.

Em cám ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Người Long An! Trong kinh doanh, các nhà đầu tư thường hướng đến những mục tiêu lâu dài để phát triển bền vững. Như những gì bạn đề cập trong câu hỏi, tại địa điểm bạn dự định sẽ mở cửa hàng kinh doanh trà sữa hay tiệm tạp hóa hiện tại đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Trong tương lai khi mà thành phố Tân An phát triển hơn nữa chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư đầu tư vào đây. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ – khi đối thủ cạnh tranh trên thị trường không quá nhiều bạn phải hành động ngay, tạo dựng thương hiệu, thu hút khách hàng trước khi thị trường trở nên bão hòa.

>> Muốn mở quán tạp hoá ở nông thôn

Kinh doanh quán trà sữa hay kinh doanh tiệm tạp hóa

Quán trà sữa hay tiệm tạp hóa là những hình thức kinh doanh rất phù hợp với các địa điểm có đông người qua lại. Việc chọn mặt hàng kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào tình hình của thị trường:

  • Nhu cầu của khách hàng
  • Đối thủ cạnh tranh
  • Những nhân tố tác động đến hoạt động kinh doanh của quán, công ty, doanh nghiệp

Đối với mặt hàng quán trà sữa, nếu ở thành phố Tân An chưa có nhiều quán hoặc đã có những quán bán trà sữa nhưng chất lượng không tốt, quán không có những chương trình đặc biệt để thu hút khách hàng. Bạn có thể nghiên cứu về mặt hàng này và bán tại đây. Mặc dù nhiều người cho rằng thị trường trà sữa hiện nay đã quá “nhộn nhịp” với rất nhiều người bán, nhưng nhu cầu sử dụng thức uống này vẫn cao và đây là một trong những mặt hàng hứa hẹn sẽ mang đến doanh thu, lợi nhuận cho các starup. Nếu hiểu biết về mặt hàng trà sữa, có những công thức pha chế đặc biệt, nắm bắt được trào lưu và tình hình thị trường bạn có thể tồn tại và phát triển trong thời gian dài.

Đối với tiệm tạp hóa, cùng với sự phát triển của các trung tâm thương mại lớn, các cửa hàng tiện lợi… mô hình kinh doanh tiệm tạp hóa đang gặp phải những mối đe dọa nhất định, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sự tiện lợi, những trải nghiệm thú vị và độc đáo. Chính vì điều này, rất nhiều người chọn trung tâm thương mại là địa điểm để mua sắm và trải nghiệm. Với không gian mua sắm rộng rãi, thoáng đãng cùng vô số những tiện ích các trung tâm thương mại thu hút một lượng lớn người tiêu dùng ghé thăm hằng ngày. Trong tương lai, khi thành phố Tân An ngày càng phát triển sẽ có nhiều trung tâm thương mại mọc lên có thể ban sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ họ.

Trong kinh doanh luôn có những rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được việc tạo dựng được những giá trị cốt lõi, những bí quyết đặc biệt sẽ giúp bạn có thể tồn tại và phát triển lâu dài. Thêm vào đó, thích nghi với hoàn cảnh, thích nghi với điều kiện thức tế, thích nghi với sự thay đổi… là những yếu tố bạn cũng cần phải quan tâm.

Chúc bạn thành công!

Trả lời