Tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh kim khí và phụ kiện đồ mộc cần tìm nhà phân phối

Tôi muốn mơ của hàng kinh doanh kim khí và phụ kiện đồ mộc cần tìm nhà phân phối

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chào bạn Đại nghĩa! Trong kinh doanh để thành công bạn cần phải có mối quan hệ, có những đối tác kinh doanh. Trong thời gian đầu khi mới ra mắt sản phẩm, thâm nhập vào thị trường hay mở cửa hàng kinh doanh… sẽ rất khó khăn cho bạn trong vấn đề tìm kiếm đối tác, tìm kiếm nhà phân phối bởi hai lý do chính sau:

  • Bạn chưa có uy tín trên thị trường
  • Bạn không biết “đi đâu” để tìm nhà phân phối và thuyết phục họ như thế nào!

>> Muốn tư vấn để mở cửa hàng kim khí ?

Muốn mở cửa hàng kinh doanh kim khí và phụ kiện đồ mộc tìm nhà phân phối bằng cách nào?

Những sản phẩm kim khí, đồ mộc là những sản phẩm không có quá nhiều cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm được nhà phân phối hợp tác lâu dài không phải chuyện dễ dàng. Thêm vào đó, các nhà phân phối sẵn sàng từ bỏ một nhà cung cấp và hợp tác với những nhà cung cấp khác nếu họ thấy được những lợi ích mà nhà cung cấp mới mang lại.

Với những sản phẩm kim khí và đồ mộc bạn có 2 hướng đi:

  • Bán hàng cho những nhà phân phối với số lượng hàng bán lớn, đơn hàng có giá trị
  • Bán hàng cho khách hàng là những hộ gia đình, những khách hàng nhỏ, lẻ

Với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau bạn có thể đưa ra được chiến lược khác nhau phù để thu hút họ. Thông thường đối với những doanh nghiệp mới, việc áp dụng chiến lược cạnh tranh về giá mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng luôn được quan tâm. Thế nhưng, với quy mô sản xuất nhỏ lẻ, với số vốn kinh doanh ít, không có lợi thế về chi phí bạn rất khó có thể cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường đặc biệt là khi bạn mở rộng quy mô kinh doanh. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu bạn không những phải giải quyết bài toán về tìm nhà phân phối, tìm đầu ra cho sản phẩm mà bạn còn cần phải giải quyết vô số những bài toán khó khăn khác.

Với sản phẩm kim khí bạn có thể xác định đối tượng khách hàng của mình là những doanh nghiệp xây dựng, những đơn vị thi công xây dựng ở địa phương hoặc những nhà bán lẻ các sản phẩm kim khí. Với những khách hàng lớn này, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian, công sức để thuyết phục họ. Có thể bạn phải cho họ những lợi ích về mặt chi phí, chiết khấu… và nhiều ưu đãi nếu họ nhập hàng của bạn về bán hoặc sử dụng trong các công trình xây dựng. Để làm được điều này, bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề về chi phí, thương lượng với nhà cung cấp để nhập được hàng với mức giá rẻ, phân bổ hợp lý các khoản chi phí khác như: chi phí vận chuyển, chi phí tiền lương, chi phí Marketing…

Với sản phẩm đồ mộc đầu tiên nên xác định những loại sản phẩm mà bạn kinh doanh, những sản phẩm đó phù hợp với đối tượng khách hàng nào? Để có thể thu hút được khách hàng, thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn điều đầu tiên bạn cần là phải hiểu thật kỹ về họ. Bạn có thể đến các cửa hàng bán nội thất để thuyết phục, đàm phán với họ nhập hàng từ bạn.

Để làm được tất cả những điều này, bạn phải đảm bảo sản phẩm của bạn thực sự chất lượng, giá cả của bạn là tốt so với những nhà cung cấp khác trên thị trường. Những nhà phân phối thường nhập hàng với số lượng lớn, giá trị đơn hàng lớn, nhưng họ cũng có không ít những đòi hỏi, những yêu cầu mà để có thể kí kết được hợp đồng kinh doanh bạn không những phải khéo léo mà còn phải tính toán kỹ lưỡng để thương lượng, đàm phán với họ.

Chúc bạn thành công!

Trả lời