Mở xưởng sản xuất hoặc gia công nghề kim khí cần hợp tác và tư vấn

Hiện tại mình có tay nghề thiên về kim khí dùng cho nghành xây dựng và gia công cơ khí, vốn cg đã có để có thể mở xưởng vừa để sx hoac gia công, ở đây có ai làm chiu trach nhiệm phân phối hoạc bên nhà sản xuất cần gia công thì liên hệ để hợp tác cùng phát triển, các chuyên gia có thể cho thêm lời khuyên dc ko ạ

0987155312 or qua mail ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Mạnh! Khởi nghiệp kinh doanh với nghề kim khí là hình thức không mới trong thời buổi hiện nay. Với những bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, những bạn hiểu biết về kinh doanh, việc mở xưởng sản xuất hoặc gia công về kim khí hứa hẹn sẽ mang đến doanh thu và lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ gặp một vài khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm đối tác.

Một vài lời khuyên của chuyên gia khi khởi nghiệp với ngành kim khí

Những chuẩn bị để bắt đầu

Những chuẩn bị là vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn sau này. Trong khâu chuẩn bị, ngoài cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, những hiểu biết về nghề kim khí, hiểu biết về kinh doanh bạn còn cần phải có khả năng, tư duy phân tích. Dưới đây là một số điều bạn cần phải phân tích, nhận định:

  • Bạn có thể đáp ứng được bao nhiêu cho thị trường? Để trả lời câu hỏi này bạn cần phải dựa vào những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Thêm vào đó, mặt bằng kinh doanh, nguồn hàng có đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp hay không?
  • Tìm kiếm hợp đồng gia công? Tìm kiếm những đơn hàng sản xuất. Một nhà kinh tế khác với một người làm kỹ thuật ở chỗ họ biết cách thương lượng, đàm phán biết các để tìm kiếm những đơn hàng, tiếp cận khách hàng. Bạn có thể đến những doanh nghiệp, những đơn vị xây dựng, những xưởng sản xuất khác… để thương lượng sản xuất hoặc gia công các sản phẩm kim khí. Tất nhiên, đối tác kinh doanh phải thấy được những lợi ích mà bạn mang lại cho họ.
  • Am hiểu về máy móc, có nguồn vốn đầu tư mạnh. Trong kinh doanh, sẽ có những tình huống xảy ra không như bạn mong muốn, bạn cần phải có nguồn vốn mạnh, có các mối quan hệ để có thể huy động vốn lúc cần thiết. Đôi khi nguồn vốn có ảnh hưởng lớn đến đơn hàng, khả năng kiếm lợi nhuận của bạn. Hãy đặc biệt chú ý đến vốn và kiểm soát tài chính để thành công trong kinh doanh.

>> Tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh kim khí và phụ kiện đồ mộc cần tìm nhà phân phối

Xác định hình thức kinh doanh rõ ràng

Kinh tế học luôn đề cập đến nhu cầu, ước muốn của con người là vô hạn trong khi đó nguồn lực luôn luôn có giới hạn. Chính vì vậy, thời gian đầu khi chưa đủ tiềm lực về tài chính, năng lực quản lý, đối tác kinh doanh, khả năng cạnh tranh… bạn nên xác định hình thức kinh doanh rõ ràng, tập trung vào đối tượng khách hàng cụ thể.

Đối với hình thức sản xuất, gia công và bán các sản phẩm kim khí, hình thức bán hàng truyền thống thông qua các cửa hàng vật lý, tiếp thị các nhân, trực tiếp thuyết phục khách hàng vẫn là tối ưu nhất. Thêm vào đó, bạn cũng nên quan tâm đến các kênh Online để bán hàng, hình thức kinh doanh trên môi trường trực tuyến đối với các sản phẩm này ngày nay vẫn chưa được chú trọng bởi lẽ nó mang đến hiệu quả không cao. Nhưng về lâu về dài khi kinh tế ngày càng phát triển, kinh doanh Online sẽ “lên ngôi”, chính vì vậy bạn không nên bỏ qua hình thức này. Ở giai đoạn đầu, hãy tập trung vào hình thức kinh doanh truyền thống, đẩy nhẹ kinh doanh Online và mở rộng nguồn lực từ từ khi bạn đủ mạnh.

Có chiến lược và định hướng kinh doanh rõ ràng

Những doanh nghiệp nhỏ khi mới bắt đầu hoạt động kinh doanh thường không quan tâm nhiều đến việc hoạch định chiến lược, xác định mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh… Nhưng để có thể đi được đường dài, để có thể quản lý tốt hoạt động kinh doanh, hoạt động tại xưởng sản xuất, gia công, bạn cần phải xác định hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp.

Chiến lược kinh doanh thường được viết khi bạn mới bắt đầu hoạt động kinh doanh, tùy theo tình hình thị trường, tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể điều chỉnh những chiến lược kinh doanh cho phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời