Kinh doanh quần áo ở nông thôn gần chợ, nhiều công nhân, nhiều học sinh qua lại - BYTUONG

Kinh doanh quần áo ở nông thôn gần chợ, nhiều công nhân, nhiều học sinh qua lại

Chào anh chị, e muốn kinh doanh quần áo ở nông thôn nhưng e chưa có kinh nghiệm, mặt bằng có và ở gần chợ nơi tập  chung người qua lại, lượng công nhân ,học sinh qua lại nhiều. E nên kinh doanh đối tượng là nam hay nữ , hay cả nam và nữ và sản phẩm có cần tốt lắm k ạ

E xin chân thành cảm ơn
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Chào bạn VD! Vi trí được xem là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bán lẻ hiện nay. Nếu như mặt bằng kinh doanh của ban nằm gần chợ, nơi có đông đúc người qua lại mỗi ngày trong đó có công nhân và học sinh qua lại, bạn có thể tận dụng điều này để thu hút khách hàng.

Nên nhắm đến đối tượng nào? Nam hay nữa hay cả hai?

Xác định khách hàng mục tiêu là một trong những khâu rất quan trọng, tại mặt bằng kinh doanh của bạn nơi có đông người qua lại bạn có thể chọn đối tượng khách hàng là:

  • Công nhân
  • Học sinh

Tùy theo mức thu nhập và thị hiếu của họ đối với sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh, mặt hàng kinh doanh cho phù hợp. Để biết được nên kinh doanh những sản phẩm tốt, chất lượng cao hay những sản phẩm bình dân, chất lượng vừa phải bạn cần phải nhìn vào khách hàng của mình. Với những khách hàng có thu nhập thấp, việc chi tiêu mua sắm hạn hẹp bạn nên chọn những mặt hàng bình dân có giá bán phải chăng; còn đối với những khách hàng có thu nhập cao, quan tâm đến thời trang… bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Việc nên bán sản phẩm tốt hay không phụ thuộc vào khách hàng của bạn, đối với công nhân ngày nay mức thu nhập của họ có thể cải thiện nhiều so với trước kia, nhưng nhìn chung thu nhập của công nhân thường khá thấp; còn học sinh chúng tại bị phụ thuộc tài chính nhiều vào các bậc phụ huynh, không có đủ tiền để chi trả cho những mẫu quần áo đắt đỏ.

Để xác định được đúng khách hàng mục tiêu bạn cần xác định một số yếu tố sau:

  • Thu thập những dữ liệu khách hàng: Để xác định được khách hàng mục tiêu bạn cần phải tìm hiểu về những thông tin, dữ liệu của họ. Bạn cần phải biết về thu nhập, sở thích, lối sống, kỳ vọng khi mua quần áo, khả năng chi trả cho sản phẩm… Là người dân địa phương, chắc hẳn bạn cũng sẽ hiểu biết ít nhiều về nhu cầu của người tiêu dùng, bạn có thể hỏi những người thân, những người xung quanh, quan sát từ thực tế… bạn sẽ thu thập được những dữ liệu cần thiết.
  • Phân tích dữ liệu: Sau khi đã có dữ liệu về khách hàng, bạn cần phải phân tích những dữ liệu, những thông tin thu thập được. Bạn có thể sử dụng các phần mềm như Excel, phần mềm tính toán, dự báo về số liệu hoặc dựa trên những suy luận logic của bản thân để nhận định về thị trường.
  • Lựa chọn phân khúc khách hàng mục tiêu: Sau khi đã có đầy đủ những thông tin dữ liệu, phân tích và hiểu về những thông tin thu thập được bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn phân khúc khách hàng mục tiêu.

Tất cả những quyết định, những chính sách của doanh nghiệp cần phải bám sát vào thực tế, dựa trên thực trạng hiện tại để có những định hướng, giải pháp phù hợp và khi lựa chọn khách hàng mục tiêu cũng vậy. Bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường, hiểu về khách hàng, tình hình cạnh tranh…. Khi xem xét, nhìn nhận sự việc, chúng ta cần phải đăth chúng vào từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể và xem xét chúng trên nhiều khía cạnh và trong kinh doanh quần áo cũng vậy.

>> Thất bại trong kinh doanh quần áo nữ, với ít vốn nên bán gì?

Nên kinh doanh quần áo cho đối tượng khách hàng là nam hay nữ

Theo số liệu thống kê có đến hơn 80% các cửa hàng quần áo, thời trang là dành cho nữ. Phụ nữ, có nhu cầu về mua sắm, làm đẹp nhiều hơn so với nam giới, thế nhưng, có quá nhiều nhà kinh doanh tập trung vào thị trường thời trang cho nữ giới mà bỏ qua thị trường thời trang dành cho nam giới, thị trường này cũng rất tiềm năng và có thể mang đến doanh thu, lợi nhuận lớn.

Tùy thuộc vào tình hình cạnh tranh trong khu vực, tùy thuộc vào khả năng tìm kiếm nguồn hàng, nhập hàng mà bạn có thể chọn đối tượng khách hàng phù hợp. Khi lựa chọn phân khúc thị trường, lựa chọn khách hàn tiềm năng bạn cần phải quan tâm, cân nhắc đến dung lượng thị trường. Nếu dung lượng thị trường đối với sản phẩm quần áo nam thấp, dung lượng thị trường đối với sản phẩm quần áo nữ cũng thấp bạn có thể kết hợp cả hai. Trong kinh doanh, ở thời điểm ban đầu, khi chưa đủ nguồn lực, bạn nên tập trung vào 1 thị trường mà chỉ mở rộng thị trường khi bạn đủ mạnh.

Nếu bạn còn bất kì điều gì thắc mắc và muốn được tư vấn thêm hãy gửi câu hỏi đến bytuong, các chuyên gia sẽ tư vấn và định hướng cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Share via