Đầu tư kinh doanh buôn bán gì ở quê lãi cao hiện nay

Đầu tư kinh doanh buôn bán gì ở quê lãi cao hiện nay

Mặc dù số dân lao động từ nông thôn di chuyển lên thành phố để lập nghiệp rất nhiều, nhưng không vì thế chúng ta bỏ xót đi thị trường đang có nhiều tiềm năng để phát triển như nông thôn. Những ngành nghề gì, ý tưởng kinh doanh gì thực hiện ở quê sẽ giúp thu về lãi cao?

Với chủ đề này bytuong.com đã có rất nhiều bài viết phân tích và gửi đến các bạn một số ý tưởng, hay mô hình kinh doanh ở nông thôn. Trong bài viết này, để bổ sung thêm một số ý và giúp các bạn có thêm sự lựa chọn, mình xin phép chia sẻ thêm một số mô hình kinh doanh buôn bán tại nông thôn, vùng quê lãi cao.

Mở cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi gia súc

Ở các vùng quê, vùng nông thôn, các mô hình kinh tế chính ở đây là trồng trọt và chăn nuôi. Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm như trang tại heo, trang trại gà, trang trại nuôi bò,… Với quy mô và số lượng nhiều như vậy, các trang trại cần một nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi lớn ở gần địa phương để tiện cho việc di chuyển và giảm thiểu những chi phí khác nếu phải lên thành phố nhập thức ăn.

Mở cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi gia súc cần đầu tư một số vốn khá lớn. Vì giá nhập thức ăn cho gia súc gia cầm không hề nhỏ. Và với đặc thù của ngành chăn nuôi, với số tiền phải đầu tư cho chăn nuôi, người mua thường không có đủ tiền để trả hết số tiền mua thức ăn nên họ sẽ mua thiếu và thanh toán sau khi đã thu hoạch vật nuôi.

Ngoài ra, để mở một cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi, chúng ta cần có kiến thức, am hiểu về thú y, chăn nuôi để thuận tiện trong việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Với một cửa hàng có quy mô vừa ở nông thôn, nhập đầy đủ số lượng các mặt hàng từ nhiều hãng và loại thức ăn khác nhau. Chi phí đầu tư khoảng từ 300 triệu – 400 triệu.

Đầu tư kinh doanh ở quê: Mở cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật và phân bón

Cũng như chăn nuôi, ở vùng quê nông thôn trồng trọt cũng là mô hình kinh doanh chủ yếu. Người dân có thu nhập từ việc làm nương rẫy, trồng hoa màu và cây nông nghiệp. Để cây có thể phát triển tốt và cho năng suất cao, bắt buộc người nông dân cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại thuốc bảo vệ thực vật để tăng sức đề kháng cho cây và hạn chế các dịch bệnh. Ngoài ra phân bón cũng là thức ăn chính của cây. Nên nhu cầu tìm mua những sản phẩm bảo vệ thực vật và phân bón ở nông thôn là có.

>>  Ý tưởng: Chỉ mất 5 ngày để trồng, Cách làm đơn giản, Rau mầm bán lãi 700.000 đồng mỗi ngày

Chúng ta có thể bắt đầu với việc mở một cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Cũng như thức ăn chăn nuôi, mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật cũng cần có số vốn lớn để duy trì hoạt động. Người dân vẫn mua bán theo hình thức nợ trước trả sau. Sau khi thu hoạch mùa vụ người nông dân sẽ mang tiền đến trả. Để mở cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, chúng ta cần thuê mặt bằng, lấy nguồn hàng, trang trí của hàng, hệ thống bảo quản phân bón và thuốc… Chi phí đầu tư dự định khoảng 200 triệu – 300 triệu.

Để có thể mở được của hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật ở nông thôn, chúng ta cần được sự cho phép của chính quyền địa phương thì mới được mở cửa hàng. Thêm nữa, chủ cửa hàng cần có bằng cấp liên quan và giấy phép hành nghề. Vì thuốc bảo vệ thực vật là những hóa chất độc hại cho nên cửa hàng phải tránh xa nguồn nước, thực phẩm của người dân trên địa bàn và luôn có những biện pháp xử lý rác thải hay thuốc hết hạn theo đúng quy định của môi trường.

Kinh doanh lãi cao ở quê: đầu tư mở phòng tập Gym

Ngày nay, chúng ta rất quen với hình ảnh các cô chú, các bác thường xuyên dậy sớm tập thể dục chạy bộ ở nông thôn. Vấn đề chăm sóc sức khỏe được quan tâm hơn bao giờ hết với các vấn đề về an toàn thực phẩm hay ô nhiễm môi trường.

Những người dân sống ở nông thôn thường muốn tham gia tập thể thao, vận động nhưng các câu lạc bộ hay phòng tập thường rất xa nên họ không có điều kiện tham gia. Do đó, đầu tư mở phòng tập gym là hết sức hợp lý.

Để mở phòng tập chúng ta cần thuê một mặt bằng lớn khoảng 3-4 triệu/tháng nếu chưa có nhà. Mặc dù ở nông thôn giá thuê sẽ rẻ hơn nhưng vì là mặt bằng lớn nên sẽ tốn kém hơn. Tiền trang trí, sữa chữa lại phòng tập khoảng 15 triệu. Tiền nhập các loại máy khoảng 100 triệu. Nếu chi phí hạn hẹp, chúng ta có thể mua tạm trước những máy cũ được sale từ các phòng tập lớn ở thành phố. Chi phí đầu tư ban đầu khoảng 120 triệu. Lệ phí tham gia phòng tập 150.000 ngàn/người/tháng. Trung bình phòng tập phục vụ khoảng 30 – 40 người rải đều thời gian trong ngày. Thu nhập một tháng sẽ khoảng 6.000.000đ

Mở cửa hàng sữa chữa xe honda, xe gắn máy

Đi lại, di chuyển là một trong những nhu cầu thiết yếu hằng ngày của mỗi người dân. Để đầu tư kinh doanh tại nông thông, vùng quê, chúng ta có thể mở một cửa hàng sữa chữa xe honda, xe gắn máy các loại.

Chi phí thuê mặt bằng nếu chưa có nhà khoảng 500.000đ đến 1 triệu đồng, vì chúng ta chỉ cần một cửa hàng nhỏ để có không gian cất đồ. Nhập hàng và mua các dụng cụ cần thiết cần khoảng 30 triệu. Dĩ nhiên để mở một cửa hàng sửa xe đòi hỏi người thợ phải có tay nghề và kinh nghiệm.

>> Đầu tư kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển kiếm tiền?

Buôn bán đồ ăn vặt, đồ ăn vỉa hè thu lãi cao ở nông thôn

Không chỉ ở thành phố mà ở cả nông thôn kinh doanh đồ ăn vỉa hè cũng là một cách buôn bán thu lãi cao. Chỉ với số vốn nhỏ, chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh các món ăn vặt như bánh tráng trộn, đồ chiên, xiên nướng, bánh tráng nướng, trà sữa,… Chúng ta chỉ cần đầu tư một chiếc xe đẩy và bán tại các khu vực gần trường học. Vì đối tượng hướng đến chủ yếu là học sinh nông thôn, nên giá bán sẽ thấp hơn thành phố. Do vậy, lợi nhuận thu về sẽ không được nhiều như ở thành phố.

Đầu tư kinh doanh quán nét

Nhu cầu kết nối và sử dụng internet không chỉ phổ biến ở thành phố mà cũng rất được nhiều người quan tâm ở nông thôn. Chi phí để mở một quán nét có quy mô vừa ở nông thôn rơi vào khoảng 200 triệu cho các chi phí: thuê mặt bằng, mua máy tính, thiết bị, bàn ghế, trang trí. Giá sử dụng dịch vụ tại quán nét tính theo giờ. Hiện nay, giá trung bình khoảng 2.500đ/giờ. Một ngày trung bình quán có 40 lượt khách, giả sử mỗi khách thường ngồi 5 tiếng. Một ngày thu nhập của quán nét sẽ là 500.000đ. Và một tháng sẽ là 15 triệu đồng.

>>  Có những cách nào để kiếm tiền trên Youtube

Kinh doanh mở quán cà phê vui chơi tại vùng quê

Một mô hình kinh doanh nữa mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là mô hình quán cà phê kết hợp với không gian vui chơi cho trẻ em. Nhu cầu vui chơi, giải trí của các em nhỏ không bao giờ thiếu và cần được quan tâm. Đối với những em nhỏ ở nông thôn, nếu muốn được tham gia các trò chơi giải trí dành cho thiếu nhi thì phải đi xa lên thành phố. Do đó, rất ít khi các em được bố mẹ dẫn đi.

Chúng ta sẽ mở một quán cà phê kết hợp với khu vui chơi để khi bố mẹ đi cà phê có thể dẫn các em theo và các em có thể tham gia vui chơi thoải mái và thường xuyên hơn. Tiền dịch vụ trò chơi tất cả sẽ được tính thêm vào tiền nước uống. Chi phí để mở một quán cà phê đơn giản ở nông thôn có kết hợp khu vui chơi đơn giản cho trẻ em như nhà banh, cầu trượt, xích đu,… chi phí khoảng 200 triệu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *