Chọn mặt hàng kinh doanh với số vố ít

Cho em xin hỏi là bây giờ em đang có ít vốn mà cũng vừa bắt đầu kinh doanh thì nên chọn mặt hàng gì

vốn ít nên kinh doanh gì?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào Nguyễn Hiếu! Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là bạn phải có đam mê, dám nghĩ dám làm và theo đuổi ước mơ của mình đến cùng. Nếu không có nhiều vốn kinh doanh, để kiếm lời bạn có bỏ thời gian và công sức.

Nên kinh doanh gì với số vốn ít

Bán đồ ăn lưu động tại các cổng trường học

Tại các trường cao đẳng, đại học số lượng người qua lại hằng ngày rất đông. Bạn có thể bán những món đồ ăn sáng, những món đồ ăn vặt như: bánh tráng trộn, cá viên chiên, trà sữa… với số vốn đầu tư ít, khoảng 1 triệu đầu từ cho xe đẩy, từ 1 đến 2 triệu đầu tư cho nguyên liệu, còn lại bạn chỉ cần bỏ công sức. Hình thức kinh doanh này giúp thu hồi vốn nhanh và mang đến lợi nhuận cao.

Kinh doanh đồ cũ

Bạn có thể mua đồ cũ bán lại với giá cao hơn và hưởng lợi từ chênh lệch giá. Bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc bán quần áo second hand, giày dép giá rẻ… tại những khu công nghiệp, những trường học. Ngoài ra, nếu rành về công nghệ, bạn có thể mua lại một vài chiếc điện thoại cũ, tân trang và bán lại với mức giá cao hơn. Với số tiền đầu tư ít ban đầu bạn nên kinh doanh nhỏ lẻ, khi vốn đã đủ mạnh tùy theo tình hình cụ thể bạn có thể quyết định mở rộng quy mô kinh doanh.

Kinh doanh cây cảnh nhỏ

Những chậu cây cảnh nhỏ xinh cũng là ý tưởng tốt cho bạn với số vốn ít. Bạn có thể nhập hàng tại các vươn ươm, lấy hàng sỉ từ các nhà cung cấp hoặc nhà buôn lớn bán tại những địa điểm đông người quan lại đồng thời đăng tin về sản phẩm trên những trang mạng xã hội, trang rao vặt, website để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Bán đồ ăn vào ban đêm 

Ban đêm là thời điểm nhu cầu ăn uống và giải trí tăng cao. Bạn có thể kinh doanh một vài món ăn đêm tại các công viên, các hội trợ… Để tiết kiệm chi phí bạn cũng nên xem xét đến hình thức bán thức ăn đêm trực tuyến. Những món ăn đêm như chân gà ngâm, xúc xích xông khói, bánh mì kẹp, lẩu đêm, ốc đêm… chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Mở dịch vụ giao nhận hàng 

Nếu bạn có phương tiện di chuyển, bạn có thời gian bạn có thể mở dịch vụ giao nhận hàng. Thời gian đầu, bạn nên PR dịch vụ của mình đối với những người thân quen, sau một thời gian có uy tín và kinh nghiệm bạn có thể phát triển dịch vụ này và thuê thêm nhân viên.

Ngoài ra, nếu có xe tải, xe ba gác… bạn cũng nên xem xét đến dịch vụ chuyển nhà trọ. Hiện nay, giá dịch vụ chuyển nhà trọ tại các thành phố lớn rất cao (thông thường giá vận chuyển đồ đạc khoảng từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng/ lần) bạn có thể áp dụng mức giá rẻ hơn để thu hút khách hàng đến với mình.

Trở thành đại lý phân phối bán sản phẩm 

Nếu bạn có sẵn mặt bằng hoặc có sẵn các nền tảng trên mạng xã hội bạn có thể nhận phân phối hàng cho các công ty, các doanh nghiệp, với mỗi sản phẩm bán được bạn sẽ thu về một số tiền hoa hồng nhất định. Hình thức này khá dễ dàng và ít rủi ro.

Bán sách trực tuyến 

Nếu bạn đang sở hữu bản quyền của những quyển sách tiếng anh, sách học làm giàu… bạn có thể bán sách cho những người cần. Nếu không có những kho sách quý hãy tìm đến các nhà xuất bản đăng kí làm cộng tác viên của họ, mỗi quyển sách bán được thông thường bạn sẽ thu được từ 1 đến 3% tiền hoa hồng.

Ngoài ra, còn rất nhiều ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên xem xét khảo sát thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng tại địa phương để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Vấn đề quan trọng không phải bạn có gì để bán mà là người tiêu dùng đang cần mặt hàng gì? Bạn nên xuất phát từ nhu cầu thực tế như vậy tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Chúc bạn may mắn!

Trả lời