Nên kinh doanh gì ở nông thôn năm 2020

Hiện nay nên kinh doanh gì ở nông thôn, khu vực vùng quê- làm sao để bắt đầu khởi nghiệp với một mô hình làm giàu ở chính quê hương của mình, tạo dựng một thương hiệu và danh tiếng cá nhân lẫy lừng khắp vùng huyện xã nơi bạn sống. Thế thì theo bạn loại hình kinh doanh nào phù hợp cho khu vực nông thôn?

Là một nước phần lớn lợi nhuận thu được từ nông nghiệp, Việt Nam có lợi thế rất nhiều trong việc phát triển các loại hình kinh doanh ở nông thôn. Mặc dù cho đến ngày nay thì thời tiết, khí hậu, đất đai đã có nhiều biến đổi nhưng các nhà đầu tư vẫn có cái nhìn rất lạc quan về thị trường nông thôn, so với các thành phố lơn thị trường kinh doanh ở nông thôn vẫn được ưa chuộng hơn nhiều.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trong kinh doanh nông thôn, có sự hỗ trợ của chính phủ và nhiều chính sách ưu đãi, do đó, trong kinh doanh nông thôn, hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền cho các dự án nông thôn. Loại hình kinh doanh nào phù hợp cho khu vực nông thôn? Miễn là bạn sẵn sàng sử dụng bộ não của mình, bạn có thể mở ra một thế giới mới.

>> Ở nông thôn, có thể mở cơ sở kinh doanh gì kiếm tiền hiệu quả?

1, Nên kinh doanh gì ở nông thôn, vùng quê-Dự án kinh doanh cho thuê câu lạc bộ

Để xây dựng một câu lạc bộ chúng ta có thể thuê một phòng mặt tiền trên đường phố và sử dụng tầng trên hoặc bên trong làm nơi đào tạo, mỗi năm thuê nhà mất khoảng 50 triệu đến 80 triệu đồng. Bên trong trang trí, sắp xếp đơn giản mất khoảng 20 triệu đồng, chi khoảng 30 triệu đồng cho những đồ vật cần thiết. Tiền thuê nhân viên và vốn lưu động vào khoảng 100 triệu đồng.

Tổng số vốn đầu tư cho loại hình kinh doanh này vào khoảng 200-300 triệu đồng. Mỗi tuần tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ 2 lần, mỗi lần 2 nhóm mỗi nhóm 15 người mỗi người tính phí là 300 ngàn đồng. Doanh thu hàng tuần thu được khoảng 9 triệu đồng. Thu nhập hàng tháng là 20 triệu đồng.

Với những ngành nghề cần phải đào tạo chuyên môn hay tập luyện như huấn luyện viên, bác sĩ, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ và các nhân viên yêu cầu đào tạo khác thì việc thuê câu lạc bộ để luyện tập là điều không thể không thực hiện.

2, Cách làm giàu ở nông thôn-Dự án kinh doanh quán cà phê Internet

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thông tin truyền thông hiện nay, nhiều nông dân đã bắt đầu sử dụng Internet để quảng bá sản phẩm của họ, để khách hàng sẽ thu thập mà không cần rời khỏi nhà.

Việc mở quán cà phê Internet có thể thường xuyên phát hành thông tin về cung cấp, giá cả và công nghệ cho nông dân, điều này có thể thúc đẩy lưu thông nhanh chóng các sản phẩm nông nghiệp.

Ngày nay, không có nhiều người lướt Internet, việc học tập, giải trí và tìm kiếm thông tin trên Internet đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của nông dân ở mọi nơi. Vì vậy, việc mở Internet ở khu vực nông thôn, triển vọng rất lạc quan.

3, Dự án sửa chữa lưu động

Nông thôn ngày nay đối với đầu đĩa, tivi, máy giặt, tủ lạnh và các máy móc, thiết bị nông nghiệp khác nhau có một số quyền sở hữu nhất định, ngày càng nhiều người sử dụng hơn. Thế nhưng, nếu những thứ này bị hỏng thì thường mất một quãng đường rất xa để đi đến được nơi bảo hành hoặc sữa chữa, đây là điều khá bất tiện đối với người nông dân.

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh sửa chữa lưu động, bạn chỉ cần có một chiếc xe cùng một số dụng cụ sửa chữa và đi đến tận nơi, tận nhà để sửa thì việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên rất phổ biến,

4, Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn, hoặc chăn nuôi sản xuất gì ở quê: Dự án kinh doanh trứng vịt muối

Có rất nhiều vùng ở nông thôn nuôi rất nhiều vịt, và trước nay chúng ta cũng chỉ biết đến trứng vịt thường hoặc trứng vịt lộn và doanh số bán hàng của những loại trứng vịt đó cũng rất rẻ. Vùng nông thôn lại là vùng có rất nhiều đất sét đỏ, rất dễ để sản xuất ra màu vàng nhờn và dùng hương vị đó để sản xuất ra trứng vịt muối.

Bạn có thể tận dụng tốt các nguồn lực địa phương để kinh doanh trứng vịt muối. Mua trứng vịt rải rác của dân làng, thuê dân làng giàu kinh nghiệm để giúp làm nên trứng vịt muối, đồng thời chỉnh sửa hộp bao bì, thiết kế nhãn hiệu, từ đó bạn có thể bắt đầu hình thành doanh nghiệp.

Đồng thời chúng ta cũng có thể phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp và những sản phẩm bên lề khác nữa, đi vào việc đóng gói tiếp thị bán hàng, mang trứng vịt muối từ vùng nông thôn đến với các bữa ăn của mọi người ở thành phố.

5, Cách kiếm tiền ở nông thôn với Dự án trồng cây ăn quả

Buôn bán gì ở nông thôn? Và với “Ý tưởng vàng” này xuất phát từ đâu? Một trong những cách làm giàu ở nông thôn, đây là cách Nhắm vào việc phát triển các dự án được lựa chọn, gần với các dự án mà các chuyên gia đang đi tìm, liên kết chặt chẽ với các dự án được thu hút trong ngành trồng cây ăn quả đó chính là ý tưởng vàng.

>> 12 Cách kinh doanh ở nông thôn hiện nay

Nếu khu vực địa phương là một khu vực miền núi, ngành trồng trọt có thể được phát triển, trong bối cảnh phát triển ngành nông nghiệp địa phương được hiểu rõ, ngành trồng cây ăn quả có thể được xem xét và không gian phát triển vẫn còn rất lớn.

Chẳng hạn như xây dựng các khuôn viên trồng lê, mật hoa, công nghệ trồng xen, trồng các giống mới, hình thành quy mô, tạo thương hiệu, sử dụng công nghệ để thay đổi nông nghiệp truyền thống, hướng dẫn nông dân chủ động khởi nghiệp để tăng thu nhập, đồng thời ghép cành lá đỏ,vân vân để tăng lợi nhuận.

6, Ý tưởng khởi nghiệp ở nông thôn, Mô hình làm giàu ở nông thôn với Dự án xử lý rác thải

Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh, giá thu mua xử lý rác thải phế liệu của những cửa hàng thu mua phế liệu uy tín thường cao hơn 20% so với các cửa hàng nhỏ và những người thu mua phế liệu rong. Đây cũng là nguyên nhân có sự chênh lệch về giá trong bảng giá thu mua phế liệu.

Một số công ty, cửa hàng thu mua sắt phế liệu các loại giá cao uy tín.Với dịch vụ thu mua tận nơi của các công ty, cửa hàng lớn này, bạn có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển phế liệu và bán được các loại phế liệu với giá tốt.

Sở dĩ có sự chênh lệch trong bảng giá thu mua đồng phế liệu là do phế liệu có nhiều lại khác nhau và chất lượng của phế liệu cũng khác nhau. Ví dụ, giá của phế liệu nhôm lại một là 35.000đ/kg, trong khi đó phế liệu nhôm loại 2 lại chỉ từ 25.000đ – 30.000đ/kg, chênh lệch 5.000/kg.

Các loại phế liệu khác cũng có giá tương đối ổn định: giá phế liệu inox dao động từ 10.000đ – 30.000đ/kg, giá phế liệu nhựa dao động từ 15.000đ – 30.000đ/kg, giá phế liệu sắt dao động từ 6.000đ – 10.000đ/kg. Giá phế liệu giấy là thấp nhất với giá thu mua dao động từ 5.000đ – 8.000đ/kg. Căn cứ vào chất lượng và độ tinh khiết ( áp dụng với sắt, nhôm, đồng…), các cửa hàng sẽ đưa ra mức giá phù hợp.

Hiện tại, nhà máy xử lý rác của thành phố không chỉ tiêu thụ được 100 tấn rác thải mỗi ngày trong thành phố mà còn sản xuất phân bón hữu cơ và túi nhựa tái chế với lợi nhuận ròng hàng năm đạt hàng tỷ đồng. Lợi nhuận của xử lý rác thải đến từ ba khía cạnh sau:

a. Bán phế liệu được phân loại

b. Chi phí kỹ thuật

c. Giá trị nhất định được tạo ra bởi vật liệu tái chế

>> Nên kinh doanh gì ở nông thôn (10 ý tưởng)

7, Dự án tái chế nhựa đã qua sử dụng

Sau khi chất thải nhựa được chế biến thành hạt, chúng vẫn có tính chất vật liệu toàn diện tốt, có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của bộ phim thổi, bản vẽ, ống, ép phun và ép đùn, và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm nhựa.

>> 15 Ý tưởng kinh doanh tại nông thôn

Công ty đã thành lập một nhà máy sản xuất viên nhựa tái tạo với quy mô đầu tư lớn, có thể bắt đầu từ một dây chuyền sản xuất hoặc mua nhiều bộ thiết bị cùng một lúc.

a. Lấy dây chuyền sản xuất làm ví dụ, xưởng sản xuất khoảng 30 mét vuông, đòi hỏi điện nước đầy đủ, sân đựng vật liệu khoảng 30 mét vuông.

b. Chỉ cần 2-4 công nhân cho một dây chuyền sản xuất

c. Chỉ 5-7 ngày cho giai đoạn xây dựng

d. Vốn lưu động không ít hơn 10 triệu và quy mô sản xuất phù hợp

8, Dự án phòng tắm hơi

Trước hết, điều cần thiết là phải ước tính chi phí xây dựng các phòng tắm hơi một cách toàn diện và chính xác, sau đó dự đoán doanh thu bán hàng trong tương lai nếu có thể, rồi phân tích lợi tức đầu tư. Đối với những nghề làm giàu ở nông thôn đều cần chuẩn bị kỹ lưỡng, vậy với ý tưởng này, cụ thể để chuẩn bị cho một trung tâm phòng tắm hơi, cần cân nhắc những yếu tố sau:

a. Vị trí của trung tâm phòng tắm hơi phù hợp

b. Điều kiện giao thông

c. Môi trường xung quanh

d. Kích cỡ và cấu trúc của phòng tắm hơi

Các phòng của phòng tắm hơi thông thường cao hơn so với các phòng tắm khác, việc trang trí cho phòng tắm hơi chủ yếu được trang trí bằng gỗ.

Cách bố trí bên ngoài phòng tắm hơi cũng được nghiên cứu cụ thể:

a. Sang trọng

b. Đổi mới

c. Tạo cảm giác tốt

Trong những năm gần đây, với sự tiến bộ của công nghệ, các máy mát-xa điều khiển bằng máy tính khác nhau đã xuất hiện trên thị trường. Các sản phẩm chủ yếu được sử dụng:

a. Máy massage có chức năng điều hòa cơ thể

b. Giường massage làm đẹp

c. Ghế massage điện

Nhân viên trung tâm phòng tắm hơi cũng phải được phối hợp những hoạt động chính như sau:

a. Tuyển dụng

b. Đào tạo nhân viên

c. Vị trí nhân viên được phân bổ cụ thể

Một trung tâm phòng tắm hơi toàn diện phải được quản lý tốt trong việc thu hút các nhà đầu tư, từ khi thành lập đến những chiến lược xúc tiến dịch vụ, tất cả phải hoàn hảo và toàn diện.

9, Dự án chăn nuôi heo sinh thái để tạo ra sản phẩm mặt hàng thiết yếu ở nông thôn

Chăn nuôi heo sinh thái, chế độ chăn nuôi heo này chủ yếu phù hợp cho các trang trại chăn nuôi heo quy mô vừa, trang trại chăn nuôi quy mô lớn và cộng đồng chăn nuôi có quy mô 300-1000 con. Một vị tiến sĩ nọ cùng một số anh trai và em trai của ông ấy đã phát triển một mô hình chăn nuôi heo sinh thái mới: sử dụng nguyên tắc lên men sinh học để xử lý phân và nước tiểu, do đó giải quyết ô nhiễm môi trường gây ra.

Các tỷ lệ trên rất phù hợp với vùng nông thôn, và lợi nhuận cũng rất cao nên nếu bạn vẫn không biết loại hình kinh doanh nào phù hợp với bạn ở nông thôn thì loại hình kinh doanh này chính là một lựa chọn không tồi.

Trên đây là toàn bộ phần giới thiệu về loại hình kinh doanh phù hợp với nông thôn năm 2020, nếu bạn có ý định kinh doanh ở nông thôn thì mời tham khảo và tìm hiểu những loại hình này.

Trả lời