Mở một shop bán quần áo ở Hải Phòng với số vốn đầu tư 50 triệu

cho em hỏi. em muốn mở 1 shop quần áo ở hải phòng. em chưa có chút kinh nghiệm nào cả. chị có thể tư vấn giúp e dc không ạ. về mặt bằng nên ở đâu? vốn đầu tư bn? nguồn hàng có thể lấy ? trang trí quán….).  vốn dự kiến e có thể có là tầm 50tr. e xin cảm ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn bongmatula! Số vốn 50 triệu là số vốn khá nhỏ để mở một shop kinh doanh bán quần áo ở Hải Phòng, việc bán hàng theo hình thức truyền thống khá tốn kém. Đặc biệt là trong trường hợp bạn chưa có mặt bằng kinh doanh.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tư vấn mở một shop bán quần áo ở Hải Phòng với số vốn 50 triệu

Nên thuê mặt bằng ở đâu?

Tìm hiểu thêm

Mặt bằng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp truyền thống như shop quần áo. Trong kinh doanh các doanh nghiệp thường lựa chọn những địa điểm có mặt bằng đẹp, nơi có đông người qua lại, gần ngã 3, ngã tư nhưng tiền thuê mặt bằng ở những vị trí này rất cao. Tiền thuê mặt bằng ở vị trí trung tâm có thể giao động khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu thậm chí có thể cao hơn, tùy thuộc vào vị trí, tùy thuộc vào tỉnh thành… còn ở những vùng ngoại ô, những vùng quê số tiền thuê mặt bằng có thể khoảng từ 1 đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, ở những vùng quê thu nhập của người tiêu dùng không cao, có thể sức mua sẽ có thể thấp hơn so với sức mua tại thành thị hay những khu dân cư. Thêm vào đó, khi thuê mặt bằng, thông thường bạn sẽ phải đặt cọc trước một khoản, tiền đặt có do bạn và chủ nhà thương lượng, có thể bạn sẽ đặt cọc tiền 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng… Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và phân bổ chi phí của bạn. Chính vì vậy, khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh bạn cần phải cân nhắc về chi phí, khả năng tài chính, sức mua của thị trường để có những quyết định đúng đắn.

Vốn đầu tư cho shop quần áo là bao nhiêu?

Trên thực tế với mỗi doanh nghiệp, mỗi thị trường, mỗi hoạt động kinh doanh khác nhau bạn sẽ phải đầu tư một khoản vốn không giống nhau, số vốn đầu tư cho một shop quần áo có thể giao động từ 50 triệu đến 200 triệu hoặc hơn thế nữa. Số vốn đầu tư chịu ảnh hưởng bởi những khoản chi phí kinh doanh chẳng hạn như:

  • Chi phí thuê mặt bằng có thể giao động từ 1 triệu đến 10 triệu (như đã trình bày ở trên), cộng với tiền đặt cọc cho chủ nhà.
  • Chi phí mua quầy kệ để trưng bày hàng hóa: Để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua lại những quầy kệ trưng bày cũ, những quầy kệ giá rẻ, nhưng phải đảm bảo được thời gian sử dụng của các quầy kệ chứa đựng, trưng bày sản phẩm, khấu hao theo từng năm. Chi phí mua quần kệ đôi khi có thể lên đến vài chục triệu.
  • Chi phí nhập hàng: Với những người mới bắt đầu hoạt động kinh doanh khi chưa hiểu về thị trường chưa có đối tác kinh doanh có thể sẽ gặp những khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ, thương lượng với nhà cung cấp để nhận ưu đãi. Đối với kinh doanh quần áo giá vốn hàng bán có thể giao động trong khoảng từ 10% đến 30%, tùy thuộc vào mặt hàng, định vị thương hiệu, định vị sản phẩm của bạn.
  • Chi phí vận hành doanh nghiệp: điện nước, nhân công…
  • Các khoản chi phí khác phát sinh để thực hiện dự án hay những mục tiêu cho doanh nghiệp, chi phí giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt được cơ hội trên thị trường.
  • Các khoản chi phí phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh.

>> Kinh doanh quần áo ở nông thôn gần chợ, nhiều công nhân, nhiều học sinh qua lại

Nguồn hàng có thể lấy từ đâu?

Bạn có thể lấy nguồn hàng quần áo từ những khu chợ đầu mối tại Hải Phòng, những cơ sở may quần áo, những người bán sỉ… Các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác kinh doanh, mua sỉ hàng hóa trên thị trường là rất nhiều, chính vì vậy bạn có thể sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm đối tác thông qua các kênh Online.

Tùy thuộc vào định vị của shop là bán quần áo cho người có thu nhập thấp, bán quần áo bình dân, hay bán quần áo cho người có thu nhập cao mà bạn phải chọn nguồn hàng phù hợp. Việc nhập hàng với số lượng lớn sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí vận chuyển, được hưởng những chiết khấu từ nhà cung cấp nhưng cũng có thể mang đến những rủi ro liên quan đến hàng tồn kho, hàng hóa bị hư hỏng…

Các shop quần áo, thời trang “mọc lên” ở khắp mọi nơi, thị trường quần áo đang có sự canh tranh gay gắt không chỉ trên môi trường kinh doanh truyền thống mà còn ở trên các kênh Online. Với số vốn đầu tư ít, bạn cần phải tìm được nguồn hàng chất lượng, bán những hàng hóa mẫu mã đẹp hoặc những hàng hóa độc lạ cho một đối tượng khách hàng cụ thể nào đó.

Nếu bạn còn bất kì vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể gửi câu hỏi đến các chuyên gia của chúng tôi các chuyên gia của chúng tôi sẽ xem xét và trả lời câu hỏi cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời