Đầu tư kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển kiếm tiền?

Đầu tư kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển kiếm tiền?

Kinh doanh gì ở nông thôn? Có lẽ là câu hỏi mà chúng ta đều muốn đặt ra khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh, đầu tư ở nông thôn. Theo bạn thì chúng ta nên kinh doanh mặt hàng gì ở nông thôn? Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng và mông lung không biết nông thôn thì phát triển được gì, đây là một nơi khó đầu tư kinh doanh và kiếm tiền. Theo mình thì không như vậy nhé!. Nông thôn vẫn là một thị trường tiềm năng để chúng ta có thể khai thác và làm giàu. Quan trọng là ý tưởng nào có thể áp dụng tại đây và cách chúng ta vận hành nó như thế nào. Để biết thêm về các ngành nghề ở nông thôn có thể phát triển, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết Đầu tư kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển kiếm tiền? này của bytuong.com nhé!

Có thể sẽ có rất nhiều ý tưởng được nghĩ ra. Nhưng để chúng ta có thể hiểu sâu và có cái nhìn thực tế hơn về ngành nghề kinh doanh ở nông thôn, mình sẽ tập trung phân tích về một ý tưởng xuyên suốt bài viết này. Mong rằng bạn cũng đồng ý với cách làm này của mình.

Cách kiếm tiền ở nông thôn: đầu tư kinh doanh các sản phẩm thêu

Chúng ta phải công nhận một điều rằng, các sản phẩm thêu vẫn luôn giữ được vẻ đẹp và sự thu hút độc đáo của nó đối với mọi người. Thời gian có thể trôi qua rất lâu, nhưng những sản phẩm thêu vẫn luôn được mọi người đón nhận. Nhiều xu hướng thời trang xuất hiện nhưng hoa văn thêu không vì thế mà giảm đi giá trị của mình.

Bạn muốn về quê khởi nghiệp? Bạn đang đắn đo không biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê? Mình xin phép gợi ý cho bạn một ý tưởng đó là mở cơ sở sản xuất các sản phẩm thêu.

Vì sao mình lại gợi ý ý tưởng này? Như có nhắc đến ở trên, dù trải qua nhiều thời gian hay có những xu hướng thời trang mới, sức hấp dẫn từ các sản phẩm thêu cũng không hề giảm. Cuộc sống hối hả, mọi thứ trở nên hiện đại quá mức, những lúc ấy con người ta lại có xu hướng muốn tìm về những gì xưa củ, mang đậm nét văn hóa dân tộc. Và thêu là một trong những nhu cầu mà khách hàng mong muốn tìm kiếm.

Có những loại thêu nào? Chúng ta nên lựa chọn loại thuê nào để bắt đầu?

Thêu hiện được chia làm 3 loại phổ biến trên thị trường, đó chính là thêu vi tính, thêu máy lắc tay và thêu thủ công.

Thế nào là thêu vi tính?

Thêu vi tính là hình thức thêu sản phẩm bằng các mũi thêu, đính hạt, phối màu,.. tất cả các giai đoạn đều được thực hiện bằng máy tính. Thêu vi tính phù hợp nếu chúng ta mở cơ sở kinh doanh với số lượng đơn hàng lớn. Nó sẽ giúp hoàn thành các mẫu thêu nhanh chóng và giống nhau, tiết kiệm được thời gian và chi phí do vậy giá bán sẽ thấp hơn so với các sản phẩm thêu khác. Tuy nhiên, vì là sản phẩm làm đại trà nên chúng ta sẽ không cảm nhận được sự tinh tế và nét thu hút từ những hoa văn thêu trên vải. Những hoa văn áp dụng cho hình thức thêu này thường là những hoa văn đơn giản, dễ làm.

>>  Từ 10 triệu tháng lương cuối cùng, bắt đầu một ý tưởng kiếm được 3.6 tỷ/năm từ 10 triệu ấy với suy nghĩ nhất quyết không được để mất Uy tín,

Thêu máy lắc tay?

Thêu máy lắc tay có nghĩa là chúng ta sẽ sử dụng một công cụ như máy may để hỗ trợ việc thêu sản phẩm, cách thức vận hành cũng gần giống như chúng ta sử dụng máy may may quần áo. So với thêu vi tính thì thêu máy lắc tay cho sản phẩm đẹp hơn nhưng không đạt được sự đa dạng về màu sắc như thêu vi tính. So với thêu tay thì thêu máy lắc tay nhanh hơn và tạo được nhiều sản phẩm hơn.

Hình thức thêu thứ 3: thêu tay

Đây là hình thức đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn và kỹ năng tuyệt vời để thực hiện. Thêu tay có hạn chế về mặt thời gian và số lượng sản phẩm. Một sản phẩm thêu có thể mất từ vài tuần đến vài tháng để hoàn thành tùy theo mức độ tinh xảo của sản phẩm. Tuy nhiên, khi thành phẩm, chúng ta sẽ cảm nhận được một tuyệt tác, những nét thêu, hoa văn đều rất có hồn và đẹp mắt. Hơn nữa, mỗi nghệ nhân thêu sẽ có những kỹ năng và cảm xúc khác nhau khi thêu, nên chúng ta sẽ có những sản phẩm độc nhất và mang những dấu ấn riêng. Chính vì độ tinh xảo, tỉ mỉ và thời gian để hoàn thành một sản phẩm thêu rất lâu nên chúng ta có thể hiểu được vì sao giá bán những sản phẩm thêu tay lại cao đến vậy.

Sau khi đã tìm hiểu về 3 loại thêu, chúng ta sẽ xác định quy mô, đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến để quyết định hình thức thêu nào là phù hợp. Mỗi hình thức sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Theo bytuong.com, thêu vi tính hiện nay rất phổ biến và nhu cầu khách hàng không còn cao. Thay vào đó, các sản phẩm thêu tay mang giá trị lớn lại rất được khách hàng yêu thích và sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua. Ngoài ra, với sở thích các sản phẩm thêu, khách hàng sẽ có nhu cầu trang trí nhà cửa bằng các họa tiết thêu như gối thêu, khăn trải bàn thêu, … nhưng mức giá không quá cao. Do vậy, chúng ta có thể kết hợp với thêu thủ công và thêu máy lắc tay để kinh doanh.

Để mở một cơ sở kinh doanh sản phẩm thêu, chúng ta cần những gì?

Có hai sự lựa chọn mà chúng ta có thể bắt đầu. Đầu tiên, chúng ta có thể mở một cơ sở kinh doanh bằng việc thuê mặt bằng và tuyển thợ. Hoặc chúng ta có thể tạo điều kiện bằng việc cho các thợ máy, thợ thủ công có thể nhận việc về nhà làm  và sau đó chúng ta đến thu gom sản phẩm. Đối với hình thức thứ hai chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí, nhưng khó kiểm soát được chất lượng công việc.

Việc đầu tư kinh doanh ở nông thôn không những giúp chúng ta kiếm tiền, mà còn giúp tạo việc làm cho những người dân ở đây. Chúng ta sẽ tuyển những người thợ là người dân sống tại đây, ưu tiên tuyển những người thợ có kinh nghiệm và tay nghề. Đối với những người thợ chưa có kinh nghiệm và chưa biết cách sử dụng máy lắc thêu tay, chúng ta sẽ đào tạo trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

>> Đầu tư những mặt hàng thiết yếu ở nông thôn nào lãi cao?

Số vốn cần đầu tư là bao nhiêu?

Một máy lắc thêu tay bình thường có giá trung bình khoảng 8 triệu/ máy. Vì chúng ta kết hợp với thêu tay nên sẽ không cần mua nhiều máy. Thời gian đầu, bytuong.com gợi ý bạn nên mua khoảng 4 – 5 máy để thử hoạt động. Chi phí đầu tư mua máy khoảng 40 triệu. Chi phí cho nguyên vật liệu: vải, chỉ,.. khoảng 10 triệu. Chi phí thuê thợ: gồm 5 thợ máy và 5 thợ thêu tay. Lương được trả theo sản phẩm. Chi phí thuê nhà khoảng 2 triệu/ tháng. Chưa tính những phát sinh khác, số vốn cơ bản ban đầu cần khoảng 70 triệu.

Doanh thu từ các sản phẩm thêu như thế nào? Đây có phải cách kiếm tiền ở nông thôn hiệu quả?

Đối với thêu máy lắc tay, vì thời gian và số lượng được hoàn thành nhanh hơn, độ sắc xảo của sản phẩm cũng không bằng các hoa văn thêu tay nên giá bán có rẻ hơn. Một sản phẩm gối thêu máy lắc tay có thể được bán ra thị trường với giá 50.000đ – 60.000đ/ sản phẩm. Hay một chiếc khăn thêu bằng máy có giá bán khoảng 70.000đ.

Khác với sản phẩm thêu bằng máy lắc tay, những sản phẩm thêu bằng tay tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nó đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ, sáng tạo và kiên nhẫn. Do vậy, giá bán của những sản phẩm thêu bằng tay thường rất đắt. Như một chiếc khăn tay thêu thủ công có thể được bán với giá từ 100.000đ -150.000đ. Một chiếc áo có hoa văn họa tiết được thêu tay có thể có giá bán từ 400.000đ – 600.000đ. Hoặc đối với những bức tranh thêu bằng tay thủ công, giá bán có thể từ vài triệu đồng đến chục triệu đồng tùy theo kích thước, họa tiết và ý nghĩa nghệ thuật của bức tranh đó. Mặc dù giá bán có thể cao, nhưng với những sản phẩm truyền thống, mang đâm nét văn hóa dân tộc, có giá trị cao về mặt tinh thần và hồn nghệ thuật ở trong đó, thì khách hàng sẽ không ngại ngần chi tiền. Và nhu cầu về những sản phẩm thuê tay độc đáo như thế này rất cao.

>>  Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Thêu máy, thêu công nghiệp có lẽ không hiếm và được rất nhiều đơn vị kinh doanh thực hiện. Nhưng những nét đặc trưng, độc đáo và giá trị trong sản phẩm thêu tay, thêu thủ công mới thực sự là những gì khách hàng mong muốn. Ngày nay, còn rất ít làng nghề truyền thống, hay gia đình còn lưu truyền và theo đuổi nghề thuê tay. Do đó, những sản phẩm này càng hiếm trên thị trường và giá trị của nó cũng theo đó tăng cao. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này của bytuong.com sẽ giúp bạn có thể phát triển ý tưởng này thật tốt. Chúc bạn sẽ sớm thành công nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *