Kinh doanh ở vùng nông thôn đường sá đi lại khó khăn

Ở trong thôn e đường xá đi lại khó khăn xa chợ e nên kinh doanh cái gì ạ a

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Vugiang! Tại các vùng sâu, vùng xa hoạt động kinh doanh buôn bán chưa thực sự phát triển, số lượng hàng hóa, số lượng sản phẩm, số lượng người bán… trên thị trường rất ít. Thêm vào đó, mức thu nhập của người dân tại các vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh thường không cao, họ chủ yếu sinh sống bằng nghề nông nghiệp. Chính vì vậy, bạn nên chọn những mặt hàng tiêu dùng, những mặt hàng thiết yếu và bán với mức giá phải chăng.

Gợi ý những mặt hàng kinh doanh ở vùng nông thôn đường sá đi lại khó khăn

Mở dịch vụ cho thuê xe chở hàng 

Bạn có thể mua một chiếc xe chở hàng và mở dịch vụ cho thuê xe chở hàng tại vùng sâu vùng xa. Với hình thức kinh doanh này, bạn nên tìm đến những tiệm tạp hóa, những quán ăn… trong khu vực thương lượng với họ về việc cho thuê xe chở hàng hoặc bạn có thể trở thành người cung cấp dịch vụ chở bàng từ các nhà cung cấp đến các nhà bán lẻ. Bạn sẽ nhận thù lao tương ứng với những chuyến hàng, thêm vào đó, để kiếm thêm thu nhập bạn cũng có thể cho thuê xe dịch vụ nếu người dân có nhu cầu.

>> Tư vấn khởi nghiệp ở tuổi 28 muốn bắt đầu kinh doanh tại nông thôn

Đầu tư vào kho đông lạnh 

Tại những vùng nông thôn, người dân không có nhiều điều kiện để tiếp cận với các hàng hóa, dịch vụ giống như ở thành thị. Bạn có thể đầu tư vào kho đông lạnh, nhập những sản phẩm như: cá, thịt, hải sản… về để bán. Bạn có thể bỏ sỉ cho các tiệm tạp hóa, các quán ăn… hoặc có thể bán lẻ cho người dân trong khu vực. Với hình thức kinh doanh này, bạn nên tìm hiểu về những kỹ thuật, những cách thức trong việc bảo quản kho đông lạnh.

Mua bán và kinh doanh những đặc sản địa phương 

Không chỉ bán hàng cho người dân trong khu vực, bạn có thể nghĩ đến đối tượng khách hàng là những người dân sống ở thành thị. Ngày nay, người dân ở thành thị ngày càng quan tâm đến những món đặc sản địa phương, những sản phẩm rau sạch, thịt sạch…. hãy tìm kiếm những đối tác ở khu vực thành thị, thu mua những món đặc sản địa phương và bán cho những người có nhu cầu ở thành thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc bán hàng trực tuyến đối với những mặt hàng này.

Mở dịch vụ cắt tóc và làm đẹp 

Nhu cầu làm đẹp, tự thể hiện bản thân của con người ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, nếu đam mê về lĩnh vực này, bạn có thể tham gia những khóa học ngắn hạn hoặc xin làm việc tại các tiệm tóc, các spa, các tiệm làm đẹp… Sau khi đã có tay nghề bạn hoàn toàn có thể mở dịch vụ cắt tóc, làm đẹp ở địa phương. Hãy lưu ý đến việc định giá sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới.

Kinh doanh những món đồ phong thủy 

Đồ phong thủy được hiểu là những món đồ giúp mang đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho người sở hữu chúng. Rất nhiều người tin tưởng vào tâm linh, phong thủy… chính vì vậy bạn có thể tìm hiểu thông tin về những món đồ này, nhập hàng và bán cho người dân địa phương. Những món đồ phong thủy, những món đồ liên quan đến việc thờ cúng… thường bán rất chạy vào các dịp lễ hoặc dịp tết.

Kinh doanh tiệm tạp hóa

Bạn cũng có thể mở một tiệm tạp hóa, bán những món đồ thiết yếu thường được sử dụng hằng ngày như: bún, miến, bột giặt, dầu gội… kèm theo những sản phẩm tươi sống như: cá, thịt, tôm, rau… ở các vùng nông thông chưa có nhiều trung tâm mua sắm, người tiêu dùng chưa có cơ hội tiếp xúc với nhiều sản phẩm, chính vì vậy nếu tìm được nhà cung cấp tốt, bạn hoàn toàn có thể mở một tiệm tạp hóa và bán cho người dân trong khu vực.

Chúc bạn thành công!

Trả lời