Tìm phương án kinh doanh khi ít vốn

Xin chào, hiện tại em đang muốn kinh doanh nhưng không biết kinh doanh gì mà vốn của e thì lại có ít.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Mai Mai. Hầu hết các thương hiệu kinh doanh lớn hiện nay có mặt trên thị trường đều xuất phát điểm từ kinh doanh nhỏ như: Chuỗi Cửa hàng Thế Giới Di Động, KFC, Chuỗi các cửa hàng tạp hóa, Webtreho ( thương hiệu diễn đàn dành cho Mẹ và Bé),…

Xác định kinh doanh nhỏ từ đầu giúp người khởi nghiệp giảm thiểu rủi ro, thăm dò thị trường, có thời gian và cơ hội đánh giá tiềm năng thị trường, lập kế hoạch phát triển dài hạn. Đây là những ưu thế của các mô hình kinh doanh nhỏ, tuy nhiên nhược điểm “chí cốt” của hình thức kinh doanh ít vốn là vấp phải sức ép cạnh tranh lớn từ bên ngoài, làm thương hiệu khó bứt phá, mờ nhạt, và cuối cùng có thể dẫn đến thất bại.

Vì vậy để tránh trường hợp thất bại, tồn tại trên thị trường, người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ cần phát huy sự thông minh, khôn khéo nhằm tìm ra những điểm đột phá trong 1 ý tưởng kinh doanh cũ, hoặc phát hiện ra ý tưởng kinh doanh mới. Tuy nhiên, dù nỗ lực tìm kiếm ý tưởng mới, rất có thể sẽ bị những đối thủ lớn mạnh hơn copy, vì vậy để tồn tại bền vững trên thị trường, cần thường xuyên đổi mới và sáng tạo trên những ý tưởng cũ (hoặc mới), khiến đối thủ không thể theo kịp, hoặc khi đối thủ sao chép ý tưởng thì chúng ta đã “hớt váng” được thị trường.

Về vấn đề lựa chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn

Chuyên gia gợi ý tới bạn một số ý tưởng như sau:

– Kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ nông thôn ( được chăn nuôi, trồng trọt bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ).

Không đăng ký các tiêu chuẩn với cơ quan(tổ chức) cấp chuẩn hữu cơ theo mô hình kinh doanh thực phẩm hữu cơ. Song thực phẩm được sản xuất tại nông thôn bằng phương pháp thuần tự nhiên, là một trong những đặc điểm được người tiêu dùng ở thành phố đặc biệt ưu tiên.

Để bán được loại hàng nông sản/thực phẩm này, bạn cần thực hiện những hoạt động Marketing nhằm quảng bá, Pr thương hiệu trên cả môi trường Online và Offline. Về vấn đề Marketing, bạn xem chuyên mục dành riêng cho Marketing tại: https://bytuong.com/tag/marketing

– Kinh doanh Hoa Tươi

Mặc dù thị trường Hoa Tươi có sức cạnh tranh lớn, tuy nhiên có thể lựa chọn được một địa điểm kinh doanh phù hợp, hiện tại độ phủ của thị trường vẫn có nhiều kẽ hở cho chúng ta tham gia. Đồng thời những cửa hàng kinh doanh Hoa Tươi cũ và yếu kém hoàn toàn có thể bị chúng ta loại bỏ ra khỏi thị trường, bằng nhiều  hình thức khác nhau.

Với mức vốn khoảng 50 triệu-70 triệu, bạn hoàn toàn có thể mở 1 cửa hàng Hoa tươi quy mô nhỏ, trong đó bao gồm tiền mặt bằng, tiền hàng, chi phí nhân công.

Hoa Tươi có tỷ lệ quay vòng vốn cao, sản phẩm được tiêu thụ trong ngày . Song trong giai đoạn ban đầu, lượng khách ít gây khó khăn cho người kinh doanh trong việc quản lý nguồn đầu vào của Hoa tươi. Vì vậy cần nhanh chóng đánh giá quy mô thị trường, tổng hợp và tính toán lưu lượng khách hàng, rút ra những kinh nghiệm tại thị trường của mình. Bạn cũng có thể quan sát và học hỏi đối thủ kinh doanh để rút kinh nghiệm cho cửa hàng của mình.

– Kinh doanh đồ chơi Online tập trung đối tượng khách hàng thanh niên.

Hiện đây là mô hình kinh doanh hót, bạn có thể phát triển  trên thị trường online. Điểm cần lựu trong mô hình này là tập trung vào đối tượng khách hàng có độ tuổi từ 15-28. Ở  phân khúc độ tuổi này, chúng ta có thể phân nhỏ thành 2 nhóm khác : Từ 15-18 và Từ 19-28.

Trong phân khúc độ tuổi từ 15-18, mục đích sử dụng đồ chơi nhằm thể hiện sự hiếu kỳ, thích những trải nghiệm độc đáo của món đồ chơi mang lại.

Trong phân khúc độ tuổi từ 19-28, mục đích đồ chơi nhằm giải tỏa căng thẳng, giảm bớt Stress cuộc sống. Người mua sử dụng phần lớn là Nam giới. Đây sẽ là phân khúc chủ đạo chúng ta hướng đến.

Nếu bạn có thêm các câu hỏi khác về những mô hình kinh doanh này, hoặc ý tưởng mới, bạn có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra bạn xem thêm các ý tưởng kinh doanh khác tại chuyên mục dành riêng cho ý tưởng khởi nghiệp : https://bytuong.com/category/y-tuong-kinh-doanh

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời