Tìm việc làm thêm ở nhà – xâu chuỗi vòng

ban oi co cong viec nao de hon ko, co cong viec xau chuoi vong ko ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Phạm Phương Thảo! Xâu chuỗi vòng là một công việc làm thêm khá đơn giản, bạn không phải bỏ vốn chỉ cần bỏ công. Hiện nay, có nhiều cá nhân hoặc tổ chức tuyển cộng tác viên xâu chuỗi vòng tại nhà. Hình thức làm việc bán thời gian này giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh.

Tìm kiếm việc xâu chuỗi vòng ở đâu?

Bạn có thể tham gia vào những các nhóm liên quan đến việc làm thêm tại nhà, tìm việc làm thêm, việc làm thêm cho sinh viên… Tại đây, có rất nhiều công việc làm thêm giúp bạn kiếm thêm thu nhập, trong đó có xâu  hạt (gỗ, nhựa, pha lê, kim loại…) thành những chiếc vòng. Bạn cũng có thể tìm kiếm công việc bằng cách tìm kiếm những từ khóa chẳng hạn như: xâu chuỗi vòng tại nhà, tìm việc xâu chuỗi vòng tại nhà… Bạn sẽ tìm thấy thông tin tuyển dụng. Nếu có người thân, người quen đã hoặc đang làm thêm công việc này tại nhà, bạn cũng có thể nhờ họ giới thiệu.

Thông thường, những chuỗi hạt cùng dây thun sẽ được gửi đến tận nơi mà bạn sinh sống, sau khi hoàn thành xong phía công ty thuê xâu chuỗi sẽ phân bổ nhân lực đến lấy chuỗi hạt hoặc bạn có thể mang đến công ty bàn giao chuỗi hạt nhận tiền. Hình thức làm thêm này phát triển nhiều hơn tại các thành phố lớn, ở nông thôn để tìm việc có thể bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Hầu như các công ty, những người thuê xâu chuỗi hạt không bắt bạn đặt cọc hoặc thế chấp giấy tờ. Thế nhưng, cũng có những công ty vì họ chưa tin tưởng bạn nên có thể yêu cầu bạn thế chân một số tiền nhất định, trong trường hợp này bạn phải hết sức tỉnh táo, số tiền thế chân không quá nhiều thêm vào đó, bạn phải đảm bảo mình nhận được chuỗi hạt và nhận được tiền sau khi hoàn thành công việc.

>> Làm gì ngoài giờ hành chính? – gợi ý một số việc làm thêm

Lưu ý về những công ty, cá nhân lợi dụng xâu chuỗi hạt để lừa đảo

Bên cạnh những công ty làm ăn uy tín, cũng có một số người lợi dụng việc xâu chuỗi hạt để lừa đảo bạn. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên cảnh giác:

  • Bắt đặt cọc tiền khi nhận xâu chuỗi: Những công ty làm việc uy tín thường sẽ không bắt bạn phải đặt cọc nếu đặt cọc chỉ là đặt cọc một số tiền nhỏ sau khi chuỗi hạt được chuyển đến nhà của bạn. Những người lừa đảo có thể dùng những lý lẽ để thuyế phục bạn đặt cọc, tuy nhiên bạn cần phải cảnh giác để không rơi vào “bẫy” của họ nhé!.
  • Trì hoãn thời gian nhận thành phẩm: Sau khi đã hoàn thành công việc bạn có thể liên hệ với công ty để họ đến nhận chuỗi hạt hoặc bạn mang chuỗi hạt đến tận công ty. Nếu công ty luôn viện lý do để trì hoãn thời gian nhận hàng thì có thể bạn đã bị lừa. Chính vì vậy, ngay từ khi nhận xâu chuỗi hạt bạn cần phải hỏi han kỹ lưỡng về thông tin, những điều khoản nhận hàng và chú ý đến thái độ từ phía người thuê xâu chuỗi hạt.
  • Viện cớ sản phẩm bị lỗi và không trả tiền: Trường hợp này có thể xảy ra nếu bạn không tìm hiểu kỹ về công ty, về những quy định trong việc nhận hàng và những quy định liên quan đến chất lượng thành phẩm.

Để tránh những rủi ro tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến người nhận thuê xâu chuỗi hạt bạn cũng nên ưu tiên những công việc do người thân, bạn bè giới thiệu.

Chúc bạn thành công!

 

3 Trả lời “Tìm việc làm thêm ở nhà – xâu chuỗi vòng

Trả lời