Nhu cầu thời trang cho trẻ em tiền teen từ 10-14 tuổi

Mình muốn kinh doanh online quần áo trẻ em, ở trên thị trường bây giờ mẫu mã rất đa dạng và nhiều người bán vô cùng. Mình thấy mảng quần áo thời trang cho những em bé lớn từ 10-14 t không nhiều, nhất là với những bé quá khổ 50kg trở lên. Nên Mình muốn tập trung vào độ tuổi này cho ít cạnh tranh. Nhưng tìm nguồn hàng thực sự khó, mình đã tìm thử nhưng mẫu mã rất hạn chế, kiểu như hàng chợ và kém đa dạng. Mình muốn tìm nguồn có mẫu mã đẹp, chất như hàng VNXNK, xuất dư mà ko thấy.

Thi thoảng có cửa hàng bán quần áo trẻ em có 1 vài mẫu big size nhưng cũng ko nhiều. Tìm nguồn hàng đẹp là cái mình thấy khó nhất.

Nên mình muốn tìm nguồn hàng tiềm năng này, và muốn được nghe đánh giá về mảng thời trang từ 10-14 t, có khó khăn gì không và quảng cáo thế nào cho hiệu quả.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn lotomo! Việc nhắm đến các thị trường ngách (những đối tượng khách hàng từ 10 đến 14 tuổi, bán những sản phẩm quần áo big size) là một trong những chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ, khả năng cạnh tranh thấp hiện nay. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp, người bán lẻ kinh doanh các sản phẩm quần áo dành cho người lớn và trẻ em, nhưng phân khúc thị trường họ nhắm tới chủ yếu là những người có chiều cao, cân nặng bình thường khiến cho thị trường có mức độ cạnh tranh gay gắt. Ý tưởng kinh doanh quần áo big size là ý tưởng kinh doanh hay bạn có thể theo đuổi trong lâu dài.

Đánh giá về mảng thời trang dành cho trẻ em từ 10 đến 14 tuổi

Ở lứa tuổi từ 10 đến 14 tuổi là lứa tuổi trẻ dần phát triển và hoàn thiện nhân cách, có những nhận thức khác biệt về thế giới xung quanh. Đặc biệt ở lứa tuổi 13 đến 14 tuổi, nhiều trẻ đã bắt đầu bước vào giai đoạn tuổi dậy thì, cái “tôi” của trẻ trong giai đoạn này rất cao. Thêm vào đó, trẻ có xu hướng quan tâm đến những sản phẩm quần áo, thời trang khác lạ, quan tâm đến những sản phẩm thần tượng…

Ở độ tuổi này, trẻ đã bắt đầu có khả năng quyết định đến việc mua sắm quần áo, những sản phẩm thời trang cho riêng mình. Tuy nhiên, về vấn đề tài chính, ở giai đoạn này, trẻ vẫn phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của phụ huynh. Chính vì vậy, khi làm Marketing, quảng cáo, bán hàng bạn nên đánh mạnh vào tâm lý tò mò, thích cái mới của trẻ, nhưng cũng không nên “bỏ bê” những suy nghĩ của phụ huynh bởi lẽ họ là người ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định mua sắm.

Đối với những bạn trẻ có cân nặng vượt trội, việc mua những món đồ may sẵn, hợp thời trang không phải chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, nếu bạn có thể phát triển dòng sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng này, ngoài chất lượng quần áo, kích cỡ quần áo bạn cũng nên quan tâm, chú ý đến tính thẩm mỹ và xu hướng của giới trẻ, xu hướng quan tâm của tuổi teen….

Ở độ tuổi này, trẻ cũng có những suy nghĩ bốc đồng, có những quyết định mua sắm nóng vội, mua sắm chịu ảnh hưởng từ bạn bè, từ những xu hướng xã hội, ảnh hưởng từ các ngôi sao nổi tiếng…

>> Tôi muốn hỏi về mua bán sáp nhập – kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em

Quảng cáo như thế nào để hiệu quả?

Để thu hút được khách hàng biết đến gian hàng của bạn, đầu tiên bạn phải chọn được địa điểm kinh doanh tốt. Nên chọn và thuê địa điểm kinh doanh gần trường cấp 2 – nơi có đông đúc học sinh và phụ huynh qua lại mỗi ngày.

Đối với đối tượng học sinh, phục huynh… bạn nên đẩy mạnh hình thức marketing la tỏa, truyền miệng tốt từ người này sang người khác. Những thông tin về việc mở cửa hàng kinh doanh, bán những sản phẩm bi size, những sản phẩm phù hợp với những bạn trẻ từ 10 đến 14 tuổi… sẽ được lan truyền nhanh chóng trong các trường học, nếu bạn biết các Marketing. Hãy tận dụng những mối quan hệ quen biết để nhờ họ truyền miệng tốt về cửa hàng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng hình thức phát tờ rơi, catalog giới thiệu về những sản phẩm, mẫu mã quần áo mà bạn đang kinh doanh…

Ngoài những sản phẩm quần áo big size chất lượng tốt, bạn cũng nên quan tâm đến những sản phẩm, những xu hướng của giới trẻ… Lứa tuổi 10 đến 14 tuổi khá nhạy bén với cái mới, chúng thường có tâm lý mua hàng theo đám đông, mua hàng theo nhóm… và chịu sự chi phối từ bạn bè, gia đình khi mua sắm.

Bạn có thể tìm đến những xưởng may trong khu vực, những địa điểm bán sỉ quần áo hoặc những khu chợ đầu mối để tìm kiếm nguồn hàng. Bạn cũng có thể nhập hàng từ những vùng, những địa điểm khác nhưng hãy cân nhắc về chi phí để đảm bảo doanh thu và lợi nhuận kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

Trả lời