Ở một huyệt nghèo như em thì nên kinh doanh gì?

Ở một noi huyện nghèo như e thì kinh doanh gì

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Xuân Cường! Tại những vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng nông thôn nghèo thu nhập của người dân không cao, thay vì những sản phẩm xa xỉ, những dịch vụ vui chơi, giải trí như: khu vui chơi, quán karaoke, dịch vụ du lịch… Bạn nên chọn những sản phẩm thông thường, sản phẩm thiết yếu được người dân sử dụng hằng ngày.

Kinh doanh gì ở huyện nghèo

Không giống như ở các thành phố lớn, kinh doanh ở các huyện nghèo thường ít cạnh tranh, nhưng khả năng thu lợi nhuận, kiếm được nhiều tiền thường không cao. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, thu nhập thấp, họ rất nhạy cảm về giá, điều này có nghĩa là khi kinh doanh tại huyện nghèo bạn phải đặc biệt chú ý đến giá cả, nên lựa chọn bán những mặt hàng giá rẻ; nên cân nhắc chi phí và giá bán cũng như thời gian thu hồi vốn để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Dưới đây là một số mặt hàng các chuyên gia gợi ý cho bạn để kinh doanh tại huyện nghèo:

>> Tư vấn kinh doanh quán ăn sáng tại nông thôn: mở quán ăn và duy trì hoạt động

Kinh doanh nông cụ

Như đã đề cập ở trên, tại các vùng huyện nghèo, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nên các nông cụ như: quốc, xẻng, liềm cắt lúa, dao… là những công cụ được sử dụng hằng ngày. Đặc biệt, nếu bạn biết một chút về hàn, sửa chữa nông cụ, mài nông cụ… bạn có thể mở dịch vụ sửa chữa kết hợp với bán các sản phẩm này. Với số vốn đầu tư khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu, bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng nhỏ bán nông cụ, tận dụng không gian nhà ở của mình để bán hàng. Ngoài giá cả, đối với những sản phẩm này, người dân cũng rất quan tâm đến độ bền và công dụng của chúng. Bạn có thể chọn sản phẩm giá phải chăng, có độ bền cao để bán cho người dân trong khu vực. Có 2 cách giúp bạn tăng doanh thu trong bán hàng:

  • Tăng giá
  • Tăng lượng hàng bán: Bán hàng giá rẻ nhưng bán với số lượng lớn.

Tại những vùng nông thôn, bạn nên áp dụng chiến lược tăng lượng hàng bán, bán hàng giá rẻ nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Kinh doanh quần áo cũ, quần áo giá rẻ

Tại những nơi thu nhập của người dân không cao, họ quan tâm nhiều đến những món hàng giá rẻ: Theo tháp cấp bậc nhu cầu của Maslow: con người cần được đáp ứng những nhu cầu cơ bản như ăn, mặc… Khi kinh tế chưa phát triển, con người vẫn sống trong nghè khó, họ quan tâm nhiều đến việc ăn no, đủ mặc thay vì ăn ngon, mặc đẹp… Chính vì vậy, bạn có thể mua những món quần áo cũ, quần áo second hand để bán cho người dân trong khu vực. Điều quan trọng nhất, là bạn phải tìm được nguồn hàng giá rẻ: bạn có thể tìm đến những xưởng sản xuất lấy hàng loại 3, loại 4 của họ về bán; bạn cũng có thể tìm đến những khu chợ đầu mối; những nhà cung cấp hàng sỉ để nhập hàng.

Kinh doanh tạp hóa

Kinh doanh tạp hóa là một trong những hình thức kinh doanh khá phù hợp với các vùng nông thôn nghèo, khi ở đây chưa có sự xuất hiện của nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi. Với cửa hàng tạp hóa bạn có thể bán những sản phẩm thiết yếu như: nước mắm, dầu ăn, bột giặt, dầu gội đầu, cám, gạo, các loại rau, thịt phục vụ cho bữa ăn và khu cần sinh hoạt thường ngày…

Kinh doanh giống cây trồng, phân bón

Tại những vùng nông thôn bạn hoàn toàn có thể kinh doanh các sản phẩm như giống cây trồng: các giống lúa, các giống rau, hoa quả… Tùy thuộc vào khí hậu và nhu cầu về hạt giống của người dân trong vùng mà bạn có thể nhập những món hạt giống phù hợp. Ngoài hạt giống, bạn cũng có thể bán thêm những loại phân bón kích thích sự tăng trưởng, phát triển cho cầy trồng, kích thích ra trái, tăng năng suất trong nông nghiệp.

Việc lựa chọn một sản phẩm kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có mức thu nhập, mức sống, nhu cầu của người dân… Tại vùng nông thôn, kinh tế không được phát triển như thành thị, việc kinh doanh tuy có ít cạnh tranh nhưng thường lợi nhuận mang lại không cao. Bạn cần phải tính toán thật kỹ, định giá các mặt hàng phù hợp với khả năng chi trả của người dân trong khu vực và đảm bảo lợi nhuận trong kinh doanh. Bạn có thể tiếp tục gửi thêm những câu hỏi khác đến với các chuyên gia của chúng tôi nếu bạn vẫn cần được tư vấn, hỗ trợ về kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

Trả lời