Kinh doanh gì ở vùng nông thôn mới phát triển với số vốn ít

Em o vung nong thon moi phat triên .gio e muon kinh doanh .nhung chua co kinh nghiem va ko pit kinh doanh cai gi vi vôn cung it.tu vân hiup e

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Hien thy! “Kinh doanh gì ở nông thôn” là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bạn Starup quan tâm hiện nay. Các vùng nông thôn ở Việt Nam đang dần phát triển, mức sống của người dân ngày một được nâng cao, thêm vào đó so với các thành phố số lượng doanh nghiệp tại đây không nhiều, mức độ cạnh tranh ít là cơ hội tốt để bạn có thể khởi nghiệp, buôn bán.

Nên kinh doanh gì ở vùng nông thôn với số vốn ít? 

Tốc độ phát triển tại các vùng nông thôn ở Việt Nam hiện nay khá nhanh, chính vì vậy bạn cần phải nắm bắt “thời cơ”, nghiên cứu về thị trường kinh doanh để chọn được mặt hàng thích hợp. Dưới đây là một số mặt hàng các chuyên gia gợi ý cho bạn:

Mở cửa hàng gội đầu, làm tóc, làm móng

Khi kinh tế phát triển, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân càng ngày càng tăng. Bạn có thể học nghề làm tóc, làm móng, gội đầu và mở một tiệm spa nhỏ. Thay vì kinh doanh hàng hóa hữu hình, mở dịch vụ kinh doanh cũng là ý tưởng hay dành cho bạn. Vào những mùa cao điểm, số lượng người đến các spa, tiệm tóc thường rất đông – thời điểm này là thời điểm bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Vào những mùa thấp điểm, để cải thiện tình hình kinh doanh và kiếm thêm thu nhập, bạn có thể kinh doanh kèm theo những loại mỹ phẩm, dầu gội dược liệu tốt cho tóc, kem dưỡng da, mặt nạ làm đẹp da…

Kinh doanh những món đồ gia dụng mini

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng về những món đồ gia dụng mini như: máy cuốn chả, máy gọt hoa quả, máy làm bánh mini… Để chọn được những sản phẩm đồ gia dụng thiết thực, bạn nên tìm hiểu và theo dõi những thông tin trên thị trường, Internet. Đặc biệt bạn cũng nên chú trọng đến những món đồ gia dụng phục vụ cho quá trình nấu nướng, những bà nội trợ thường là những người mua sắm chính trong gia đình, những món hàng này khá thiết thực với công việc hàng ngày của họ, nên rất dễ dàng nhận được sự quan tâm.

Kinh doanh sách vở các thiết bị học tập

Những mặt hàng như sách giáo khoa, sách tham khảo, đề thi, bút, thước, những dụng cụ thông minh dành cho việc học… là những mặt hàng bạn có thể cân nhắc tại vùng nông thôn mới phát triển. Ngày nay, vấn đề về học tập của con cái luôn là vấn đề được các phụ huynh quan tâm, họ có thể bỏ rất nhiều tiền để đầu tư vào việc học của con em mình. Nếu không có nhiều vốn kinh doanh để nhập hàng, bạn có thể tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư hoặc nhận làm nhà phân phối cho một hiệu sách nào đó chẳng hạn.

Kinh doanh những món đồ ăn sáng

Nếu nơi bạn sống khá đông người, gần các trường học, bênh viện… việc mở một tiệm bán đồ ăn sáng cũng là ý tưởng hay dành cho bạn. Bạn có thể bán những món đồ ăn sáng cho trẻ em, những món đồ ăn sáng nhanh cho người lớn…. Hình thức kinh doanh này không tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu, tuy nhiên bạn cần phải dậy sớm và có khả năng nấu nướng một chút.

Kinh doanh các đồ điện gia dụng, phụ tùng sửa chữa xe máy 

Những món hàng điện gia dụng như: bóng đèn, dây điện, băng keo… những phụ tùng thay thế, sửa chữa xe máy hứa hẹn sẽ mang đến thu nhập cho bạn. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin, xem xét về thị trường. Nếu tại địa điểm bạn sinh sống đã có người bán những sản phẩm này, sau khi xem xét nếu không đủ tiềm lực để cạnh tranh với họ bạn nên suy nghĩ đến một sản phẩm khác.

Kinh doanh trà sữa, nước mía 

Bạn có thể bán những loại nước giá rẻ cho người dân sống trong khu vực. Ở các vùng nông thôn, mô hình kinh doanh quán trà sữa, cà phê, nước giải khát… chưa thực sự phát triển. Tuy nhiên, nếu sau khi xem xét bạn không có đủ vốn để mở cửa hàng, tiệm quán bạn có thể bán nước giải khát mang đi. Để kiếm thêm thu thập bạn cũng có thể bán thêm trái cây hay một số mặt hàng khác.

Chúc bạn thành công!

Trả lời