Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn nên chọn mô hình nào

cho e hỏi e hiện e đang muốn kinh doanh với mô hình nhỏ và kinh phí ít thì e nên kinh doanh về thứ gì và bắt đầu như thế nào ạ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn nguyễn văn doanh! Kinh doanh với mô hình nhỏ và kinh phí ít là vấn đề đang được rất nhiều bạn Starup quan tâm hiện nay. Với số vốn hạn hẹp bạn cần phải tính toán để chi tiêu và phân bổ tài chính cho những nguồn lực một cách hợp lý.

Nên bắt đầu từ đâu? 

Bất cứ một Starup nào khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cần phải quan tâm, chú trọng đế khảo sát thị trường.  Đặc biệt là tìm hiểu về nhu cầu của người tiêu dùng tại thị trường đó. Hãy kinh doanh những mặt hàng mà thị trường đang cần mà những công ty cùng ngành, những đối thủ cạnh tranh không đủ hàng để cung cấp. Điều này, giúp bạn giảm bớt những áp lực cạnh tranh và dễ dàng hơn trong việc phân phối sản phẩm.

Không nên bắt đầu với những mặt hàng đã có quá nhiều người kinh doanh hoặc những mặt hàng mà người dân ở vùng nơi bạn có ý định mở doanh nghiệp, cửa hàng không có nhu cầu sử dụng. Vậy, làm thế nào để nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

  • Hỏi những người sống trong vùng đó về nhu cầu của họ: Hãy bắt đầu từ người thân, bạn bè, hàng xóm…
  • Sử dụng các phiếu khảo sát: Đầu tiên, bạn cần phải thiết kế những câu hỏi khảo sát (hãy đưa ra những mục tiêu mà bạn cần đạt được để có những câu hỏi phù hợp). Hãy phát bản câu hỏi cho những người dân sống ở vùng mà bạn đang dự định sẽ kinh doanh. Để người dân trả lời khảo sát một cách nhiệt tình, chính xác bạn có thể tặng cho họ một món quà nhỏ khi tham gia khảo sát, hay tặng tiền…
  • Quan sát những cửa hàng kinh doanh xung quanh bạn xem khả năng bán hàng và tiêu thụ sản phẩm trong ngày, trong tuần, trong tháng và bao nhiêu? Nếu bạn mở một cửa hàng tương tự lượng khách hàng bạn có được là khoảng bao nhiêu người? Vấn đề bạn sẽ gặp phải khi cạnh tranh với các cửa hàng đó là gì? …

Nên kinh doanh thứ gì? 

Ở mỗi khu vực khác nhu cầu sử dụng hàng hóa, dịch vụ khác nhau vì vậy bạn nên kinh doanh những mặt hàng không giống nhau. Dưới đây là một số mặt hàng thích hợp để kinh doanh với số vốn nhỏ bạn có thể tham khảo:

Kinh doanh hạt giống

Bán hạt giống là một ý tưởng đầu tư kinh doanh thông minh mà bạn nên cân nhắc, đặc biệt là ở những vùng quê. Bạn chỉ cần số vốn nhỏ để mua và bán hạt giống cho những người cần.

Kinh doanh các sản phẩm công nghệ, sở hữu trí tuệ 

Các sản phẩm công nghệ, các sản phẩm đăng kí quyền sở hữu trí tuệ đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ Starup quan tâm. Khi có một sản phẩm công nghệ đã được đăng kí bảo hộ chẳng hạn như: phần mềm quản trị quan hệ khách hàng (CRM), phần mềm kế toán… bạn có thể bán cho những doanh nghiệp kinh doanh trong nước. Những sản phẩm công nghệ có thể bán nhiều lần cho nhiều doanh nghiệp khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng sở hữu những sản phẩm này.

Bán thực phẩm sạch 

Tại thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn người dân đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu có thể tận dụng nguồn thực phẩm, rau sạch từ quê hương của bạn và chứng minh cho khách hàng biết về nguồn gốc xuất xứ bạn có thể dễ dàng bán những sản phẩm này.

Ngày nay, Internet và công nghệ thông tin đặc biệt phát triển, mạng xã hội có sức mạnh “ghê gớm” và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng làm phương tiện, công cụ để bán hàng. Đặc biệt khi bán hàng trực tuyến bạn không phải bỏ nhiều vốn thuê cửa hàng vật lý, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Chucs bạn thành công!

 

Trả lời